Provident fund là gì

      20

Central Provident Fund (CPF), xuất xắc còn được nghe biết là Quỹ Phòng Xa Trung Ương hoặc Quỹ Tiết Kiệm Trung Ương là phần quỹ đề xuất dành riêng cho Công dân với Thường trú nhân (PR) trên Singapore. Nếu bạn đang sẵn có dự định ĐK hai trạng thái pháp lý trên, thì chắc hẳn rằng chúng ta cũng đề nghị tìm hiểu về quỹ CPF, cách thức buổi giao lưu của nó cũng giống như hồ hết tác dụng cơ mà CPF mang về cho mình.

Bạn đang xem: Provident fund là gì

Hoặc nếu bạn đang xuất hiện ý muốn Thành lập và hoạt động doanh nghiệp tại Singapore và gồm ý muốn tuyển chọn dụng nhân viên bản xđọng, bạn cũng đề xuất mày mò về quỹ CPF. Bởi vì chưng nó cũng trực thuộc 1 phần chi phí nên chi trả khi công ty các bạn hoạt động với tuyển chọn dụng trên Quốc hòn đảo Sư tử.


Table of Contents


1. Tổng Quan Về Quỹ CPF Tại Singapore3. Lợi Ích của Quỹ Phòng Xa Trung Ương Singapore (CPF) Đối Với Nhân Viên

1. Tổng Quan Về Quỹ CPF Tại Singapore

Hãy ban đầu cùng với những câu hỏi solo giản:

1.1. Quỹ CPF Là Gì?

Định Nghĩa

Cụm từ bỏ CPF viết tắt mang lại Central Provident Fund cùng đấy là một trong những quỹ thịnh hành và lâu đời độc nhất vô nhị trên Singapore. Được lập trong thời điểm tháng 7 năm 1955, quỹ CPF là 1 hệ thống phúc lợi an sinh thôn hội chất nhận được tín đồ dân Singapore tích lũy quỹ tài bao gồm cho kỳ nghỉ hưu của mình.

Dường như, quỹ Phòng Xa Trung Ương còn rất có thể được dùng để làm hỗ trợ tài bao gồm cho các sự việc nhỏng y tế, cài nhà tại hoặc BDS trải qua nhiều chương trình ưu tiên khác nhau.

Về cơ bạn dạng, quỹ CPF tương tự như nlỗi quỹ Bảo hiểm buôn bản hội (BHXH) trên đất nước hình chữ S.

Ai Có Nghĩa Vụ Phải Đóng Góp Vào Quỹ CPF?

Không đề xuất tất cả nhân viên cấp dưới số đông bắt buộc đóng quỹ Phòng Xa Trung Ương. Như sẽ đề cập sống bên trên, chỉ Công dân cùng Thường trú nhân tại Singapore mới sẽ phải góp phần vào quỹ này mỗi tháng. Không hầu hết vậy, những công ty tuyển chọn dụng của nhị đối tượng người tiêu dùng này cũng đề nghị gồm trách nhiệm góp sức bình thường vào quỹ.

Cách Thức Hoạt Động Của Quỹ CPF trên Singapore

Nếu các bạn là nhân viên (Công dân hoặc PR) thì mỗi tháng, một phần lương của các bạn sẽ bị trừ theo xác suất tỷ lệ phương pháp và đưa vào những thông tin tài khoản CPF. Vì vậy, cũng chớ quá bất ngờ lúc hoa màu dìm của các bạn sẽ khá thấp hơn đối với lương ưng thuận được ghi trong thích hợp đồng.

Và nhà tuyển dụng bao gồm trách rưới nhiệm tự động hóa trừ đi khoản Tỷ Lệ này (trường đoản cú lương của bạn) và đóng góp vào quỹ rứa cho mình với phần góp sức của mình.

Tài Khoản CPF

Phần đóng vào quỹ Phòng Xa Trung Ương sẽ được chuyển vào 4 nhiều loại thông tin tài khoản cùng với các công dụng không giống nhau như sau:

Tài KhoảnCông Dụng
Tài khoản Ordinary (OA)Dành đến nhà tại, dạy dỗ, bảo đảm cùng đầu tư
Tài khoản Special (SA)Dành cho đầu tư chi tiêu lúc trở về hưu
Tài khoản MediSave sầu (MA)Dành mang đến y tế và những bảo hiểm y tế
Tài khoản Retirement (RA) (Tài khoản Nghỉ Hưu)Tài khoản này sẽ tiến hành auto tạo ra vào sinc nhật lần lắp thêm 55. Hiện giờ, toàn bộ số tiền vào tài khoản OA với SA sẽ tiến hành gửi vào tài khoản RA này (RA = OA+SA)

