Sto Là Gì, Sto (Security Token Offering) Là Gì

      409
ICO là một trong hiệ tượng call vốn từng làm loạn mọi chỗ vào thế giới tiền điện tử. Theo sau nó STO cũng rất được mong rằng vẫn sửa chữa được ICO cùng lộ diện một kỷ nguyên ổn mới cho những Startup.

Bạn đang xem: Sto là gì, sto (security token offering) là gì

Thế dẫu vậy từ bỏ lúc Binance thực hiện IEO trên nền tảng gốc rễ Launchpad của họ, STO dần lắng xuống nlỗi chưa từng lộ diện. Tuy vậy trên đây vẫn là 1 trong những hình thức Call vốn giỏi và chắc rằng vẫn tồn tại rất có thể trở về trong thời hạn đến.


STO là gì?

STO là viết tắt của security token offering. Tương trường đoản cú như những đợt ICO, một bên đầu tư chi tiêu mua đồng xu tiền điện tử hoặc mã thông tin (token) thay mặt cho khoản chi tiêu của họ. Nhưng ko y hệt như ICO, những security token (token triệu chứng khoán) đã đại diện thay mặt cho 1 phù hợp đồng đầu tư chi tiêu vào gia sản đầu tư chi tiêu cơ phiên bản, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ và ủy thác đầu tư bất động sản (REIT).

Chứng khân oán hoàn toàn có thể được tư tưởng là một trong những “nguyên lý tài chính rất có thể thay thế sửa chữa, rất có thể ủy quyền, nắm giữ một vài các loại quý hiếm tiền tệ”, tức là một thành phầm đầu tư được cung cấp do tài sản vào nhân loại thực nhỏng chủ thể hoặc gia tài.

Do kia, một security token đại diện thay mặt đến đọc tin cài của thành phầm đầu tư, được lưu lại trên một chuỗi khối hận. Ví dụ: khi bạn đầu tư chi tiêu vào cổ phiếu truyền thống lâu đời, đọc tin về quyền chiếm hữu được viết bên trên tư liệu với được cấp cho dưới dạng chứng chỉ kỹ thuật số (ví dụ: PDF). Đối cùng với STO, sẽ là quy trình tương tự, nhưng mà được đánh dấu bên trên một chuỗi kân hận với được thành lập dưới dạng mã thông tin.

STO cũng hoàn toàn có thể được xem như là một biện pháp tiếp cận nguồn ngân sách new phối kết hợp thân ICO của tiền năng lượng điện tử và tạo ra CP lần đầu ra công bọn chúng – IPO bởi sự trùng lặp của nó đối với cả nhì cách thức tạo quỹ đầu tư chi tiêu này.

STO khác với ICO như thế nào?


*
*
*
*

Bên cạnh gần như ưu điểm tất nhiên STO cũng biến thành bao hàm yếu điểm của chính nó.

Xem thêm: Vốn Lưu Động Là Gì? Cách Tính Vốn Lưu Động : 6 Bước (Kèm Ảnh)

trước hết là chưa xuất hiện size pháp luật cụ thể về quy chuẩn chỉnh hay việc Reviews token nào là đúng cùng cân xứng.Áp lực cho những chủ dự án Do đề nghị tuân thủ những lao lý pháp lý, yêu cầu dự án công trình bắt buộc thu bé năng lực phát triển, sáng chế. Bên cạnh đó ví như dự án bao hàm chuyển đổi vào suốt thời gian cải cách và phát triển thì dự án vẫn phải Chịu trách nát nhiệm mang lại phần đông vấn đề ko kể ý mong muốn vào quy trình STO.

Một điểm cực nhọc nữa cùng với những dự án muốn Hotline vốn bên dưới hiệ tượng STO đó là: những Security token được xây đắp với giá trị đính với tài sản của bạn. Nghĩa là:

Đơn vị tạo đề xuất gồm ĐK chuyển động, buộc phải là công ty được ghi nhận trước quy định.cửa hàng đề xuất có tài sản. Tài sản đó rất có thể là thiết bị chất, hoặc lợi tức đầu tư tự vận động sale của chúng ta kia.Nhưng thường xuyên thì các startup bắt đầu chuyển động, hoặc thậm chí là new ban đầu lên ý tưởng hầu như ý muốn xúc tiến Điện thoại tư vấn vốn để mang chi phí vận động. Vậy là họ rõ ràng không hữu dụng nhuận cùng cũng không có sẵn lượng tài sản đáng kể để định vị token.

Do vậy đó là 1 ngăn cản rất cao đối với các start-up muốn lôi kéo vốn qua bề ngoài STO không hệt như ICO xuất xắc IDO.

Tổng kết

STO đề nghị thừa nhận là 1 trong vẻ ngoài Gọi vốn rất lôi cuốn mặc dù hiện nay nó không có đủ sức để đối đầu và cạnh tranh cùng với những bề ngoài khác. Tuy nhiên tôi tin tưởng rằng nó vẫn còn cùng có tương đối nhiều cơ hội để phát triển về sau ngay gần.

Khi các chính phủ nước nhà bước đầu đồng ý chi phí mã hoá và size pháp luật được hình thành, hy vọng chúng ta sẽ tiến hành thấy sự trở lại của STO cùng hoàn toàn có thể trên đây sẽ là 1 trong trend new cho phần nhiều bạn nắm bắt.