Những Gia Tộc Giàu Nhất Trung Quốc

      377

Tập đoàn CDL đối mặt với khó khăn chồng hóa học khi những dự án lớn tưởng trên Trung Quốc lỗ nặng, trong khi Bắc Kinch siết kiểm soát điều hành các chuyển động tái cấp vốn.

Bạn đang xem: Những gia tộc giàu nhất trung quốc


Trước kia, City Developments Ltd. (CDL) đưa ra quyết định chi tiêu vào Sincere Property Group, một doanh nghiệp bất động sản China trải qua 64 dự án với quỹ đất phệ cùng được khen ngợi là "người làm cho thay đổi game show bất động đậy sản", theo Bloomberg.

Tuy nhiên, triệu chứng khó khăn chung của ngành vày ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và những luật lệ cho vay vốn ngặt nghèo tại Trung Hoa sẽ khiến gia tộc giàu tốt nhất Singapore thua thảm lỗ nặng nài nỉ. Đến nay, City Development Ltd. đã rót khoảng chừng 1,9 tỷ USD vào Sincere Property, cao gấp 2 lần đối với dự trù ban đầu. Đây cũng là năm trước tiên City Developments kinh doanh thua thảm lỗ kể từ đầu những năm 1970.

Trong báo cáo hồi tháng trước, CDL cho thấy đơn vị ghi nhận khoản lỗ ròng 1,3 tỷ USD mang lại khoản đầu tư cùng với Sincere. Dù chưa ra mắt hiệu quả marketing trong kỳ, đơn vị tiết lộ doanh thu trên mảng cải tiến và phát triển BDS giảm khoảng chừng 15%.

Giá trị CP của CDL cũng sút khoảng chừng 43% so với hồi đỉnh cao năm 2018. Rắc rối tài bao gồm cùng với tập đoàn Trung Hoa cũng khiến cho tập đoàn công ty họ Kwek mất tài năng tkhô nóng toán khoản trái khoán đáo hạn.

*

Ông Kwek Leng Beng - chủ tịch quản lý và điều hành chủ thể City Development Ltd. Ảnh: Getty.

Theo Bloomberg, khoản chi tiêu khổng lồ vào tập đoàn Trung Quốc đang vấp cần sự phản nghịch đối nóng bức trong gia tộc họ Kwek. Tháng 10 năm trước, ông Kwek Leng Peck - doanh nhân thế hệ thứ nhị của mái ấm gia đình với là chụ của ông Sherman - chủ tịch quản lý CDL, đã rời khỏi hội đồng quản trị của doanh nghiệp. Chỉ vào vài ba mon, vẫn tất cả 3 thành viên vào ban chỉ huy tự chức.

Khó khăn bắt đầu lúc dịch Covid-19 bùng phát khiến cho đa số chuyển động kinh tế tài chính tại China bị đình tvệ, phần đông dự án công trình của Sincere do đó cũng trở thành hoãn lại. Trong khi đó, cơ chế “tía lằn nhãi nhép đỏ” của Bắc Kinch nhằm mục tiêu kềm chế xác suất nợ của các công ty BDS càng như đổ thêm dầu vào lửa. Tập đoàn Singapore cho biết đã hoàn thành rót vốn mang lại Sincere cho đến lúc dự án được thông liền.

Xem thêm:

Trước đó, đơn vị so sánh Kristy Hung của Bloomberg Intelligence nhận định CDL có thể sẽ đề xuất rót thêm chi phí vào nhà cách tân và phát triển Trung Quốc. Theo ông, hầu hết cơ chế mới của Bắc Kinc nhắm vào ngành nhà đất sẽ thắt chặt rộng các vận động rót vốn cùng giải ngân cho vay, điều đó có thể khiến giới đầu tư không xoay xoả kịp.

“Trong ngôi trường hợp của Sincere, nguyên tắc ba lằn đỏ đã khiến cho việc tái cung cấp vốn trnghỉ ngơi yêu cầu trở ngại hơn, nhất là so với các đơn vị tất cả đồ sộ bé dại buộc phải chịu đòn kích bẩy cao”, ông nói.

Trong lúc ấy, Mak Yuen Teen, phó GS kế toán tại Đại học Quốc gia Singapore, cho biết bất kể khoản đầu tư chi tiêu làm sao vào Trung Quốc phần nhiều tàng ẩn những rủi ro khủng hoảng. Lợi ích chiếm được từ bỏ những dự án cũng tương tự tiềm năng của những tập đoàn lớn China hay ko được công bố rõ ràng.

“Sự khác hoàn toàn vào hệ thống quy định, môi trường thiên nhiên marketing với năng lực quản lí trị trong ngành bất động sản Trung Hoa khiến cho thị phần này ẩn đựng được nhiều thử thách với những bên đầu tư chi tiêu nước ngoài”, ông nhận xét.

*

Quy tắc "cha lằn ranh ma đỏ" của tổ chức chính quyền Bắc Kinch tạo khó khăn cho hoạt động tái cung cấp vốn trong nghề bất động sản. Ảnh: Straits Times.

Sincere thực tiễn vẫn đối mặt với nhiều vấn đề tài chủ yếu trước lúc được CDL đầu tư. Báo cáo tài chính của tập đoàn lớn này cho biết thêm vào thời điểm cuối năm 2019, số tiền nợ cần trả của Sincere sở hữu tới 68% trong danh mục gia tài - ko bao hàm khoản chi phí phương diện ứng trước trong những hợp đồng dự án công trình. Tỷ lệ này áp gần kề nút è 70% trong quy tắc “bố lằn ranh con đỏ” của chính phủ nước nhà Trung Quốc vào lao lý tái cấp vốn.

Báo cáo chỉ ra rằng vào nửa đầu năm mới 20trăng tròn, tập đoàn China có số tiền nợ thời gian ngắn lên tới ngay gần 16 tỷ NDT (tương đương 2,5 tỷ USD) - trong những khi chỉ sở hữu 2,6 tỷ NDT chi phí khía cạnh. Tháng 9 năm nay, Sincere vẫn bắt buộc thanh toán thù 3 tỷ NDT trái phiếu đáo hạn, trong những số ấy có khoản tkhô nóng toán thù 444,5 triệu NDT bắt đầu đáo hạn vào hôm 9/3.

Trong lúc ấy, cửa hàng của gia tộc giàu độc nhất Singapore vẫn không bật mý kế hoạch xử lý những sự việc tại liên doanh, mặc dù một thay mặt media của chúng ta cho biết CDL sẽ tập trung bảo trì với nâng cao giá trị của cổ đông, đôi khi bổ sung: “Tập đoàn đã bàn bạc tráng lệ về những vụ việc liên quan mang lại Sincere với đều thách thức mà lại dự án công trình phải đối mặt".

Sincere Property Group là 1 phần của Tập đoàn Sincere tất cả trụ sở tại Trùng Khánh, thống trị rộng 200 tỷ NDT (31 tỷ USD) tại nhiều thị thành sống China. Trước Khi ra quyết định hợp tác và ký kết cùng với gia tộc bọn họ Kwek, đơn vị chức năng này đã si mê các bên đầu tư chi tiêu tên tuổi không giống, trong đó bao gồm China Evergrande Group, Sunac Trung Quốc Holdings Ltd. và Jinke Properties Group Co..