1.2. Những Phần Trăm Của Quỹ CPF Mà Quý Khách Nên Biết

Sau đây là các phần trăm mà chúng ta nên nắm:

1.2.1. tỷ lệ Đóng Góp Quỹ CPF

Cả nhân viên cấp dưới với người sử dụng lao động đều phải góp sức vào quỹ. Vì vậy sẽ có các mức Tỷ Lệ khác biệt dành cho từng đối tượng người tiêu dùng. Tỷ lệ đóng góp vẫn phần trăm nghịch với tuổi của nhân viên cấp dưới. Hãy tham khảo bảng dưới đây:

Độ tuổi Nhân viênTỷ lệ đóng góp vào Quỹ CPF (theo % lương)Nhà tuyển chọn dụngNhân viênTổng

55 tuổi trsống xuống

17%

20%

37%

Trên 55 tuổi cho 60 tuổi

13%

13%

26%

Trên 60 tuổi mang lại 65 tuổi

9%

7,5%

16,5%

Trên 65 tuổi

7,5%

5%

12,5%

(Bảng bên trên vận dụng cùng với những nhân viên cấp dưới bao gồm lương tháng bên trên 750 SGD và không có lịch trình cung ứng lương hưu)

Để đọc hơn về xác suất này, cùng lưu ý ví dụ dễ dàng và đơn giản sau:

quý khách là nhân viên cấp dưới (Công dân hoặc PR) với lương mon ở tầm mức 1.000 SGD. Vậy hàng tháng đơn vị tuyển chọn dụng của các bạn sẽ rút 200 SGD trường đoản cú lương của doanh nghiệp (20% của một.000) cùng đóng vào quỹ CPF cùng rất phần đóng góp 170 SGD (17% của 1000) ở trong phòng tuyển dụng.

Tóm lại, thực phẩm dấn của bạn sẽ là 800 SGD cùng tổng khoản đóng góp vào quỹ CPF là 370 SGD (37% của 1.000).

1.2.2. Tỷ lệ Phân Chia Các Tài Khoản Quỹ CPF

Số tiền đóng góp vào quỹ CPF sẽ được phân chia vào những thông tin tài khoản CPF cùng với những Phần Trăm chế độ khác biệt dựa vào độ tuổi của nhân viên:

Độ tuổi Nhân viênTỷ lệ phân loại (theo % của khoản đóng góp vào quỹ CPF)Tài khoản Ordinary (OA)Tài khoản Special (SA)Tài khoản MediSave sầu (SA)

Từ 35 tuổi trsinh sống xuống

23%6%8%

Trên 35 tuổi mang đến 45 tuổi

21%7%9%

Trên 45 tuổi mang lại 50 tuổi

19%8%10%

Trên 50 tuổi mang đến 55 tuổi

15%11,5%10,5%

Trên 55 tuổi mang lại 60 tuổi

12%3,5%10,5%

Trên 60 tuổi cho 65 tuổi

3,5%2,5%10,5%

Trên 65 tuổi

1%1%10,5%

Có thể thấy rằng càng về kỳ nghỉ hưu thì số tiền được phân chia vào thông tin tài khoản OA cùng SA sẽ càng không nhiều, và ngược lại số chi phí được đưa vào thông tin tài khoản MA đang càng các chính vì bây giờ nhu cầu về y tếsẽ tăng thêm đáng chú ý.

1.2.3. tỷ lệ Lãi Suất CPF

Thật thú vui là những thông tin tài khoản CPF của công ty cũng có lãi vay khi bạn gửi các khoản chi phí góp phần vào chúng. Việc này nhằm nhằm khuyến nghị tín đồ dân tích lũy cho tiến độ về hưu với bên cạnh đó giảm bớt họ rút ít đông đảo khoản không quan trọng. Hãy tìm hiểu thêm bảng sau đây về nút lãi suất của các một số loại tài khoản:

Tài khoảnLãi suất (theo năm)

Tài khoản Ordinary (OA)

Từ 2,5% cho 3,5%*

Tài khoản Special (SA)

Từ 4% đến 5%*

Tài khoản MediSave (MA)

Từ 4% đến 5%*

Tài khoản Retirement (RA) (Tài khoản Nghỉ Hưu)

Từ 4% đến 5%*

*Bạn có thể cảm nhận thêm 1% lãi vay trong số ngôi trường phù hợp sau:

khi tích đủ 60.000 SGD vào tổng cộng dư CPF, với về tối nhiều đôi mươi.000 SGD trong thông tin tài khoản OA;lúc tích đầy đủ 30.000 SGD trong tổng số dư CPF, với về tối đa đôi mươi.000 SGD vào tài khoản OA khi bạn đạt 55 tuổi trnghỉ ngơi lên;

1.3. Các Mức Đóng Góp CPF Tối Đa

Sẽ gồm các nút nai lưng (về tối đa) cho những khoản đóng góp vào quỹ Phòng Xa Trung Ương tại Singapore, gồm những: Mức è mang đến lương cơ bạn dạng cùng Mức trần đến thu nhập không giống.

