STOCK EXCHANGE LÀ GÌ, ĐỊNH NGHĨA VÀ GIẢI THÍCH Ý NGHĨA

      527

Trong thị phần triệu chứng khoán thuật ngữ exchange có nghĩa là slàm việc giao dịch. Ssống thanh toán giao dịch là 1 trong secondary market (thị trường sản phẩm cấp) bao gồm địa điểm thanh toán rõ ràng và các ứng dụng Giao hàng giao dịch thanh toán tập trung. Do đó bạn ta có cách gọi khác đó là thị trường bệnh khoán tập trung.

Bạn đang xem: Stock exchange là gì, Định nghĩa và giải thích Ý nghĩa

Exchange được điện thoại tư vấn không hề thiếu là securities exchange giỏi stochồng exchange, được biểu đạt là “a facility for the organized trading of securities”. Chính bởi vì cách miêu tả này đề xuất người ta còn được gọi đấy là organized securities exchange.

Bình thường ta rất có thể hiểu chính là ssinh sống thanh toán tốt thị trường bệnh khoán thù “có tổ chức”, tuy vậy thiệt ra đề xuất đọc “organized” ngơi nghỉ đó là “tập trung” thì hợp lý rộng (hiểu theo nghĩa đen “gồm tổ chức” đã dễ gây ngộ nhận).

Là vì, loại Thị Phần này đa số tất cả Điểm lưu ý “central market place and trading floor facilities”. Đây là Điểm sáng để minh bạch cùng với loại Over-The-Counter market (Thị phần OTC), là các loại thị phần phi tập trung mà lại vẫn được xem là “có tổ chức”, (thường vày Thương Hội Quốc gia những Nhà sale Chứng khoán – ngơi nghỉ Mỹ là National Association of Securities Dealers/NASD – cai quản lý).

Exchange xuất xắc organized securities exchange chỉ thanh toán những loại hội chứng khoán thù niêm yết. Cho dù những listed securities này hay là “Stocks (cổ phiếu), other securities such as bonds (trái phiếu), options (vừa lòng đồng options – tùy chọn), rights (đặc quyền mua), etc. are also used for trading in exchanges.”

Tại Mỹ, ví dụ là NYSE (New York Stochồng Exchange), việc giao thương mua bán được tiến hành theo thủ tục double-auction (đấu giá chỉ nhị chiều). Cũng chính vì là vị trí chỉ giao dịch thanh toán những listed securities buộc phải fan ta nói một cách khác đấy là listing market.

Xem thêm: Nhân Viên Tư Vấn Tài Chính Cá Nhân, Chuyên Viên Tư Vấn (Dịch Vụ Tài Chính Cá Nhân)

Vậy Khi chạm mặt exchange trong môi trường bệnh khoán thù thì ta phải suy nghĩ ngay chính là ssống giao dịch thanh toán hội chứng khoán tập trung. Là bởi vì exchange vào môi trường thiên nhiên chi phí tệ (nước ngoài tệ) còn Có nghĩa là ăn năn đoái; và Lúc được sử dụng trong giao dịch tài chủ yếu ngân hàng thì kia có thể là vận động thanh toán hoán thù thay đổi “Swap”.

Ta cũng có thể gặp mặt thuật ngữ bourse biểu đạt về ssinh sống thanh toán giao dịch hội chứng khân oán. Nhưng đây là từ thường xuyên dùng để chỉ thị trường của Pháp, hoặc rất có thể rộng hơn hoàn toàn có thể là của châu Âu. Tuy nhiên, sinh sống Anh đa số vẫn dùng stoông xã exchange.

--

(*) Chuyên tài sản chính-bệnh khân oán, người sáng tác sách "Tài thiết yếu chứng khoán thù qua nhịp cầu Anh-Việt" bởi vì NXB Ttốt, Thời báo Kinc tế TP Sài Gòn với Trung trọng tâm tài chính châu Á-Tỉnh Thái Bình Dương hợp tác ký kết xuất bản.

Đường mang đến các bài trước được đăng trong mục Tin bài không giống bên dưới.


*

*

*

*