Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Về ca khúc 'viết từ kbc là gì, về ca khúc 'viết từ kbc'

      392

“Viết Từ KBC” là 1 trong những bài xích hát nhạc xoàn khét tiếng của group nhạc sĩ Lê Minc Bằng. phần lớn người yêu nhạc đang biết ý nghĩa sâu sắc của chữ KBC, có nghĩa là Khu Bưu Chính. Hồi 50-60 năm kia, phương tiện liên lạc xa đa số là qua thỏng từ bỏ, mọi tâm tư tình cảm, tình cảm của tín đồ lính và vị trí hậu phương thơm đã có chăm chở bởi phần đông bao thỏng và bé tem qua KBC. Bài viết này đã nói thêm một số trong những cụ thể liên quan đến Khu Bưu Chính.Quý Khách đã xem: Kbc là gì

“Từ KBC mát mẻ rừng sâu, Anh gởi lời thăm về em yêu thương dấuQua bao ngày bọn chúng mình cách nhau, Chắc em nhằm phấn son nhạt màuVà ảm đạm vào cả giấc chiêm bao…”


*

KBC tức là “Khu Bưu Chính”. Là một đơn vị chức năng siêng về nhận và đưa phân phát thỏng từ bỏ, điện tín quân team. Tương từ nhỏng chữ Quân Bưu, tức là KBC chỉ có vào quân đội của miền Nam, còn khoanh vùng dân sự thì không tồn tại Khu Bưu Chính nhưng mà ghi số nhà trên bao thư nhỏng thường thì.Quý khách hàng sẽ xem: Từ kbc là gì

Quân team của một giang sơn bao gồm nhiều binch chủng, mỗi binch chủng bao gồm một vài hiệu của đơn vị khác nhau. Khu bưu bao gồm hy vọng đưa phát tlỗi từ đúng chuẩn cho từng quân nhân phần đông căn cứ theo số hiệu KBC của đơn vị chức năng kia. Ví dụ: Muốn nắn gửi thư mang lại một quân nhân thương hiệu là Nguyễn Văn uống A thì bên trên phần tác động gửi đi buộc phải viết là:

Nguyễn Văn uống A – KBC … , cùng với phần … đang là số hiệu có 4 chữ số để nhận ra đúng chuẩn đơn vị của tín đồ bộ đội kia.

Bạn đang xem: Về ca khúc 'viết từ kbc là gì, về ca khúc 'viết từ kbc'

Ví dụ nlỗi vào hình dưới đấy là bao thư bao gồm hiển thị các Khu bưu chính: KBC 3328, KBC 4595. cũng có thể thấy toàn bộ cơ thể gửi thỏng lẫn fan dấn thỏng vào trường hòa hợp này rất nhiều ở trong quân ngũ. Người đàn ông là quân nhân hải quân vào hạm đội Vạn Kiếp HQ.14. Người phụ nữ là Vũ Thị Hạnh, thao tác làm việc ở chống tồn trữ.


*

*

Hộ Tống HạmVạn Kiếp II HQ14

Bởi vậy KBC được hiểu là hộp thỏng. lấy ví dụ nlỗi thời nay ai kia viết thỏng cho 1 anh bộ đội, đã viết thêm hai chữ “HT”, tức là “Hộp thư”, tiếp nối tiếp tế số hiệu của vỏ hộp thư kia.

Lá thỏng ấy lúc về cho Khu Bưu Chính, những người dân chăm trách nát sẽ địa thế căn cứ theo số hiệu KBC mà phân một số loại nằm trong binch chủng làm sao, đơn vị chức năng đó đóng làm việc địa bàn nào, kế tiếp lá thư ấy sẽ tiến hành đưa cho đơn vị kia và gửi mang lại tay quân nhân Nguyễn Vnạp năng lượng A.

Xem thêm: Cty Cp Quốc Tế Sơn Hà – Cn, Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Sơn Hà

Bài hát “Viết Từ KBC” không ghi rõ mã số của KBC, mà chỉ là “Từ KBC giá lạnh rừng sâu” để “viết gửi về em”, tức thị bài bác hát này là chổ chính giữa sự tầm thường của toàn bộ những người lính trận, không tách biệt đơn vị nào.

Vậy nên, với câu hát “Từ KBC viết gởi về em” được đọc là “Từ đơn vị chức năng đóng góp quân ở rừng sâu, anh viết tlỗi gởi về em”.

Một số cụ thể khác:

Một bao thư KBC gồm bé lốt đỏ với 4 số cho từng đơn vị quân đội.

Việc gửi thỏng của lính cũng tận hưởng nhiều chiết khấu của Bưu Điện, nlỗi cước giá tiền gửi thỏng chỉ bằng phân nửa giá gửi tlỗi hay của dân sự, quân nhóm cũng xuất bản một số tem quan trọng đặc biệt dành riêng cho quân nhân, hầu như nhỏ tem này không có mức giá trên tem nhưng có giá trị gửi một lá thư đi. Bên cạnh đó, quân team còn in thêm một số bao thỏng có sẵn tem bên trên kia để thuận lợi cho các chiến sĩ đã hành quân. Bao thỏng và tem quân đội được phát miễn tổn phí cho các quân nhân xuất xắc mái ấm gia đình của mình.