Số ngày tồn kho bình quân

      70

Phân tích chỉ số tài đó là 1 phần quan trọng của so sánh cơ bản. Phân tích những chỉ số liên quan đến việc so sánh những số lượng cùng nhau nhằm tạo nên những tỷ số; với từ bỏ kia nhờ vào các tỷ số này để reviews coi buổi giao lưu của cửa hàng vẫn vào tình trạng suy bớt tuyệt vững mạnh. Biết tính toán cùng áp dụng các chỉ số tài chủ yếu không những bao gồm chân thành và ý nghĩa với nhà phân tích tài chính; ngoài ra hết sức quan trọng với nhà đầu tư; cũng như với chính bạn dạng thân doanh nghiệp với những công ty nợ. Trong bài viết này tradequangngai.com.vn xin trình làng phương pháp so sánh số ngày tồn kho bình quân trong kinh doanh nhà hàng siêu thị.

Bạn đang xem: Số ngày tồn kho bình quân


Mục Lục Bài Viết


Hàng tồn kho là gì?

Hàng tồn kho là tài khoản của toàn bộ các sản phẩm & hàng hóa cơ mà một công ty gồm vào kho của mình; bao gồm vật liệu thô; vật liệu đã thực hiện và sản phẩm & hàng hóa thành phđộ ẩm sau cuối sẽ được chào bán. Hàng tồn kho hay bao gồm hàng hóa thành phẩm; chẳng hạn như áo xống vào một siêu thị bách hóa. Tuy nhiên, hàng tồn kho cũng hoàn toàn có thể bao hàm các nguyên vật liệu thô đi vào cấp dưỡng sản phẩm & hàng hóa thành phẩm; được Gọi là các bước đã thực hiện. Ví dụ, vải vóc được thực hiện để gia công quần áo đã là sản phẩm tồn kho mang lại công ty cung ứng áo quần.

*


Số ngày tồn kho trung bình là gì?

Số ngày tồn kho bình quân là số ngày vừa phải để một đơn vị chào bán hết sản phẩm tồn kho. Đây là một số liệu mà những đơn vị so với sử dụng nhằm khẳng định tác dụng bán hàng. Số ngày tồn kho bình quân trong tiếng Anh là Average Age of Inventory, viết tắt là AAI. Số ngày tồn kho bình quân còn được Điện thoại tư vấn là lợi nhuận mặt hàng tồn kho trong ngày (DSI).

Số ngày tồn kho bình quân mang lại công ty so với biết sản phẩm tồn kho được gửi nhanh khô ra làm sao ở một đơn vị so với đơn vị không giống. Công ty nào bán sản phẩm tồn kho càng sớm nhằm kiếm lợi tức đầu tư thì càng gồm lãi.

Tuy nhiên, một số chủ thể thực hiện chiến lược gia hạn mức tồn kho cao hơn để áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá hoặc thực hiện các kế hoạch dài hạn. Mặc cho dù AAI có thể được thực hiện làm cho thước đo mức công dụng bán hàng; nhưng mà nó cũng rất cần phải kết hợp với những công cụ khác; ví dụ như tỉ suất lợi tức đầu tư gộp, để giới thiệu Kết luận chính xác rộng.

Ý nghĩa của số ngày tồn kho bình quân

Số ngày tồn kho bình quân là 1 trong những công cụ đặc biệt trong số ngành công nghiệp có chu kì bán hàng với chu kì sản phẩm nhanh; chẳng hạn như ngành công nghệ. Số ngày tồn kho bình quân cao hoàn toàn có thể đến biết một đơn vị không quản lí lí đúng cách sản phẩm tồn kho của chính bản thân mình hoặc đang xuất hiện mặt hàng tồn kho khó khăn buôn bán. Chỉ số này mang đến họ biết về số ngày vừa phải cơ mà doanh nghiệp nhận được chi phí của người tiêu dùng.

*

DSI thấp rộng là lphát minh vày nó sẽ đưa thành không nhiều ngày hơn nhằm phát triển thành mặt hàng tồn kho thành chi phí mặt. Tuy nhiên, quý hiếm DSI hoàn toàn có thể khác nhau thân các ngành công nghiệp. Do đó, điều đặc biệt quan trọng là đối chiếu DSI của một cửa hàng với các chủ thể cùng ngành.

