Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

DE ODEX LÀ GÌ, VÀ NHỮNG TÁC ĐỘNG CỦA NÓ VỚI NGƯỜI DÙNG THÔNG THƯỜNG?

      435

Đăng nhập hoặc Đăng ký kết để thuộc bàn thảo, đàm phán kỹ năng, chia sẻ thuộc những thành viên không giống vào diễn lũ Nova sản phẩm điện thoại toàn quốc.

Bạn đang xem: De odex là gì, và những tác Động của nó với người dùng thông thường?

Edit Protệp tin Personal Settings My Forum Posts My Topics Content lớn Follow My Friends và Foes My Preferences My Favourites Topics

Đăng nhập hoặc Đăng cam kết để thuộc đàm đạo, thương lượng kỹ năng, chia sẻ thuộc các member khác trong diễn lũ Nova sản phẩm điện thoại toàn nước.

Nova điện thoại Việt Nam » TÀI NGUYÊN ANDROID » Thủ thuật Android » Khái niệm cơ bản: Odex với Deodex tức là gì, với đa số tác động của chính nó cùng với người tiêu dùng thông thường?

Khái niệm cơ bản: Odex và Deodex có nghĩa là gì, và phần đông ảnh hưởng tác động của chính nó với người dùng thông thường?

Đăng nhập hoặc Đăng cam kết nhằm cùng thảo luận, hiệp thương kiến thức và kỹ năng, share cùng những thành viên khác trong diễn lũ Nova di động VN.

*

1

Khái niệm cơ bản: Odex và Deodex Có nghĩa là gì, với phần đông ảnh hưởng tác động của nó cùng với người tiêu dùng thông thường?

Đăng nhập hoặc Đăng ký nhằm cùng bàn bạc, Bàn bạc kỹ năng và kiến thức, share cùng các thành viên không giống vào diễn lũ Nova mobile toàn quốc.

Đăng nhập hoặc Đăng cam kết nhằm cùng bàn thảo, thảo luận kỹ năng, share cùng các member không giống trong diễn bọn Nova thiết bị di động đất nước hình chữ S.

Giới tính :

Bài gửi : 15

Được cảm ơn : 7

Tuổi : 33

Đến trường đoản cú : Tp Cần Thơ

Đăng nhập hoặc Đăng ký kết nhằm thuộc đàm luận, trao đổi kỹ năng và kiến thức, chia sẻ thuộc các member khác vào diễn đàn Nova sản phẩm điện thoại toàn quốc.

Kiến thức không lúc nào cũ, mình mày mò và share cùng bằng hữu. Bài này mình giữ nguyên văn uống và dẫn mối cung cấp bên dưới giành cho bằng hữu như thế nào quan tâm. Thân!

Là 1 người bắt đầu sử dụng Android, mọi bận tâm của chúng ta là phát hiện các thuật ngữ vượt tầm gọi biết. Không tất cả khởi nguồn từ gốc rễ Linux đã khiến ta chạm mặt đông đảo trở ngại để theo kịp đông đảo thuật ngữ thường được sử dụng rộng rãi trên những cộng đồng cải tiến và phát triển. Theo kia, nếu ta không hiểu nhiều các thuật ngữ, ta bắt buộc khẳng định điều này bao gồm có lợi hay không. Từ các gì đang biết, vấn đề này mắc phải sinh sống phần nhiều người dùng mới, thậm chí còn cả cùng với người dùng trình độ “trung bình”.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Siêu Việt Là Gì ? Siêu Việt In English

một điểm hay lộ diện lúc “xơi” rom custom, với thậm chí là theme, sẽ là odex và deodex. Hầu hết họ không rõ phần đa gì bao quát trong những số ấy, cùng trong những lúc những bên trở nên tân tiến cho thấy thêm rom giỏi theme của mình được deodex, những người dùng mức độ vừa phải băn khoăn chuyện gì sẽ xảy ra.

Trong bài xích này, chúng ta sẽ cố gắng lý giải odexed và deodex Tức là gì, và đều tác động của nó cùng với người tiêu dùng thông thường.

