Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

PUT OPTION LÀ GÌ, CÁCH BÁN QUYỀN CHỌN PUT SPREAD, PUT OPTION / QUYỀN CHỌN BÁN

      386
Quyền chọn buôn bán (tiếng Anh: Put Option) được đinc nghĩa như sau: một quyền lựa chọn bán cho người mua cài đặt quyền được buôn bán gia tài cơ trực thuộc một giá chỉ thắt chặt và cố định cho tất cả những người bán quyền chọn phân phối.

Bạn đang xem: Put option là gì, cách bán quyền chọn put spread, put option / quyền chọn bán


*

Quyền lựa chọn chào bán (Put Option)

Khái niệm

Quyền chọn phân phối trong tiếng Anh là Put Option.

Quyền chọn bán được tư tưởng nhỏng sau: một quyền chọn bán cho người tiêu dùng tải quyền được bán tài sản cơ sở tại một giá chỉ thắt chặt và cố định cho những người chào bán quyền chọn chào bán. Đổi lại, người mua quyền yêu cầu trả cho tất cả những người chào bán một khoản mức giá. Người chào bán quyền có nghĩa vụ cần trả cho người bán một khoản tổn phí. Người phân phối quyền gồm nhiệm vụ yêu cầu thiết lập gia sản lúc người tiêu dùng thực hiện quyền (tức thị cung cấp tài sản).

Khái niệm liên quan

Người thiết lập quyền chọn chào bán (Put buyer): gồm quyền (mọi không phải nghĩa vụ) được chào bán gia tài các đại lý cho người chào bán quyền chọn trên một mức giá thành triển khai xác minh (Y). Đổi lại, người tiêu dùng quyền chọn cung cấp phải trả một khoản giá tiền (P) cho những người buôn bán quyền.

Xem thêm: Cách Thức Nhận Biết Mô Hình Kinh Doanh Đa Cấp ? Kinh Doanh đA CấP Lã  Gã¬Hình 1: Lời lỗ của người mua quyền lựa chọn bán


Thị giá bán gia tài đại lý càng phải chăng thì lợi tức đầu tư của người tiêu dùng quyền càng tốt. Ví dụ: nếu như giá bán cổ phiếu MSFT rớt xuống còn S = 23 USD/cổ phiếu, người mua quyền có thể cài đặt CP bên cạnh Thị Trường trên giá bán 23 USD/cổ phiếu và bán lại cho người chào bán quyền trên giá chỉ tiến hành X = 25 USD/cổ phiếu.

Sau khi trừ đi tổn phí buộc phải trả, lợi tức đầu tư của người tiêu dùng quyền chọn phân phối là: 25 - 0,37 - 23 = 1,63 USD/cổ phiếu. Nếu giá CP tăng, người tiêu dùng quyền có tác dụng bị lỗ. Nếu giá CP tăng cao hơn nữa giá chỉ tiến hành (S > X) thì người tiêu dùng quyền sẽ không còn triển khai quyền chọn. Kết trái là họ vẫn chịu đựng một khoản lỗ buổi tối đa là bởi khoản phí (P) mà họ vẫn trả lúc mua quyền lựa chọn buôn bán.

Người chào bán quyền lựa chọn cung cấp (Put writer): bạn chào bán xuất xắc fan viết quyền chọn bán nhận thấy một khoản phí tổn để thay đổi lại buộc phải chuẩn bị sẵn sàng cài gia tài các đại lý nghỉ ngơi mức giá tiến hành ví như người tiêu dùng quyền thực hiện quyền.Hình 2 : Lời lỗ của bạn chào bán quyền lựa chọn bán


khi giá bán CP tăng, fan viết quyền lựa chọn bán có khả năng có lời. trường hợp giá chỉ cổ phiếu tăng cao hơn nữa giá chỉ tiến hành X thì người tiêu dùng quyền chọn chào bán sẽ không triển khai quyền. Lúc kia, lợi nhuận của bạn viết quyền chọn bán tối đa là khoản chi phí (P = 0,37 USD).

Lúc giá cổ phiếu giảm, fan viết quyền chọn phân phối có tác dụng lỗ béo. Nếu giá bán cổ phiếu các đại lý sút rẻ hơn giá bán thực hiện (S (Tài liệu ttê mê khảo: Giáo trình Thị Phần tài thiết yếu và các định chế tài thiết yếu, NXB Kinch tế Thành phố Hồ Chí Minh)


Mức sinh lãi (Profitability) trong đầu tư hội chứng khoán là gì? Các các loại nút sinh lời

T.H


Theo Kinh tế & Tiêu sử dụng


Link bài bác gốc
Kiến thức Kinh tế
Like
Chia sẻ


TAG:
TIN MỚI
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Liên kết rất nổi bật
tradequangngai.com.vn Trách nhiệm về lên tiếng
x
Trách nhiệm về thông tin
tradequangngai.com.vn tổng thích hợp nguyên ổn vnạp năng lượng đọc tin từ bỏ một số trong những cơ quan thông tấn, báo chí nội địa theo luật pháp. Chúng tôi sẽ cập nhật biết tin ngay lập tức sau thời điểm phân biệt các báo cáo nơi bắt đầu bao gồm thay đổi; đôi khi vâng lệnh các pháp luật hiện tại hành về trách nát nhiệm đánh giá, gắn thêm chính, cải chủ yếu... Đề nghị người tiêu dùng tìm hiểu thêm đọc tin cội mặt khác dẫn mối cung cấp chính xác theo cơ sở báo chí truyền thông tạo thông tin vào trường đúng theo trích dẫn một trong những phần hoặc nguim bản các ban bố bởi tradequangngai.com.vn tổng hợp. Người dùng từ chịu đựng trách nhiệm, bao gồm nhưng lại không giới hạn trách rưới nhiệm về bạn dạng quyền, trong trường hợp này.
tradequangngai.com.vn