Pit viết tắt của từ gì

      17

Tỉ giá bán hối đoái theo Google

Cặp chi phí tệTỉ giá
EUR/USD0
USD/PLN0
EUR/PLN0
CHF/PLN0
GBP/PLN0
CZK/PLN0
CNY/PLN0

*

Thuế thu nhậpcá thể (PIT từ bỏ chữ giờ Anh Personal Income Tax)là khoản thuế đa số tín đồ đề nghị knhị với hạch toán hàngnăm. Cuối mon 2 là 1 trong những thời gian quan trọng đặc biệt củanhững người đóng góp thuế. Đến ngày 28/2 toàn bộ mọingười đã nhận thấy đầy đủ sách vở từ bỏ những địa điểm (chỗlàm, ban ngành bảo đảm làng mạc hội…) nhằm chúng ta có tác dụng bảnknhị thuế (deklaracja podatkowa) đến năm kia, tức năm2017.

Bạn đang xem: Pit viết tắt của từ gì

Tùy các nguồncác khoản thu nhập, ta đang cảm nhận các phiên bản không giống nhau. Nếu tathao tác (mãng cầu etacie), ta đang nhận thấy PIT-11 nghỉ ngơi dạng ingiỏi dạng năng lượng điện tử (tức một tập tin lên trên thứ tính).PIT-11 cũng sẽ dìm nếu như làm theo thích hợp đồng (umowa odzielo, zlecenie), trừ phi quý giá của chính nó không vượt quá200zl. Một một số loại giấy phổ biến nữa là PIT-8C do ngânmặt hàng, ủy ban làng quận tốt những văn chống triệu chứng khoán. Nólà những thu nhập từ bỏ Thị Trường hội chứng khoán, học bổngcùng các phần thưởng hiện đồ.

Các hãng sản xuất khônggiao PIT đúng hạn đến nhân viên có khả năng sẽ bị phạt, nhưng mà tráchnhiệm khai thuế ở trong về mỗi cá nhân. Nếu không tồn tại tacần kiếm tìm các giấy thừa nhận lương mỗi tháng tốt trích lụctự tài khoản nhằm khai.

Cửa hàng đểtính thuế mang đến năm 2017:

*

Khoảntiền được bớt khi tính thuế là:

1188 zł – cùng với các khoản thu nhập không quá 6 600 zł, tức ngườinày chưa phải trả một đồng nào.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Initial " Có Nghĩa Là Gì? Initial Trong Tiếng Tiếng Việt

Vớisố thu nhập cá nhân thịnh hành tuyệt nhất sinh sống Ba Lan là từ bỏ 11 000 zł mang đến 85 528 zł: khoản tiền được giảm khi tính thuếlà số tiền cố định 556,02 zł

Ngườibao gồm các khoản thu nhập trên 127000 zł thì số tiền giảm Khi tínhthuế là 0 zł.

Bảnknhị PIT vào khoảng thời gian 2018 (mang lại năm 2017 ) cần được nộp:

PIT-16A(thẻ thuế)

PIT-19A(công chức giáo hội)

PIT-28(ryczałt, nộp thuế một cục)

PIT-40A(ZUS nộp cho những người nhận lương hưu)

PIT-36(kinh doanh)

PIT-36L(nộp thuế Phần Trăm thuận - liniowy)

PIT-37(có tác dụng việc)

PIT-38(nghịch hội chứng khoán)

PIT-39(bất tỉnh sản)

Nhữnsợi chưa hẳn từ knhị PIT?

-Người không tồn tại bất kỳ một thu nhập như thế nào trong thời điểm 2017(còn khi có các khoản thu nhập, cho dù chỉ cực kỳ không nhiều vẫn cần làm bảnkhai).

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Double Là Gì, Nghĩa Của Từ Double, Định Nghĩa Của Từ Double Trong Từ Điển Lạc Việt

-Những bạn lao rượu cồn ko hạchtoán thù thuế chung cùng với vợ/chồng hay bạn lẻ loi nuôi con vàkhông cần sử dụng những miễn giảm Khi tính thuế,rất có thể kiến nghị hãng, phòng ban vị trí bản thân làm knhị thuếcho bạn. Muốn vậy, đề nghị nộp trướcngày 10-1 bỏ phần mình làm cho bảnkhai bên trên chủng loại PIT-12. lúc đó hãngbao gồm trách rưới nhiệm nộp mang lại phòng thuế phiên bản knhì đến nhân viêncủa bản thân theo biểu mẫu mã PIT-40.

- Những fan lĩnh lương hưu hay mấtsức cơ mà không tồn tại bất kể các khoản thu nhập làm sao khác thì Cơ quanbảo hiểm Xã hội (Zakład Ubezpieczeń Społecznych-ZUS) sẽnộp ra sở thuế mang đến họ biểu mẫuPIT-40. Nhưng khi ấy hầu hết ngườinày không có quyền xin các miễnsút thuế -ulgi podatkowe (ví dụmiễn sút khi đi hồi sinh mức độ khỏe-ulgirehabilitacyjne).

(QV, theo" target="_blank">https://www.bankier.pl/wiadomosc/PIT-2017-najwazniejsze-zmiany-w-rozliczeniach-rocznych-ktore-trzeba-znac-w-2018-roku-7560292.htmlvà )

" target="_blank">https://businessinsider.com.pl/twoje-pieniadze/prawo-i-podatki/pit-2018-jak-rozliczyc-sie-z-fiskusem-i-co-warto-wiedziec/m15gtm2)