Pool đào eth tốt nhất

      39

Đào ETH cũng là một cách tạo thêm thu nhập thụ động cực kỳ phổ biến hiện nay. Cách đào ETH cũng tương tự như đào Bitcoin, cần có những thiết bị đào chuyên nghiệp. Vì vậy tự mình đào không phải là một ý tưởng hay. Ngày nay có rất nhiều pool đào ETH giúp bạn giảm bớt gánh nặng chi phí đầu tư ban đầu. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những pool đào eth tốt nhất hiện nay. 


Pool đào ETH là gì?

Pool đào Ethereum (ETH) là một nhóm các thợ đào ETH kết hợp sức mạnh máy tính của từng cá nhân để cùng khai thác các khối. Nếu đào thành công, phần thưởng sẽ được chia đều theo công sức đóng góp. Pool đào ETH là một giải pháp thông minh để nâng cao sức mạnh đào. Giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu cho một cá nhân. Và gia tăng xác suất đào thành công. 

Mất bao lâu để đào được 1 Ethereum?

Thời gian để đào 1 Ethereum còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một là phụ thuộc vào tỷ lệ băm (hash rate) của bạn. Tỷ lệ băm hay còn được biết đến là sức mạnh máy tính của bạn mạnh. Hashrate càng cao, tốc độ đào càng nhanh.

Bạn đang xem: Pool đào eth tốt nhất


Được tài trợ

Được tài trợ
*

Yếu tố tiếp theo là xem bạn tự mình đào hay là tham gia vào một nhóm đào. Nếu bạn tự đào thì sẽ cần đến sức mạnh của rất nhiều GPU để giúp nâng cao khả năng đào thành công. Còn nếu tham gia vào một pool đào, thì thời gian đào một khối sẽ phụ thuộc vào số lượng thợ đào tham gia đóng góp vào pool đó.

Với một mức hashrate trung bình thì sẽ mất khoảng 91,8 ngày để khai thác Ethereum nếu bạn tự đào. 

Đào ETH có sinh lời không?

Đào ETH cũng giống như đào vàng vậy. Giá trị sẽ thay đổi theo thời gian. Với mức giá hiện tại của ETH và trừ đi các chi phí năng lượng điện thì đào ETH đang sinh lời. Tuy nhiên, điều này không thể đảm bảo trong tương lai khi giá ETH biến động hay khi độ khó của mạng tăng lên. Càng nhiều thợ đào tham gia cùng một lúc thì lại càng gia tăng sự cạnh tranh để đào ra 1 ETH. 

Ethereum đang chuyển sang thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (Proof of stake). Điều này sẽ loại bỏ hoàn toàn việc khai thác. Thay vào đó sẽ sử dụng phương pháp mới được gọi là staking. Staking là một cách khác để kiếm tiền điện tử nhưng cách thức này hoàn toàn khác với việc khai thác.

Mạng lưới Ethereum cũ với thuật toán cũ vẫn sẽ tồn tại. Về việc đào ETH có sinh lời hay không thì thật khó để có thể khẳng định. 

Các cách sinh lời từ Pool đào ETH?

Mỗi một pool sẽ có một cách kiếm tiền từ việc đào ETH khác nhau. Không có cách thống nhất nào hết. Các nền tảng khác nhau có thể cung cấp các chương trình thanh toán khác nhau. Phổ biến nhất là Pay Per Last N Shares (PPLNS) và Pay Per Share (PPS). Phần thưởng tiền điện tử sẽ được chia dựa trên đóng góp của bạn.

PPLNS

Thanh toán dựa trên số lượng cổ phần do thợ đào đóng góp.Các thức này chia tiền dựa trên những đóng góp của bạn cho khối vừa được khai thác.N là một số được thiết lập dựa trên nền tảng.Ví dụ: nếu N là 40.000, thì số tiền bạn nhận được sẽ được tính dựa trên đóng góp của bạn cho 40.000 cổ phiếu cuối cùng.

PPS

Hình thức PPS đơn giản hơn nhiều so với PPLNS.Mỗi một cổ phần mà một người đóng góp chỉ có giá trị bằng một lượng ETH nhất định. 

Các pool đào ETH tốt nhất

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu về các pool đào ETH tốt nhất hiện nay. Danh sách pool đào ETH tốt nhất này sẽ so sánh và đối chiếu các pool khác nhau. Bạn nên trải nghiệm thử thì mới có thể cảm nhận các ưu và nhược điểm khác nhau của mỗi nền tảng.