Xem thêm: Nhẫn Mỹ Vàng 10K,14K,18K Giá Bao Nhiêu? ? Nhẫn Mỹ Vàng 10K,14K,18K Giá Bao Nhiêu

Công thức tính số ngày tồn kho bình quân

Số ngày tồn kho bình quân (AAI) giúp các đại lí mua sắm chọn lựa chỉ dẫn quyết định mua; với người cai quản lí đưa ra các định giá; ví dụ như các công ty khuyến mãi sản phẩm tồn kho hiện nay có để có thể luân phiên vòng sản phẩm và tăng dòng tài chính. khi số ngày tồn kho bình quân của một cửa hàng tạo thêm, nấc rủi ro vật phẩm lỗi thời cũng tăng theo.

Rủi ro sản phẩm lỗi thời là khủng hoảng hàng tồn kho bị mất quý giá theo thời hạn hoặc hàng tồn kho là hàng hóa trong một Thị trường ít/hiếm có nhu ước. Nếu một đơn vị cần yếu bán mặt hàng tồn kho; chủ thể rất có thể loại bỏ hàng tồn kho với số chi phí ít hơn quý hiếm được nêu nằm trong bảng bằng phẳng kế toán thù của bạn.

AAI = C/G × 365

Trong đó:

– C là bỏ ra phí bình quân của hàng tồn kho thời điểm hiện tại tại

– G là giá vốn hàng bán

Hàng tồn kho vừa đủ được thực hiện theo tỷ lệ; bởi những công ty rất có thể tất cả mức tồn kho cao hơn; hoặc tốt rộng vào những thời khắc nhất quyết trong những năm.

Giá vốn mặt hàng cung cấp là thước đo ngân sách thêm vào hàng hóa cùng dịch vụ cho 1 cửa hàng. Giá vốn hàng cung cấp rất có thể bao hàm chi phí ngulặng đồ gia dụng liệu; ngân sách nhân lực liên quan trực sau đó hàng hóa được sản xuất; với bất kỳ chi phí thắt chặt và cố định nào của nhà máy; hoặc chi phí thắt chặt và cố định được sử dụng thẳng trong cung ứng hàng hóa.

*

lấy một ví dụ về số ngày tồn kho bình quân

Một công ty chi tiêu đưa ra quyết định so sánh nhị cửa hàng kinh doanh nhỏ. chúng tôi A download hàng tồn kho trị giá 100.000 đô la; và giá bán vốn hàng chào bán là 600.000 đô la. Số ngày tồn kho bình quân của khách hàng A được xem bằng cách phân tách chi phí tồn kho mức độ vừa phải cho giá vốn sản phẩm bán; cùng tiếp đến nhân kết quả đó với 365 ngày. Hay 100.000 đô la chia mang đến 600.000 đô la, nhân với 365 ngày. Số ngày tồn kho bình quân của công ty A là 60,8 ngày. Điều đó Có nghĩa là đơn vị phải mất khoảng chừng nhì tháng nhằm bán hàng tồn kho.

Ngược lại, công ty chúng tôi B cũng tải hàng tồn kho trị giá chỉ 100.000 đô la; dẫu vậy giá vốn hàng bán là một triệu đô la; làm bớt số ngày tồn kho bình quân xuống còn 36,5 ngày. Có thể thấy, chủ thể B tác dụng rộng đơn vị A.

Xem thêm: Tô Mạnh Cường - Phó Tổng Giám Đốc Vnpt Làm Tổng Giám Đốc Mobifone

Việc thông thạo những chỉ số tài chính khiến cho bạn gọi về doanh nghiệp; để giúp bạn chọn lựa được những công ty lớn vận động công dụng, sức mạnh tài chủ yếu tốt… Hy vọng nội dung bài viết vừa rồi của tradequangngai.com.vn để giúp đỡ chúng ta hiểu được phương pháp phân tích số ngày tồn kho bình quân trong sale nhà hàng ăn uống.