Fifa huỷ kết quả của triều tiên vs lebanon vs triều tiên lúc 23h ngày 17

      133

Liên đoàn đá bóng quả đât (FIFA) sẽ ra mắt phương án tính điểm mang lại đều đội đứng số 2 tại những bảng vòng sơ loại World Cup 2022 khu vực châu Á, sau khi nhóm tuyển CHDCND Triều Tiên tháo lui.


*
Tuyển CHDCND Triều Tiên tháo lui tạo ra phần lớn đảo lộn cố định Khi tính điểm xếp thứ hạng nhằm chọn 12 nhóm đi tiếp. Ảnh: AFC
Tuyển CHDCND Triều Tiên tháo lui tại vòng loại World Cup 2022, khiến cho bảng H chỉ từ 4 team tất cả Nước Hàn, Turkmenischảy, Lebanon cùng Sri Lanka. Điều đó gây ra đa số xáo trộn nhất thiết khi tính điểm xếp thứ hạng để lựa chọn 12 đội đi tiếp.

Bạn đang xem: Fifa huỷ kết quả của triều tiên vs lebanon vs triều tiên lúc 23h ngày 17

Trước sự việc trên, FIFA đang chỉ dẫn phương án là cả 8 bảng đấu vẫn sẽ diễn ra thông thường nhằm xong xuôi tiến trình vòng sơ loại thứ 2. 8 đội đầu bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng loại thiết bị 3. Với 7 đội nhì bảng sống các bảng bao gồm 5 nhóm (ngoại trừ bảng H), FIFA sẽ không tính kết quả đối đầu và cạnh tranh với đội cuối bảng, nhằm đảm bảo công bình cùng với nhóm nhì bảng H.

Quyết định tháo lui của CHDCND Triều Tiên đang có tác dụng biến hóa cục diện của 8 bảng đấu khoanh vùng châu Á Lúc FIFA ngoài tác dụng các trận của bảng H tất cả liên quan đến đội trơn này. Bởi ráng, tuyển chọn Turkmenisrã bị trừ 3 điểm (trận win CHDCND Triều Tiên), Hàn Quốc cùng Lebanon bị trừ 1 điểm (hoà cùng với CHDCND Triều Tiên) còn Sri Lanka không thay đổi điểm bởi 2 thất bại trước đội tuyển chọn này.

Tuyển Nước Hàn là đội được "tận hưởng lợi" khi vượt qua đầu bảng cùng với 7 điểm. Lebanon cũng vượt qua thứ hai với 7 điểm. Trog Lúc Turkmenistung rơi xuống sản phẩm 3 cùng với 6 điểm. Sri Lanka đang mang địa điểm sản phẩm công nghệ 4 của Triều Tiên vốn đã vứt giải.

Xem thêm: Có Nên Tham Gia Bảo Hiểm Xã Hội Tự Nguyện : Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết

FIFA đang địa thế căn cứ vào điểm số sau cuối để lựa chọn ra 4 team nhị bảng bao gồm các kết quả cực tốt nhằm đi tiếp. Nếu những nhóm nhị bảng gồm cùng điểm số đã thứu tự xét mang đến hiệu số bàn thắng bại, số bàn chiến thắng, số thẻ tiến thưởng hoặc thẻ đỏ (chỉ số fair-play). Trong ngôi trường vừa lòng các những thống kê này bằng nhau đã bốc thăm để lựa chọn nhóm đi tiếp.


Với tuyển chọn nước ta, trường hợp đứng tuyệt nhất bảng G, team đã lần thứ nhất giành vé vào vòng sơ loại ở đầu cuối của World Cup 2022. Còn giả dụ đứng thứ 2, kết quả tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh thân tuyển chọn cả nước cùng với team đứng cuối bảng (lúc này là Indonesia) có khả năng sẽ bị bỏ bỏ để triển khai địa thế căn cứ so sánh số điểm với 7 team nhị bảng không giống. Lượt đi tuyển VN sẽ win Indonesia 3 - 1. Tuyển Việt Nam và Indonesia đã chạm chán lại nhau vào ngày 7/6 tới.

Hiện tuyển VN cầm đầu bảngG với 1một điểm, Malaysia xếp thứ 2 cùng với 9 điểm, kế tiếp là Xứ sở nụ cười Thái Lan 8 điểm, UAE 6 điểm cùng cuối cùng là Indonesia 0 điểm.

Theo cách tính của FIFA, Malaysia đang đứng vị trí thứ nhì với 9 điểm nhưng lại coi như chúng ta mất 6 điểm trong trường vừa lòng xét team nhì bảng vị chiến hạ 2 trận trước Indonesia.