Xem thêm: Leakage Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Leakage Là Gì

1.) Ethermine

*
*

Ethermine là “pool đào ETH hiệu suất cao nhất thế giới”. Đây có thể là một tuyên bố đầy thách thức khi so sánh với các pool đào ETH tốt nhất khác trong danh sách này. Nhưng quả thực không thể phủ nhận Ethermine là một pool đào lý tưởng để bắt đầu.

Ethermine cho phép đào ETH hoàn toàn ẩn danh. Đây là một tính năng lý tưởng cho những thợ đào quan tâm tới quyền riêng tư.Nền tảng chỉ mất 1% phí thưởng khối. Như vậy bạn sẽ nhận được nhiều hơn mỗi khi đào thành công một khối. Ethermine cung cấp các khoản thanh toán tức thì.Họ có các máy chủ ở Hoa Kỳ, Châu Á và Châu Âu.Nền tảng hỗ trợ phần thưởng PPLNS.Có thể tùy chỉnh mức thanh toán tối thiểu.Có bộ phận trợ giúp cấp cao nhất để thực hiện các truy vấn.

2.) SparkPool

*
*

SparkPool là một pool đào ETH của Trung Quốc. Họ có một danh tiếng khá tốt. Nền tảng này có máy chủ và các nút ở khắp thế giới. Họ có các biện pháp bảo mật hàng đầu để bảo vệ thông tin của bạn.

Bạn có thể tính toán thu nhập tiềm năng hàng ngày của mình thông qua một máy tính tích hợp trên trang chủ của SparkPool.SparkPool có hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cho những người mới bắt đầu. Không phải pool đào ETH nào cũng có những hướng dẫn chi tiết như vậy.SparkPool cũng hỗ trợ cho các thiết bị Android và iOS.Bạn có thể xem hashrate, phần thưởng và rút tiền ngay trên các ứng dụng điện thoại. Tất cả tài sản được lưu trữ trên một ví điện toán đám mây mà có thể dễ dàng truy cập.SparkPool có dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 giải quyết vấn đề của bạn mọi lúc mọi nơi.SparkPool không ngừng phát triển và cải tiến các công nghệ của họ. Người dùng luôn nhận được những trải nghiệm mới mẻ và tốt nhất. 

3.) NanoPool

*
*

NanoPool là một trong những pool đào ETH tốt nhất và nổi tiếng nhất hiện nay. Pool đào này hỗ trợ cho cả những thiết bị có tỷ lệ băm thấp. Đây quả là một điều tuyệt vời dành cho những người dùng không có những thiết bị thuộc vào hàng khủng. 

NanoPool có các máy chủ trên toàn cầu. Tất cả người dùng trên khắp thế giới đều có quyền truy cập vào pool đào. NanoPool chỉ tính phí 1% và có chương trình thanh toán PPLNS. Chương trình thanh toán được thiết lập lại sau mỗi hai mươi phút. Bạn có thể nhận thanh toán mỗi ngày nếu bạn là một khai thác chuyên nghiệp.Tương tự như SparkPool, NanoPool cũng có chương trình hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu.NanoPool hiện có phí giao dịch cao hơn bình thường.

4.) F2Pool

*
*

F2Pool là một nền tảng khai thác tiền điện tử phổ biến có trụ sở tại Châu Á và Hoa Kỳ. Nền tảng này có thể khai thác nhiều loại tiền điện tử khác nhau nhưng Ethereum vẫn là một lựa chọn phổ biến nhất của F2Pool.

F2Pool có hệ thống phần thưởng PPS, tính phí 2,5% cho tất cả các giao dịch.Mức phần thưởng tối thiểu là 0,1 BTC.

Kết luận

Mặc dù Ethereum chuyển sang giai đoạn Ethereum 2.0, thì cách đào ETH thông thường vẫn chưa bị thay thế. Mà thay vào đó đào ETH vẫn đang tiếp tục sinh lời. Thay vì phải bỏ ra số vốn ban đầu lớn để tự mình đào, thì tham gia một pool đào ETH là một cách đào ETH dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều. Top 4 pool đào ETH tốt nhất mà chúng tôi giới thiệu gồm có Ethermine, SparkPool, NanoPool, F2Pool. Mỗi một pool đào có những ưu và nhược điểm khác nhau. Hy vọng thông qua review này bạn sẽ lựa chọn được pool đào ETH tốt nhất và phù hợp nhất với mình.