Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Tỉ lệ trao Đổi ( term of trade là gì, nghĩa của từ terms of trade

      796
Tỉ lệ Bàn bạc (giờ Anh: Terms of Trade, viết tắt: TOT) trình bày tỉ lệ thành phần thân giá chỉ xuất khẩu của một nước nhà với giá chỉ nhập vào của giang sơn đó.

Bạn đang xem: Tỉ lệ trao Đổi ( term of trade là gì, nghĩa của từ terms of trade

Bạn sẽ xem: Term of trade là gì

Tỉ lệ trao đổi

Khái niệm

Tỉ lệ trao đổi vào tiếng Anh là Terms of trade, viết tắt là TOT.

Tỉ lệ thương lượng (TOT) biểu hiện tỉ lệ giữa giá bán xuất khẩu của một nước nhà cùng giá chỉ nhập khẩu của đất nước kia. Có từng nào đơn vị chức năng xuất khẩu được tận hưởng để sở hữ một đơn vị chức năng nhập khẩu? Tỉ lệ này được xem bằng phương pháp phân tách giá xuất khẩu đến giá chỉ nhập khẩu cùng nhân kết quả cùng với 100.

Lúc nguồn vốn chảy ra khỏi non sông vị nhập vào nhiều hơn vậy thì TOT của tổ quốc đó sẽ nhỏ dại rộng 100%. Khi TOT to hơn 100%, nước nhà này đang tích lũy nhiều vốn từ xuất khẩu hơn là chi mang đến nhập vào.

Cách tỉ trọng điều đình hoạt động

TOT được sử dụng nlỗi một chỉ số về sức khỏe kinh tế của một nước nhà, nhưng lại nó có thể khiến cho những bên so với giới thiệu kết luận không đúng. Sự chuyển đổi về giá nhập khẩu và giá chỉ xuất khẩu ảnh hưởng đến TOT với điều đặc trưng là buộc phải phát âm ngulặng nhân khiến cho giá bán tăng hoặc sút. Các phxay đo TOT thường được khắc ghi nhỏng một chỉ số mang lại mục tiêu thống kê giám sát kinh tế.

Dấu hiệu nâng cấp hoặc lớn mạnh trong TOT của một đất nước thường xuyên cho rằng giá xuất khẩu vẫn tăng thêm trong lúc giá bán nhập khẩu duy trì ở tầm mức duy trì hoặc giảm xuống. Ngược lại, giá chỉ xuất khẩu gồm cố vẫn giảm nhưng lại ko đáng kể nlỗi giá nhập khẩu.

Xem thêm: Vốn Lưu Động Là Gì? Công Thức Tính Vốn Ngắn Và Dài Hạn Cách Tính Vốn Lưu Động Như Thế Nào

Các nhân tố tác động đến tỉ trọng trao đổi

TOT dựa vào tại một nấc nào đó vào tỉ giá ân hận đoái và tỉ giá bán mức lạm phát hoặc túi tiền. Một loạt các yếu tố khác cũng tác động đến TOT, và một số trong những bao gồm tác động riêng tới từng ngành với Khu Vực cụ thể.

Sự khan hiếm: Số số lượng sản phẩm có sẵn nhằm thanh toán là 1 trong những giữa những nguyên tố điều đó. Càng những sản phẩm & hàng hóa cơ mà một bên cung cấp tất cả sẵn để buôn bán, thì càng có không ít hàng hóa được bán với nhà hỗ trợ có thể cài được càng các hàng hóa bằng phương pháp thực hiện vốn nhận được từ việc bán sản phẩm.

Quy mô cùng unique hàng hóa cũng ảnh hưởng mang đến TOT.Hàng hóa lớn hơn với rất tốt rộng rất có thể sẽ sở hữu đắt hơn.Nếu sản phẩm & hàng hóa bán với giá cao hơn, một bạn chào bán sẽ sở hữu thêm vốn để sở hữ thêm hàng hóa.

Tỉ lệ điều đình phát triển thành động

Một non sông rất có thể thiết lập thêm hàng hóa nhập khẩu cho mỗi đơn vị chức năng xuất khẩu mà họ đang bán khi TOT của họ giỏi lên. Do kia, câu hỏi tăng TOT có thể bổ ích do giang sơn phải xuất khẩu thấp hơn để sở hữ vào một số lượng nhập vào khăng khăng.

Quốc gia đề nghị xuất khẩu một số lượng to hơn đơn vị mà người ta đang cài thuộc một vài lượng nhập khẩu lúc TOT tất cả tín hiệu trở xuống. Giả thuyết Prebisch-Singer bảo rằng một trong những Thị trường bắt đầu nổi và những nước đang cải tiến và phát triển đã phải trải qua triệu chứng TOT giảm bởi vì giá chỉ sản phẩm & hàng hóa giảm so với mức giá của hàng hóa phân phối.