Tập Đoàn Gold Time

      52
*

Gold Time Coffee (GTC) có thể nói là một dự án chuỗi coffee phân quyền khá nóng trong thời gian gần đây. GoldTime Coffee có lừa đảo hay không? Đó là những câu hỏi được khá nhiều người tìm kiếm. Trong bài viết này, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về công ty Gold Time Coffee là gì nhé.

Bạn đang xem: Tập đoàn gold time


Gold Time Coffee là gì?

Gold Time Coffee tạo ra một môi trường hợp tác kinh doanh bình đẳng. Tại đây nhà đầu tư có cơ hội khởi nghiệp với vốn đầu tư nhỏ. Góp phần hỗ trợ giải quyết tình trạng thất nghiệp nâng cao trình độ kiến thức bắt kịp với xu hướng công nghệ. Gold Time Coffee luôn đem đến những giá trị thật giúp ích cho cộng đồng, giúp ích cho xã hội, cũng như chia sẻ quyền làm chủ và lợi nhuận đến các nhà đầu tư.

Ngoài Gold Time Coffee thì tập đoàn Gold Time Group còn có nhiều công ty khác nằm trong chuỗi như sau:

Ban lãnh đạo của Gold Time là ai?

Ban lãnh đạo của Gold Time Group gồm có 4 thành viên:

Ông Nguyễn Khắc Đồi: Nhà sáng lập kiêm chủ tịch Hội Đồng Quản TrịÔng Lâm Thanh Phong: GĐ Marketing và truyền thôngÔng Bàn Văn Dũng: GĐ thị trườngBà Trương Hoàng Ngọc Diệp: Thành viên Hội Đồng Quản Trị

Số tiền góp vốn thành lập công ty của ông Bàn Văn Dũng và bà Trương Hoàng Ngọc Diệp là 4 tỷ đồng mỗi người; ông Lâm Thanh Phong góp 2 tỷ đồng và ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Gold Time 10 tỷ đồng.

Gold Time Coffee có lừa đảo đa cấp không?

Theo khiếu nại của một số nhà đầu tư của Golden Time, công ty này có dấu hiệu huy động vốn vào Dự án Golden Time Coffee theo hình thức đa cấp nhưng trá hình dưới dưới tên gọi là Affiliate Marketing, sử dụng vốn không minh bạch công khai, không đúng mục đích và khi các nhà đầu tư yêu cầu trả lại vốn thì không được phía công ty chấp nhận.

Theo đó, các nhà đầu tư sẽ tham gia dự án Golden Time Coffee bằng cách bỏ ra 3 triệu đồng để mua cổ phần và nhận cổ tức hàng tháng mà giao dịch thu tiền giữa công ty và các nhà đầu tư không hề có hóa đơn chứng từ, không có hợp đồng, chỉ qua chứng nhận điện tử.

Xem thêm: Cách Tính Phí Trả Nợ Trước Hạn Agribank 2020 Và Cách Tính, Phí Trả Nợ Trước Hạn Agribank

Công ty Golden Time hứa hẹn sẽ sử dụng số tiền đầu tư vào kinh doanh chuỗi cà phê Golden Time Coffee, kinh doanh bất động sản, vườn sinh thái, sáng lập chuỗi siêu thị mang tên Golden Time…

Nghi vấn được đặt ra là nguồn thu chính của Golden Time hiện nay là gì? Cổ tức thường được chi trả tùy theo kết quả kinh doanh của công ty. Tuy nhiên Golden Time lại đưa ra công thức cố định cho việc chi trả lãi hàng tháng cho nhà đầu tư với mức vượt mức ngân hàng. Golden Time lấy đâu ra lợi nhuận chi trả cho các nhà đầu tư như đã hứa hẹn khi chỉ kinh doanh các quán cà phê nhỏ lẻ? Hay bằng việc mua bán cổ phiếu nội bộ, công ty này đang lấy chính tiền của nhà đầu tư sau trả cho nhà đầu tư trước?

Như tìm hiểu, muốn trở thành giám đốc phân quyền kinh doanh trong hệ thống, nhà đầu tư phải có tối thiểu 10 nhà đầu tư F1 (người mua trực tiếp), doanh thu tối thiểu đạt 5 tỷ đồng. Đối với bậc tổng đại lý thì nhà đầu tư cũng phải có tối thiểu 10 người mua hàng dạng F1, doanh thu tối thiểu đạt 1 tỷ đồng. Trên địa bàn tỉnh hiện có 1 giám đốc phân quyền kinh doanh và 6 tổng đại lý, ứng theo mô hình thì đến nay số người trên địa bàn tham gia hệ thống Gold Time là rất đông.

Về hình thức, việc người tham gia trước hưởng % hoa hồng từ người mình giới thiệu (tham gia sau) và càng đông người tham gia thì mức độ hưởng lợi của các nhà đầu tư phân nhánh càng lớn, đây là chiêu thức của các cơ sở kinh doanh đa cấp xưa nay vẫn thực hiện. Kinh doanh đa cấp bị cấm nếu trái quy định nhưng ngày càng có nhiều hệ thống, doanh nghiệp biến tướng hoặc hoạt động chui, tìm cách “qua mặt” cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Cũng tại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty do Sở Kế hoach và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp cũng nêu rõ Công ty CP Tập đoàn Thời gian vàng có địa chỉ trụ sở chính tại 42/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Khắc Đồi làm Chủ tịch HĐQT với vốn điểu lệ lên tới 5000 tỷ đồng (gấp đôi vốn điều lệ của Tập đoàn Trung Nguyên với thương hiệu cà phê Trung Nguyên nổi tiếng). Mặc dù vậy, sản phẩm cà phê Golden Time lại được buôn bán nhỏ lẻ, ít được biết đến trên thị trường.

Tập đoàn Gold Time giờ ra sao?

Theo nhiều nguồn tin, Bộ Công an đã chính thức điều tra, làm rõ hành vi tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, thu lợi bất chính của Gold Time Group (Tập đoàn Gold Time).

Cụ thể, Bộ đã ra quyết định tạm giữ khẩn cấp một số lãnh đạo của Tập đoàn Gold Time để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, thu lợi bất chính và có dấu hiệu vi phạm vào Điều 217a Bộ luật Hình sự. Những người này đang bị tạm giữ tại Trại Tạm giam T17 Bộ Công an (TP HCM) để phục vụ công tác điều tra.

Thậm chí Đài Truyền hình Việt Nam VTV đã cảnh báo hình thức núp bóng kinh doanh đa cấp của Gold Time và MyAladdinz tại Thời sự Toàn cảnh: