Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

3 Cách Để Sidechain Là Gì, Nghĩa Của Từ Side Chain Trong Tiếng Việt

      405

Bắn cá là gì? Có các một số loại game phun cá HOT nào?


Sidechains, như một khái niệm, đang xuất hiện trong một thời hạn hơi lâu. Ý tưởng là bao gồm một blockchain chạy song tuy vậy với blockchain thiết yếu. Nó được cho phép người tiêu dùng dịch rời tokens và những gia tài hiện đại số không giống từ blockchain thiết yếu thanh lịch chuỗi mặt với ngược chở lại. Bạn có thể nghĩ về bọn chúng như là phần không ngừng mở rộng cho những blockchain hiện bao gồm hoàn toàn có thể có tác dụng tăng tính năng của bọn chúng. Trong trả lời này, bọn họ sẽ cẩn thận cách những sidechains chuyển động với tiếp đến họ sẽ tò mò nhì sidechains rất cần thiết độc nhất hiện đang hoạt động trên blockchain của Bitcoin:

RSK.

Bạn đang xem: 3 cách Để sidechain là gì, nghĩa của từ side chain trong tiếng việt

Đang xem: Sidechain là gì

Chất lỏng.

Sidechains vận động như thế nào?

*

Các sidechain được đã tích hợp blockchain chủ yếu thông qua một peg hai phía. Trong một peg một chiều, các bạn hủy hoại một số trong những tokens, nhỏng BTC, và chúng ta dành được một vài chi phí tệ để thay đổi lại để triển khai điều này. Ví dụ: vào Counterbuổi tiệc nhỏ – một nền tảng tài chính ngang sản phẩm được xây đắp bên trên Bitcoin – các bạn “đốt” một trong những BTC bằng cách gửi nó mang đến một xúc tiến thiết yếu bỏ lỡ. Đổi lại, bạn sẽ cảm nhận một số mã thông báo XCPhường nơi bắt đầu. Đây là 1 trong những quá trình cấp thiết hòn đảo ngược trong đó chúng ta quan yếu đem lại Bitcoin ban đầu.

Trong sidechains, bạn tạo ra một peg hai chiều, mà lại tạo cho tổng thể quá trình này rất có thể hòn đảo ngược.

Đây là cách quy trình hoạt động:

Quý Khách khóa một số Bitcoins vậy vì chưng đốt chúng.

quý khách hàng khóa BTC trong các vỏ hộp ko trực thuộc liên quan làm sao cùng được kiểm soát và điều hành vì Federations.

Sau khi bạn chặn BTC của người sử dụng, bạn sẽ nhận thấy một lượng token bắt đầu được tạo nên trên sidechain.

Sau đó chúng ta shop với các thẻ new mặc dù các bạn vui mắt.

Một khi bạn sẽ hoàn toàn, bạn cũng có thể ghi các token còn sót lại với quay lại blockchain bao gồm bằng phương pháp lấy lại một lượng Bitcoin tương đương.

Liên bang là gì?

Vì những chuỗi này đối phó với rất nhiều chi phí, điều quan trọng là bắt buộc bao gồm một lớp bình yên cùng không tin cậy thân blockchain cùng sidechain. Vấn đề sống đây là kịch bạn dạng Bitcoin không được phức hợp để làm đến quá trình này trọn vẹn phân cấp. Bằng phương pháp phối kết hợp một nhiều chữ ký m-of-n, công ty chúng tôi có thể tạo nên một Liên bang mà ko đòi hỏi sự tin yêu giữa những member để chuyển động. Blockstream Liquid bao gồm một chốt link sử dụng một tập đoàn lớn dàn xếp.

Để gọi cách những chữ cam kết này vận động, hãy chú ý hợp đồng đa-zi-năng 5-of-7, trong các số đó m = 5 với n = 7. Vấn đề này về cơ phiên bản có nghĩa là vào một Liên bang với 7 thành viên, miễn sao 5 phê chú ý một khuyến nghị rõ ràng, nó trải qua.

Bảo mật trong Sidechains

Vậy, sidechains gồm bình yên nhỏng blockchain chính không? À… ko, tuy nhiên có thể thực hiện một trong những bước nhất thiết nhằm đảm bảo an toàn là ngang bằng. Hãy nhìn vào đều gì Rootstochồng làm cho trong sự việc này.

Theo Rootstoông xã, PoW (Proof of Work, tốt có cách gọi khác là lý lẽ đồng thuận được áp dụng bởi Bitcoin) là hệ thống đồng thuận duy nhất cung cấp tính phải chăng. Lý vì là nó là hệ thống đồng thuận độc nhất thực thụ tiêu thú một nguồn tài nguyên có giá trị (điện). Để đắm đuối thợ mỏ vào nền tảng gốc rễ của họ, Rootstoông chồng khuyến nghị những thợ mỏ thông qua một quy trình điện thoại tư vấn là “khai thác sáp nhập.” Trong khai quật mỏ sáp nhập, nhì loại chi phí năng lượng điện tử cá biệt, dựa trên và một thuật tân oán, được khai thác đồng thời.

Rootstoông chồng sử dụng một lịch trình chia sẻ phần thưởng kăn năn Call là “DECOR+” để sút sự đối đầu và cạnh tranh cùng cho phép thợ mỏ muộn chuyển sang trọng kăn năn cực tốt Rootstoông xã. quý khách có thể xem thêm về Decor+ tại trên đây.