Odex hay deodex hoạt động ra sao?

Cho các ai say mê và đọc biết rộng vào họ, Android OS cần sử dụng trang bị ảo trên căn cơ Java cho những ứng dụng đang làm việc, được hotline là Dalvik Virtual Machine (thứ ảo Dalvik). 1 tệp tin deodexed, hay .dex gồm chứa bộ nhớ đệm (cache) cần sử dụng bởi vật dụng ảo này (được Điện thoại tư vấn là Dalvik-cache) cho một chương trình với nó được lưu trữ bên trong 1 vận dụng (.apk). Mặt không giống 1 tệp tin .odex, là 1 trong những phiên phiên bản được tối ưu hóa của chủ yếu tệp tin .dex với thường xuyên ở ở kề bên file .android. Android vận dụng mặc định nghệ thuật này mang đến tất cả những tệp tin khối hệ thống.

Bây giờ đồng hồ, Lúc hệ quản lý chạy, Davlik-cache trong sản phẩm ảo Davlik thực hiện những file .odex có thể chấp nhận được hệ điều hành và quản lý biết trước hầu như gì vận dụng vẫn chạy, với cho nên vì thế tăng speed quá trình khởi hễ.

Bằng giải pháp deodex các áp dụng, các nhà cách tân và phát triển thực tế đang gửi hầu hết tệp tin .odex vào vào gói vận dụng .android tương xứng. vì vậy những mã sẽ được chứa trong các ứng dụng đó, giúp câu hỏi thiết lập cấu hình những áp dụng dễ ợt rộng nhưng mà ko xung đột nhiên cùng với môi trường xung quanh xúc tiến của hệ quản lý và điều hành.

Ưu với nhược điểm?

Ưu điểm của deodex là khả năng tùy đổi thay. Nó thường xuyên được dùng trong rom với theme thiết lập. khi 1 nhà cải tiến và phát triển xây cất 1 bản rom custom, thứ nhất, gần như là vẫn luôn lựa chọn deodex cỗ rom, từ đó, không chỉ có thể chấp nhận được tùy chỉnh thiết lập các ứng dụng không giống nhau, Hơn nữa giành riêng cho câu hỏi đóng gói những gói theme đi kèm

Mặt không giống, bởi file .odex được xem là giúp cho cỗ máy ảo Dalvik-cache chạy nhanh khô rộng, nhiều loại chúng đi đang khiến thời hạn khởi rượu cồn lâu dài hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng trong lần đầu khởi đụng sau khoản thời gian deodex, bởi vì bộ nhớ lưu trữ cabịt vẫn sẽ tiến hành tạo ra theo thời hạn thời gian ứng dụng được dùng. Thời gian khởi rượu cồn dài lâu chỉ hoàn toàn có thể gặp lại khi bọn họ xóa (wipe) Dalvik-cabít vày 1 lý do làm sao đó (cái này kiên cố bạn tuyệt gặp khi tải rom -theme -app hoặc số đông cỗ âm tkhô cứng nlỗi Walkman với Viper v.v…. ).

Đối với người dùng thường thì, chúng ta vẫn lựa chọn rom đã odex,mang đến năng suất hoạt động vui chơi của hệ thống mềm mịn cùng trơ tru rộng.Còn so với người tiêu dùng cao cấp,giỏi đại một số loại nlỗi những rom modder thì bọn họ đang lựa chọn rom deodex nhằm có thể tùy chỉnh cấu hình ở mức cao nhất rất có thể.

2Re: Khái niệm cơ bản: Odex cùng Deodex tức là gì, cùng đầy đủ ảnh hưởng tác động của chính nó với người dùng thông thường?

Mèo MậpMèo Mập

Giới tính :

Bài gửi : 15

Được cảm ơn : 7

Tuổi : 33

Đến trường đoản cú : Tp Cần Thơ

Thêm kẻ thùTiếp theo là mình chia sẻ về tool Odex và Deodex hỗ trợ Kitkat. Mình học hỏi nhé các bạn, ai đề nghị thì gồm luôn ko mất công search nữa. Thân!