Mức è cho lương cơ bản là khoản lương về tối đa nhưng mà dựa vào đó để tính khoản góp sức CPF. Và ngày nay, nút è đến lương cơ bản đã ở tầm mức 6.000 SGD/mon. Ví dụ, lương của bạn là 7.000 SGD một mon, vậy thì 6.000 SGD sẽ bị thu khoản đóng góp vào CPF, còn 1.000 SGD còn lại thì không. Vậy mỗi tháng bạn sẽ góp phần vào CPF là 1 trong những.200 SGD (20% của 6.000).

Mức è cho các khoản thu nhập khác là những khoản thu nhập buổi tối nhiều trường đoản cú những mối cung cấp không giống chưa phải lương cơ bạn dạng (ví dụ như thưởng) nhưng mà nhờ vào kia nhằm tính khoản góp sức CPF. Công thức tính Mức è cho thu nhập khác như sau:

Hãy xem xét ví dụ sau để vận dụng phần đông gì bạn vừa phát âm qua:

quý khách hàng bao gồm lương tháng là 7.000 SGD/mon và cảm nhận thưởng trọn hàng năm là 35.000 SGD. Vậy 6.000 SGD có khả năng sẽ bị thu khoản góp sức CPF và hàng tháng bạn sẽ đóng góp vào CPF là 1.200 SGD (20% của 6.000).

Còn Mức trần đến thu nhập cá nhân khác (nghỉ ngơi đó là thưởng trọn sản phẩm năm) sẽ được tính nlỗi sau: . Bởi vì số tiền ttận hưởng thường niên của doanh nghiệp cao hơn nữa Mức trần mang đến thu nhập không giống, nên có thể gồm khoản chi phí 30.000 SGD là bị thu khoản đóng góp vào CPF, còn 5.000 SGD còn sót lại thì ko.

2. Cách Đăng Ký Quỹ CPF Cho Nhà Tuyển Dụng

Giả định bạn vừa thành lập và hoạt động công ty trên Singapore và đã mong mỏi tuyển chọn dụng nhân viên phiên bản xđọng, câu hỏi trước tiên bạn phải có tác dụng là ĐK quỹ CPF. Việc này khá đơn giản vì chưng có thể được tiến hành trực đường qua quá trình sau:

a. Đăng ký đóng quỹ CPF trực tuyến đường thông qua CPF . Quý khách hàng đang cần được cần sử dụng SingPass hoặc CorpPass của chúng ta để đăng nhập với áp dụng mã số UEN của chúng ta để ĐK.

b. Nhận tác dụng thông qua tin nhắn. Nếu đối chọi ĐK được đồng ý, bạn sẽ nhận được một lá thư cất mã số quỹ CPF (CPF Submission Number – CSN) của chúng ta cùng mẫu solo ủy thác thanh toán trải qua phương pháp ghi nợ trực tiếp (Direct Debit).

c. Điền biết tin vào mẫu mã đối chọi ủy thác kia cùng gửi nó lại mang đến cơ sở CPF. Khi cảm nhận đối chọi, chúng ta đang thường xuyên gửi qua phía ngân hàng của chúng ta để xử lý.

Hạn chót cho vấn đề thanh hao tân oán quỹ CPF mang đến nhân viên của công ty là ngày cuối cùng hàng tháng. Quý Khách sẽ nên dùng mã số CSN nhằm thanh toán cùng với cơ quan CPF. Sau lúc giao dịch thanh toán được cách xử trí dứt, bạn sẽ nhận ra thông báo qua gmail để hoàn toàn có thể đánh giá lại lịch sử hào hùng thanh khô toán (Record of Payments).

Xem thêm: Vqc : Công Ty Cổ Phần Giám Định Vinacomin, Vqc: Ctcp Giám Định

Nếu chúng ta nộp trễ hơn hạn, bạn sẽ bị pphân tử với tầm lãi suất là 1 trong những.5%. Sau 14 ngày trễ hạn, những hình pphân tử khác có thể sẽ tiến hành áp dụng lên chúng ta.

