Nhà sáng lập google

      12

Larry Page – Doanh nhân, người đồng sáng lập công cụ search kiếm nổi tiếng thế giới Google. Ông là người đã bao gồm công phát triển một công cụ tra cứu kiếm gồm sức ảnh hưởng lớn trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, rất không nhiều người biết Larry Page là ai? Hãy để tradequangngai.com.vn giúp bạn giải đáp điều đó!
Bạn đang xem: Nhà sáng lập google

Larry Page là ai?

*
Chân dung Larry Page – Người đồng sáng lập Google (ảnh: internet)

Hiện tại, ông giữ chức vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google. Tính đến tháng 3 năm 20trăng tròn, Larry Page sở hữu khối tài sản lên đến 63,7 tỷ USD. Ông cùng Sergey Brin – người đồng sáng sủa lập Google hiện vẫn làm việc tại Tập đoàn Alphabet với tư giải pháp member hội đồng quản trị với cổ đông kiểm rà.

Trong suốt quá trình có tác dụng việc tại Google, Page đã nhiều lần giúp đơn vị gặt hái những thành tựu lớn. Ông từng tất cả đóng góp lớn trong việc phát minh ra thuật toán thù PageRank. Thuật tân oán này đã góp phần tạo yêu cầu sự thành công của Google, giúp ông nhận được giải thưởng Marconi vào năm 2004.

Học vấn

Được xuất hiện vào một gia đình bao gồm phụ vương mẹ đều là những nhà trí thức cùng làm cho những công việc tương quan đến laptop đề nghị ngay từ nhỏ Larry Page đã chịu nhiều ảnh hưởng. Năm 1975 đến 1979 ông được đưa đến Okemos Montessori để học tập theo phương pháp giáo dục vạc triển tư duy sáng sủa tạo Montessori. Đến năm 1991, ông tốt nghiệp trung học Far East Lansing với thi đỗ vào đại học Michigan.

Trong quy trình học tập tại đại học Michigan ông đã làm cho quen thuộc cùng kết bạn với Sergey Brin rồi cùng mọi người trong nhà phân tách sẻ niềm đam mê nghiên cứu công nghệ. Trong thời gian học đại học, ông đã phát minh ra sản phẩm công nghệ in và phun màu sắc từ ý tưởng in áp phích khổ lớn. Bên cạnh đó, ông cũng thực hiện nhiều ý tưởng táo khuyết bạo về công nghệ mang lại đến phạt triển thuật toán thù tra cứu kiếm.

Quá trình phát triển sự nghiệp của Larry Page

Năm 23, ông đã cùng người bạn thân Sergey Brin của bản thân với mọi người trong nhà lên kế hoạch nghiên cứu và thực hiện dự án xây dựng công cụ tìm kiếm với tên gọi BackRub. Ông thuộc Brin sử dụng kỹ năng của lập trình HTML cơ bản để xây dựng một trang tra cứu kiếm đơn giản.

Xem thêm: Ba Phúc Xo Làm Từ Thiện Tại Trại Trẻ Mồ Côi Tam Bình Thủ Đức


Xem thêm: Công Ty Tnhh Bosch Long Thành, Mô Hình Nhà Máy Bosch Tại Long Thành


Bởi không tồn tại đủ gớm tế, ông đã cùng bạn mình tận dụng các linch kiện máy tính xách tay để tạo cần trang bị chủ đủ sức mạnh thực hiện các truy vấn vấn kiếm tìm kiếm của người sử dụng. Tháng 8 năm 1996, phiên bản đầu tiên của Google được ra mắt trên trang web của đại học StanFord.

*
Quan điểm sống của Larry Page (ảnh: internet)

Công cụ kiếm tìm kiếm này nằm bên trên 2 tên miền google.stanford.edu cùng z.stanford.edu. Ngày 15 tháng 9 năm 1997, Larry Page với Sergey Brin bao gồm thức sở hữu tên miền Google.com. Để gồm thể mở rộng Google, nhì người tìm kiếm giải pháp để quyến rũ vốn đầu tư từ bạn bè, người thân, giảng viên. khi đã gồm một khoản tài chủ yếu nhất định, họ tải đồ vật chủ cùng thuê gara ở Menlo Park, California có tác dụng trụ sở.

Tính đến mon 6 năm 2000, Google đã lập được kỉ lục 1 tỷ Url website. Điều này đã công cụ này trở thành công xuất sắc cụ tìm kiếm hoàn thiện nhất tại thời điểm đó. Đến năm 2004, đơn vị tiến hành IPO thành công xuất sắc. Do áp lực lớn từ công việc đề xuất Larry Page quyết định ko là CEO điều hành mà lại chuyển thanh lịch làm cho Giám đốc sản phẩm.

Đến năm 2011, Larry Page con quay trở lại làm CEO của Google đến năm năm ngoái thì chuyển sang có tác dụng việc tại chủ thể mẹ là Tập đoàn Alphabet.

Khối tài sản của Larry Page

Dù đã rút ít khỏi vị trí Giám đốc điều hành tại Google, nhưng khối tài sản của người đồng sáng lập công cụ search kiếm nổi tiếng này vẫn rất “đồ sộ”. Theo số liệu tra cứu được, ông hiện nắm giữ trong tay 63,7 tỷ USD.

*
Larry Page nằm vào Top 10 tỷ phụ công nghệ nhiều nhất thế giới (Ảnh: internet)

Hiện ông đứng vị trí thứ 6 vào Top 10 tỷ prúc công nghệ nhiều nhất thế giới. Dù sở hữu khối tài sản “khổng lồ” nhưng ông vẫn luôn luôn được ngưỡng mộ với lối sống giản dị của bản thân.

Tạm kết

Qua bài viết trên, tradequangngai.com.vn đã giải đáp đầy đủ cho câu hỏi “Larry Page là ai?”. Hy vọng những thông báo về tiểu sử với sự nghiệp của ông đã giúp bạn đọc hiểu hơn về người đồng sáng lập Google. Đừng quên những bài xích viết hấp dẫn khác của công ty chúng tôi nhé!