Zip code và postal code

      269

đa phần nước bên trên thế giới cần sử dụng ZIP Codes cùng Postal Codes để bảo đảm tlỗi từ bỏ với bưu phđộ ẩm được mau cđợi mang lại tay tín đồ dấn. Tuy thuộc có chức năng như nhau, tuy nhiên nhì các từ bỏ này có chút đỉnh khác hoàn toàn.

Bạn đang xem: Zip code và postal code

ZIPhường. code chỉ một hàng các con số vày Ssinh hoạt Bưu điện Hoa Kỳ (United States Postal Service – USPS) tạo thành cùng với mục tiêu chính là khẳng định một khu vực nhằm đưa thư từ, bưu phẩm đến tay fan thừa nhận làm thế nào để cho đúng chuẩn. ZIP. là viết tắt của Zone Improvement Plan.

Hình thức ngulặng tdiệt của ZIP code bao gồm 5 số lượng. Đến năm 1983, thì 4 số lượng đuôi được chế tạo, biện pháp với 5 số trước bằng một vết nối, nhằm tương ứng với 1 địa điểm vẫn gồm vào ZIP code được đúng chuẩn hơn.

ZIP code được bước đầu thực hiện từ năm 1943 với việc Thành lập và hoạt động của các khu quận hạt bưu bao gồm hoặc số vùng cho các city mập bởi Sngơi nghỉ Bưu điện Hoa Kỳ khuyến nghị. Năm 1963, nhu yếu bắt buộc cho một cách thức có khối hệ thống rộng phát sinh ra cách sử dụng 5 con số ZIPhường code trong toàn nước. Ba tháng sau, Bộ Bưu chủ yếu chào làng tài liệu tất cả danh sách các ZIP codes đương nhiên với thương hiệu viết tắt thỏa thuận của từng tè bang, tất cả 2 chữ viết hoa.

Xem thêm: Tỷ Giá Bitcoin Vault Ngày Hôm Nay, Diễn Biến Phức Tạp, Diễn Đàn Và Trao Đổi Về Bitcoin Vault

Năm 1944 một nhân viên cấp dưới bưu năng lượng điện là Robert Moon giới thiệu một ý kiến đề xuất sử dụng 3 số đầu của ZIP code nhằm chỉ cơ stại chính giữa của một Khu Vực. Trung tâm này lựa với phân pân hận thỏng mang lại các ssinh hoạt bưu điện địa phương trong vùng nghĩa vụ và quyền lợi của chính bản thân mình. Nhờ ý tưởng này, Moon được mệnh danh “father of the ZIP. Code (phụ thân đẻ của ZIP. Code).”

Hoa Kỳ Có 4 nhiều loại ZIP. codes: các cơ sở chính phủ, ngôi trường đại học cùng các tổ chức thường nhận thấy không hề ít thư từ bưu phẩm thì tất cả Unique ZIPhường. code; một số các đại lý dùng hộp tlỗi nạm vày số công ty thì tất cả Post Office Box only ZIP codes; Quân đội Hoa Kỳ tất cả Military ZIPhường codes (cũng tương tự Quân team VNCH bao gồm KBC); bên cạnh đó, toàn bộ các vùng khác sử dụng Standard ZIPhường codes.


*

Tnhãi vẽ Bưu điện Mỹ quảng cáo dùng ZIP. code (khoảng chừng năm 1963)


Postal code là một trong phối hợp nhiều con số và/Hay là chữ, thành một thúc đẩy bưu năng lượng điện để dễ soạn cùng giao thư, được nhiều xứ nói giờ đồng hồ Anh sử dụng. Một số nước có những từ bỏ đồng nghĩa tương quan cùng với ZIPhường code. Sau đó là những từ được sử dụng: “postcode”(Canada), “Eircode” (Ái Nhĩ Lan), “ZIP code” (Mỹ với Phi Luật Tân), “PIN code (Ấn Độ, PIN là Postal Index Number”), Postleitzahl hoặc postal routing number (Đức cùng Áo).

Vậy ZIPhường code với Postal code bao gồm ý nghĩa sâu sắc tương tự như nhau, để chỉ mọi con số giúp trao chuyển thư từ bỏ cho tất cả hệ thống, chính xác cùng mau cchờ. ZIPhường code dùng các con số; còn trong postal code có thể tất cả chữ (tùy thuộc vào quốc gia).