Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

PRICE ACTION LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ GIAO DỊCH VỚI PRICE ACTION HIỆU QUẢ?

      381

Price Action là một trong những trong những phương pháp giao dịch được hầu hết trader ưa chuộng, nhất là trader mới. Bởi phương thức này không chỉ có có tính đối kháng giản, dễ sử dụng, mà còn khiến cho nhà đầu tư đưa ra quyết định thanh toán chính xác, mang đến lợi nhuận cao. Vậy Price action là gì? Hãy cùng tò mò qua nội dung bài viết dưới trên đây để nắm vững về Price Action cũng tương tự làm sao để giao dịch thanh toán với Price action hiệu quả nhé!

Price kích hoạt là gì?

Price Action hay hành vi giá là cách thức đánh giá thị phần thông qua các vận động giá trên từng khung thời gian khác nhau. Theo đó, hầu như trader theo trường phái Price action chỉ áp dụng biểu thiết bị giá trần làm chính sách phân tích duy nhất để đưa ra ra quyết định giao dịch.

Bạn đang xem: Price Action là gì? Làm sao để giao dịch với Price Action hiệu quả?

Price action là phương thức phân tích chuyên môn rất 1-1 giản, dễ dàng sử dụng. Tuy vậy chỉ suy xét biểu thứ giá và bỏ qua những chỉ báo, nhưng cách thức này sở hữu lại kết quả giao dịch vô cùng cao, nhất là trong thị phần có tính thanh toán cao và dịch chuyển mạnh mẽ, chẳng hạn như forex.

Các mô hình nến phổ biến trong giao dịch thanh toán Price Action 

Trong giao dịch thanh toán Price Action, quy mô nến là 1 trong trong những tín hiệu đặc biệt giúp trader xác minh xu hướng thị trường và đưa ra quyết định thanh toán giao dịch chính xác. Khoác dù có không ít mô hình nến không giống nhau, tuy nhiên 3 quy mô nến được áp dụng nhiều tốt nhất là Inside Bar, pin Bar, Fakey, vị chúng đưa ra biểu đạt dự báo chính xác, dễ dàng tiếp cận với đạt kết quả cao. 

Giao dịch Price kích hoạt với quy mô Inside Bar

Inside Bar là có cấu trúc gồm về tối thiểu 2 cây nến, một cây nến đứng trước với body to với dài (Mother Bar), ôm trọn đầy đủ cây nến phía đằng sau (Inside Bar), ko quan trọng màu sắc nến. Đây được coi là mô hình “hai mang” đặc thù vì nó vừa cung ứng tín hiệu đảo chiều, vừa đưa ra tín hiệu tiếp diễn xu hướng trước đó.

Để bao gồm cái nhìn trực quan rộng về nến Inside Bar, cũng tương tự cách giao dịch kết quả với quy mô nến này, hãy đọc ví dụ sau đây nhé!

 

AUDUSD tại khung thời gian D1, thị phần đang trong một xu thế giảm rõ rệt. Tuy vậy tại lòng xu hướng xuất hiện thêm mô hình nến Inside Bar, dự báo về việc đảo chiều thị trường từ giảm sang tăng. Dịp này, trader triển khai đặt lệnh như sau:

 • Điểm vào lệnh: canh Buy trên mức giá đóng cửa của cây nến phá vỡ. 
 • Điểm cắt lỗ (stop loss): bên dưới mức giá thấp nhất của cây nến Mother Bar.
 • Điểm chốt lời (take profit): theo tỷ lệ R:R là 1:2 hoặc 1:3,... Tùy vào mục tiêu lợi nhuận trong phòng đầu tư. 

Giao dịch Price action với mô hình nến sạc pin Bar

Pin Bar là quy mô nến Nhật tất cả thân nhỏ, một láng nến khôn xiết dài, trơn nến còn lại rất ngắn hoặc gần như là không có. Theo đó, nhẵn nến dài thêm hơn của cây nến sạc pin Bar là thành phần quan trọng nhất vì nó biểu đạt sự lắc đầu giá của thị trường. Sạc pin Bar là một trong những mô hình nến cung ứng tín hiệu hòn đảo chiều mạnh bạo trên thị trường chứng khoán, ngoại ăn năn lẫn tiền điện tử. 

