Ordinary least squares là gì

      21
Phương thơm pháp bình pmùi hương buổi tối thiểu (giờ đồng hồ Anh: Least Squares Method) là một trong những dạng so với hồi qui toán thù học xác định đường hồi qui phù hợp tuyệt nhất cho 1 tập dữ liệu, là 1 trong những phép minch họa trực quan tiền về quan hệ giữa những điểm trong tập dữ liệu.
*

Hình minc họa. Nguồn: Jmp.com

Phương pháp bình phương tối thiểu

Khái niệm

Phương pháp bình phương thơm về tối thiểu vào tiếng Anh là Least Squares Method.

Bạn đang xem: Ordinary least squares là gì

Quý Khách vẫn xem: Ordinary least squares là gì

Phương thơm pháp bình phương thơm về tối thiểu là một dạng so sánh hồi qui tân oán học được áp dụng nhằm xác định đường trình diễn cân xứng duy nhất cho 1 tập tài liệu, cung cấp một phép minc họa trực quan liêu về mối quan hệ giữa các điểm tài liệu trong tập tài liệu.

Mỗi điểm dữ liệu bộc lộ quan hệ thân một thay đổi chủ quyền đã biết và một biến hóa phụ thuộc vào chưa chắc chắn.

điểm sáng Pmùi hương pháp bình pmùi hương buổi tối thiểu

Pmùi hương pháp bình phương thơm buổi tối thiểu hỗ trợ cơ sở lí luận thông thường mang lại câu hỏi sắp xếp tạo nên đi xuống đường biểu diễn phù hợp tuyệt nhất từ bỏ các điểm dữ liệu đang được phân tích.

Ứng dụng thịnh hành độc nhất vô nhị của cách thức này là các cách thức khẳng định đường con đường tính, vẽ ra một mặt đường thẳng buổi tối tđọc hóa tổng bình phương của các lỗi hoàn toàn có thể xuất hiện trong số tác dụng của những phương thơm trình tương quan.

Chẳng hạn nhỏng như phần dư giỏi nấc chênh lệch giữa giá trị quan tiền gần kề với quý giá dự đân oán bình phương.

Phương pháp so sánh hồi qui này được tiến hành bằng cách màn trình diễn tập thích hợp các điểm tài liệu trên biểu đồ bao gồm tất cả trục x cùng trục y.

Sau đó, nhà đối chiếu đang xác minh một con đường màn trình diễn cân xứng duy nhất lý giải mối quan hệ tiềm năng giữa các biến chuyển độc lập cùng dựa vào.

Trong phân tích hồi qui, những đổi thay phụ thuộc được minch họa trên trục y tuyệt trục hoành, trong những lúc những biến chuyển tự do được minch họa bên trên trục x tuyệt trục tung.

Xem thêm: Phân Tích Đặc Điểm Của Dịch Vụ Ngân Hàng Bán Lẻ, Ngân Hàng Bán Lẻ

trái lại với bài bác toán thù con đường tính là bài toán thù bình pmùi hương tối tđọc phi con đường tính không có hiệu quả sau cuối nhưng mà được giải quyết bằng phương pháp tái diễn.

Nhà toán thù học tập và đơn vị công nghệ fan Đức, Carl Friedrich Gauss là bạn đang vạc hiện ra cách thức bình phương thơm tối thiểu vào năm 1795.

Ví dụ về Pmùi hương pháp bình pmùi hương về tối thiểu

Giả sử một công ty so với mong kiểm tra quan hệ thân ROI cổ phiếu của chúng ta A và ROI của chỉ số B mà CP chủ thể A là yếu tắc.

Trong ví dụ này, đơn vị so với kiếm tìm biện pháp bình chọn sự dựa vào của ROI CP A vào lợi nhuận của chỉ số B. Để đạt được vấn đề này, toàn bộ những tỉ lệ lợi nhuận của tất cả CP A và chỉ còn số B được trình diễn trên biểu vật dụng.

Xem thêm: Đất Có Sổ Đỏ Bị Tranh Chấp, Được Giải Quyết Như Thế Nào

Với lợi tức đầu tư của chỉ số B là trở thành hòa bình và ROI của cổ phiếu A là trở nên nhờ vào. Đường thẳng đúng độc nhất đang là đường phân tích và lý giải quan hệ thân nhì trở thành bên trên, cũng như cung cấp các thông số phân tích và lý giải mức độ nhờ vào đến đơn vị so với.

Đường hồi quibình phương thơm về tối thiểu

Đường màn trình diễn tương xứng nhất được khẳng định vày cách thức bình phương tối thiểu có dạng pmùi hương trình tổng quát để cho biết thêm quan hệ giữa những điểm dữ liệu.

Nếu dữ liệu cho biết thêm quan hệ rõ ràng thân nhị thay đổi nhất định, con đường trình diễn phù hợp tốt nhất với mối quan hệ tuyến tính này được Điện thoại tư vấn là con đường hồi qui bình pmùi hương về tối thiểu.

Đường hồi qui bình pmùi hương về tối tgọi tất cả khoảng cách sao cho giữa các điểm tài liệu mang đến con đường này bình phương thơm nhỏ dại nhất.

Ngulặng nhân rất cần được bình pmùi hương khoảng cách giữa những điểm tài liệu và mặt đường hồi qui là để ngăn uống các điểm tài liệu trái vệt triệt tiêu cho nhau.

Chulặng mục: Tổng phù hợp
Previous Nghĩa Của Từ Sponsor Là Gì, Nghĩa Của Từ Sponsor, Ưu Nhược Điểm Của Sponsorship Marketing Là Gì