Xem thêm: Có Nên Mua Xe Vào Tháng 7 Có Nên Mua Xe Không ? Mua Xe “Tháng Cô Hồn”, Nên Hay Không

Để ngăn chặn tài năng của một cuộc tấn công 51%, đặc biệt là giữa những ngày đầu, Rootstochồng bao gồm những trạm kiểm soát và điều hành link cho những khối hận khai thác PoW. Các member Liên bang với người tiêu dùng ký kết các điểm điều hành và kiểm soát liên bang rất có thể thực hiện nhiều phần chữ ký nhằm đưa ra quyết định giỏi hơn chuỗi như thế nào là cực tốt.

Mặc dù tất cả những giải pháp này, nếu như sức khỏe khai thác Rootstoông xã thấp hơn 5% sức mạnh băm của Bitcoin, thì Liên bang tất cả quyền tạo ra các khối đã ký. Dường như, trường hợp năng suất băm Rootstock vượt thừa 66% độ cực nhọc băm BTC về tối nhiều, thì người dùng sẽ kết thúc thực hiện những trạm kiểm soát điều hành link.

Bây tiếng họ sẽ làm cho thân quen với đầy đủ điều cơ phiên bản họ hãy chú ý vào nhì sidechains phổ biến tuyệt nhất trên mạng của Bitcoin.

Sidechains bên trên đỉnh của mạng Bitcoin: RSK và chất lỏng

#1 Gốc

*

Rootstoông xã (RSK) là một trong nền tảng gốc rễ thích hợp đồng tuyệt vời được kết nối cùng với blockchain Bitcoin trải qua technology sidechain. Rootstoông xã được sinh ra nhằm tương thích với các vận dụng của Ethereum (mô hình Web3/EVM/Solidity) tuy thế sử dụng bitcoin có tác dụng tiền năng lượng điện tử cơ bản. Ý tưởng ẩn dưới vấn đề tạo nên RSK là cung cấp cho các tác dụng hòa hợp đồng hoàn hảo blockchain Bitcoin. Tại chủ quản của nó, Rootstoông chồng là một trong những sự phối kết hợp của:

Một thiết bị ảo xác định tài ngulặng hoàn hảo (cho các vừa lòng đồng thông minh) cân xứng cùng với EVM của Ethereum.

Một hai chiều chốt Bitcoin sidechain (đối với thanh toán bằng BTC) dựa vào một liên bang mạnh mẽ.

Một giao thức đồng thuận khai thác thích hợp độc nhất SHA256D (nhằm bảo mật thông tin đồng thuận phụ thuộc vào các thợ mỏ của Bitcoin) với mức thời hạn 30 giây chặn. (nhằm thanh hao toán nhanh).

Lý bởi vì sáng sủa tạo

Blockchain Bitcoin tất cả một vài lợi thế. Nó vận động dài lâu cùng với bảo mật thông tin đã làm được chứng minh, phân pân hận rộng rãi và dìm thức. Thêm vào kia, nó cũng có một xã hội an lành với sức mạnh băm khỏe mạnh. RSK ước ao người dùng tận hưởng công dụng của Bitcoin như là một kho tàng trữ quý hiếm cùng mặt khác cung cấp công dụng vừa lòng đồng xuất sắc cùng kỹ năng không ngừng mở rộng cao hơn nữa.

Chi ngày tiết Sidechain

Chuỗi Rootstoông xã được liên kết với blockchain Bitcoin thông qua một peg 2 chiều. Người cần sử dụng khóa BTC của mình và nhận được một vài tiền tương đương của RBTC trong chuỗi bên. Những đồng tiền này hoàn toàn có thể được áp dụng để triển khai hoặc can dự cùng với các hòa hợp đồng lý tưởng cùng DApps trên blockchain Rootstock. Liên đoàn RSK đảm bảo RSK hai phía Peg cùng khối hận đồng thuận được đảm bảo an toàn bởi khai quật sáp nhập.

RSK sidechain có 15 tác dụng vận động và phải chữ cam kết tự tám trong những bọn họ để tạo BTC. Sidechain sử dụng tùy chỉnh thiết lập phần cứng bảo mật mô-đun (HSMS) để tàng trữ các khóa riêng và những tác dụng link RSK được phép bình chọn cả phần mềm với Hartware của HSM.

Token nơi bắt đầu trong sidechain RSK là RBTC. RBTC quan trọng được khai thác trước, đúc, cũng không hẳn đồng xu tất cả lạm phát kinh tế trên RSK. Peg 2 chiều này thân blockchain Bitcoin với blockchain RSK bảo vệ chuyển đổi cố định thân BTC với RBTC. (1 RBTC = 1 BTC). Quá trình chuyển BTC quý phái RSK nhỏng sau:

Người gửi yêu cầu đảm bảo rằng những bitcoins nhằm gửi được khóa trong một tác động P2PKH. Nếu ko, thì chúng nên được chuyển mang lại thúc đẩy P2PKH vào thanh toán Tx1.

Bitcoins được chuyển trường đoản cú liên hệ P2PKH mang lại liên hệ multisig Liên bang vào một thanh toán giao dịch Tx2.

Sau Lúc Liên bang chứng thực giao dịch thanh toán này, blockchain ngay lập tức nhanh chóng msinh hoạt khóa số RBTC tương tự đến một liên tưởng được kiểm soát bởi vì bạn gửi.

Thêm một chút ít về Mining Merged-Mining

Chúng tôi đang đề cập đến khai thác đúng theo nhất trước đó nhưng lại họ hãy có tác dụng riêng biệt nó một chút ít.

Trong quá trình khai quật mỏ, băm mật mã của một kăn năn mới được khai thác từ blockchain thứ cấp (RSK) được nhúng vào blockchain bao gồm (Bitcoin).

Hash của kăn năn thiết bị cung cấp được chi phí tố bởi một “tag” khai thác sáp nhập. Thẻ này là một văn phiên bản trình bày nlắp, giỏi có cách gọi khác là “yêu thuật byte.”