Hãy cùng tham khảo ví dụ cụ thể dưới phía trên để làm rõ hơn về quy mô nến sạc Bar và biết cách thanh toán với quy mô nến này nhé!

AUDUSD trên khung thời hạn D1, thị trường đang xuất hiện một xu thế tăng khá rõ rệt. Mặc dù nhiên, tại đỉnh của xu hướng xuất hiện mô hình nến sạc pin Bar, đánh tiếng giá có tác dụng đảo chiều từ tăng sang trọng giảm. Khi đó, trader rất có thể tiến hành vào lệnh như sau: 

 • Điểm vào lệnh: canh Sell trên mức giá ngừng hoạt động của cây nến pin Bar. 
 • Điểm giảm lỗ (stop loss): để lên trên mức giá tối đa của cây nến sạc pin Bar một vài pips.

  Xem thêm: Frm Là Gì ? Chứng Chỉ Frm Hội Thảo “Tìm Hiểu Về Chứng Chỉ Frm”

 • Điểm chốt lời (take profit): theo xác suất R:R là 1:2 hoặc 1:3,... Tùy vào phương châm lợi nhuận của nhà đầu tư. 

Giao dịch Price action với mô hình Fakey

Mô hình Fakey là sự phối kết hợp giữa Inside Bar và một cú phá đổ vỡ giả (false breakout). Nghĩa là từ mô hình nến Inside Bar, tiếp nối sẽ lộ diện nến phá tan vỡ giả, tuy thế giá sẽ gấp rút đảo chiều và đi ngược vị trí hướng của cây nến phá vỡ đó.

Fakey được sử dụng như một mô hình cung ứng tín hiệu cho biết thêm giá sẽ tiếp tục xu vị trí hướng của nến hòn đảo chiều. Để nắm rõ hơn về phong thái giao dịch với quy mô Fakey cùng theo dõi ví dụ bên dưới nhé!

GBPUSD khung thời hạn D1, thị trường đang hình thành xu hướng tăng, tiếp nối xuất hiện mô hình nến Fakey, cung cấp tín hiệu thị trường sẽ liên tiếp xu phía tăng trước đó. Thời điểm này, trader thực hiện vào lệnh như sau:

 • Điểm vào lệnh: canh Buy tại mức giá ngừng hoạt động của cây nến đảo chiều (cây nến trang bị 4).
 • Điểm cắt lỗ (stop loss): đặt bên dưới mức giá thấp nhất của cây nến phá vỡ vạc (cây nến đồ vật 3) hoặc bí quyết một vài pip (tùy vào spread từng sàn).
 • Điểm chốt lời (take profit): để theo phần trăm R:R là 1:2, 1:3,... Tùy theo mục tiêu lợi nhuận của trader.

Giao dịch các mô hình Price action với sự thích hợp lưu

Hợp lưu lại là gì?

Vùng thích hợp lưu (Confluence) là sự giao trét của hai tuyệt nhiều tín hiệu kỹ thuật tại một vùng giá quan trọng đặc biệt nào đó. Các tín hiệu kỹ thuật hoàn toàn có thể kể đến như:

 • Ngưỡng chống cự
 • Ngưỡng hỗ trợ
 • Đường trendline
 • Các mẫu hình nến

Theo đó, trader thường tìm tìm sự vừa lòng lưu giữa những yếu tố trên để xác thực các tín hiệu hành vi giá, nhằm mục đích tăng xác suất thành công và đưa ra quyết định thanh toán giao dịch chính xác. 

Để giúp bạn thuận tiện hình dung về biểu lộ hợp lưu, hãy thuộc theo dõi ví dụ giao dịch các quy mô Price action với sự phù hợp lưu tiếp sau đây bạn nhé!

Lời kết 

Price kích hoạt là phương thức giao dịch hành vi giá với độ đúng mực cao, được nhiều trader yêu dấu sử dụng nhằm củng cố cho những chiến lược giao dịch. Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ cung cấp cho mình những kỹ năng và kiến thức thật sự hữu ích, nếu có ngẫu nhiên thắc mắc như thế nào về Price Action, đừng e dè để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất có thể nhé! Chúc chúng ta thành công!