3. Lợi Ích của Quỹ Phòng Xa Trung Ương Singapore (CPF) Đối Với Nhân Viên

Nếu các bạn là nhân viên cấp dưới tại Singapore thì đóng góp quỹ CPF hết sức bổ ích mang lại tương lai của khách hàng. Nó không những Ship hàng mang lại mục tiêu về hưu nhưng mà có thể được sử dụng mang đến đều mục tiêu cá thể khác.

3.1. Nghỉ Hưu

Hãy cùng mày mò xem quỹ CPF sẽ giúp ích như thế nào khi bạn về hưu:

3.1.1. Các Cmùi hương Trình Hỗ Trợ Nghỉ Hưu Hiện Hành

Lúc mang lại 55 tuổi, tài khoản về hưu RA sẽ được tự động sản xuất cùng những khoản góp sức trường đoản cú tài khoản OA và SA sẽ tiến hành đưa vào thông tin tài khoản RA. Số chi phí trong RA hotline là “Số tiền hưu tích lũy” (Retirement Sum), đang ra quyết định coi các bạn sẽ ở trong chương trình cung ứng về hưu nào Khi bước qua tuổi 65. Lúc Này thì bao gồm 2 chương trình chính:

Chương thơm Trình CPF Retirement Sum Scheme: vẫn hỗ trợ chi phí hưu cho mình hàng tháng cho đến lúc không còn số chi phí tích lũy trong tài khoản.Cmùi hương trình CPF LIFE: thành lập và hoạt động sau vào khoảng thời gian 2009, sẽ hỗ trợ chi phí hưu cho mình mỗi tháng cho đến không còn đời, nhưng lại các bạn buộc phải tích lũy đầy đủ số chi phí được yêu cầu.

Về tổng quan lại, chắc hẳn rằng rằng CPF LIFE sẽ thế mạnh tương đối nhiều đối với chương trình sót lại. quý khách hàng đã auto được tmê mẩn gia vào chương trình CPF LIFE nếu:

quý khách là Công Dân hoặc Thường trú nhân tại Singapore và sinch từ thời điểm năm 1958 trở về sau;quý khách có ít nhất 60.000 SGD trong tài khoản nghỉ hưu RA tối tgọi 6 mon trước khi bạn bước qua tuổi 65.

Nếu hiện thời các bạn không được ĐK để tyêu thích gia vào CPF LIFE, chúng ta vẫn có thể nộp đối kháng ĐK tđê mê gia lại bất kỳ dịp như thế nào vào lứa tuổi trường đoản cú 65 mang đến 80 hoặc tsay mê gia vào công tác CPF Retirement Sum Scheme.

3.1.2. Nhận Tiền Hưu

Với lịch trình CPF LIFE, số tiền các bạn nhận ra lúc trở về hưu đã tùy ở trong vào “Số tiền hưu tích lũy” nhưng mà chúng ta tất cả vào thông tin tài khoản RA, được chia làm 3 mức: Basic Retirement Sum, Full Retirement Sum & Enhanced Retirement Sum.

Xin chú ý rằng đòi hỏi về số dư về tối thiểu trong các nấc quy định của thông tin tài khoản hưu trí (RA) sẽ được điều chỉnh qua từng năm bởi sự thay đổi trong tỉ lệ thành phần lãi suất vay cùng tuổi thọ vừa phải của người dân. Ví dụ: với tầm Full Retirement Sum chính vậy 176.000 SGD trong thời điểm 2019 với đang tăng thêm 181.000 SGD trong thời hạn 20đôi mươi.

Bảng tiếp sau đây bộc lộ số tiền hưu tiêu chuẩn bạn sẽ nhận được tự chính phủ mỗi tháng dựa vào số dư trong tài khoản RA các bạn tích lũy được từ năm 55 tuổi:

Số chi phí hưu tích lũyHạn nút hiện tượng (năm 2020)Số tiền các bạn cảm nhận hàng tháng khi 65 tuổi
Basic Retirement Sum90.500 SGD750 – 810 SGD
Full Retirement Sum181.500 SGD1.390 – 1.490 SGD
Enhanced Retirement Sum271.500 SGD2 030 – 2.180 SGD

Nếu các bạn ko dành dụm đầy đủ nút Basic Retirement Sum? Lúc kia số tiền chúng ta cảm nhận hằng tháng sẽ được tính trên tổng số dư chúng ta có hoặc tyêu thích gia lịch trình CPF Retirement Sum Scheme.

3.1.3. Số Tiền quý khách hàng Có Thể Rút ít Ra Khỏi Tài Khoản CPF (Từ 55 tuổi trlàm việc lên)

thường thì, cùng với CPF LIFE, các bạn sẽ được thử khám phá đề nghị tích lũy đủ nút Full Retirement Sum (hiện giờ là 181.000 SGD) với phần dư còn sót lại bạn cũng có thể rút ra khỏi tài khoản.

Chỉ khi bạn cài đặt gia sản với gật đầu đồng ý cầm cố với CPF, các bạn bắt đầu rất có thể rút ít chi phí ra khỏi thông tin tài khoản còn chỉ chừa lại vừa đúng nút Basic Retirement Sum (hiện tại là 90.500 SGD).

Bảng phía bên dưới nắm tắt số chi phí bạn có thể rút ít khỏi tài khoản CPF sau khi bạn 55 tuổi:

Số dư thông tin tài khoản ngủ hưuSố tiền rất có thể rút được
Từ 5.000 SGD trở xuốngTất cả số dư vào OA với SA
Từ 5.000 SGD đến cả Full Retirement Sum5.000 SGD

Số chi phí trong thông tin tài khoản về hưu RA bên trên mức Basic Retirement Sum nếu như bạn slàm việc hữu gia tài cùng với các quy định cho thuê đầy đủ để nuôi sống bản thân cho 95 tuổi

Trên nấc Full Retirement Sum5.000 SGD hoặc khoản chi phí bên trên mức Full Retirement Sum

Số tiền vào thông tin tài khoản nghỉ hưu RA trên mức Basic Retirement Sum nếu bạn ssống hữu gia sản với các pháp luật cho thuê đủ để nuôi sống bạn dạng thân cho 95 tuổi

3.2. Mục Đích Cá Nhân Khác

Ngoài mục đích Ship hàng mang lại về hưu, thì những khoản góp sức CPF còn hoàn toàn có thể được dụng mang đến nhà ở, y tế và đầu tư qua những chương trình hỗ trợ đặc biệt.

3.2.1. Nhà Ở

-Chương trình Public Housing Scheme: cho phép chúng ta cần sử dụng tài khoản OA để mua bắt đầu hoặc thâu tóm về những căn hộ chung cư cao cấp HDB.

-Chương trình Private Properties Scheme: chất nhận được bạn cần sử dụng thông tin tài khoản OA để mua hoặc desgin nhà tại tư nhân trên Singpapore để giao hàng đến mục tiêu cư trú hoặc chi tiêu.

-Cmùi hương trình trang chủ Protection Scheme: đó là lịch trình bảo hiểm nhằm mục đích đảm bảo an toàn chúng ta với gia đình chúng ta ngoài Việc mất căn hộ cao cấp HDB vị một số trong những sự khiếu nại hiếm nlỗi qua đời, mắc bệnh hoặc tàn phế lâu dài.

3.2.2. Y Tế

-MediShield Life: Đây là bảo hiểm y tế hoàn toàn có thể giúp cho bạn trả các hóa đối chọi đắt đỏ tại những khám đa khoa hoặc ngân sách mắc đỏ khi tiến hành điều trị nước ngoài trú (nlỗi trị ung thư).

-Chương trình Private Medical Insurance Scheme: chất nhận được các bạn cần sử dụng thông tin tài khoản MA để mua gói bảo đảm Integrated Shield cho bạn dạng thân với người thân trong gia đình. Đây là gói bảo đảm tổng hợp nhiều loại lợi ích bao hàm cả phần đông công dụng của bảo hiểm của MediShield Life mang đến.

-ElderShield: Đây là công tác bảo đảm tật nguyền cung ứng tài chủ yếu đến các fan bắt buộc thực hiện những hoạt động sinc hoạt hàng ngày và rất cần được âu yếm lâu năm.

3.2.3. Đầu Tư

-Chương thơm Trình CPF Investment Scheme: được cho phép các bạn sử dụng thông tin tài khoản OA và SA cho những hoạt động đầu tư cùng với mục đích gia tăng kĩ năng tài bao gồm khi trở về hưu.

Xem thêm: Lãi Ròng Là Gì? Cách Tính Và Các Yếu Tố Có Thể Ảnh Hưởng Đến Lãi Ròng?

Để hiểu thêm biết tin chi tiết của các chương trình, hãy nhấp vào đường truyền này (tiếng Anh)

Nếu các bạn tất cả ngẫu nhiên thắc mắc nào không giống, hãy liên hệ cùng với nhân viên của Cửa Hàng chúng tôi ngay! Chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng giúp đỡ bạn.