Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

Mô hình chiếc cốc tay cầm

      431

Mô hình Cup & Handle lộ diện vào một xu hướng tăng. Phần cốc của quy mô Cup & Handle là 1 trong những sự hồi giá bán từ xu hướngtăng trước đó với xuất hiện thêm lúc giá bắt đầu giảm dịu, tiếp đến mang lại lòng tăng nhẹ một lần tiếp nữa ra đời một hình ngoài mặt chữ “U”. Phần tay nắm là 1 trong những sự hồi giá đi xuống làm việc mặt đề xuất của phần cốc (Điện thoại tư vấn là môi cốc) cùng kế tiếp là việc đảo chiều trsinh hoạt lên theo hướng mức ngân sách đỉnh phía bên trái của cốc; nó thường xuyên nhọn hơn đề nghị có làm ra chữ “V” với phần tay nỗ lực không giảm các nlỗi phần ly. Tín hiệu thiết lập được kích hoạt khi giá bán quá qua đỉnh bên đề nghị của phần ly.

Bạn đang xem: Mô hình chiếc cốc tay cầm

Vòng thời gian trung của một mô hình Cup & Handle


*
 ​

Chiều cao vừa phải của quy mô Cup và Handle


*
 ​

Theo William O’Neil (2002), mô hình Cup và Handle thường sinh ra trước một xu hướng tăng tự 30% trở lên và yêu cầu mất tự 7 mang đến 65 tuần nhằm có mặt, dẫu vậy nhiều phần là 3-6 tháng; Bên cạnh đó, khoảng cách thân đầu của ly với lòng của ly là 12% cho 15%, nhưng hoàn toàn có thể lên tới 33% (p. 124). Kirkpatriông chồng và Dahlquist nhận định rằng rằng trọng lượng hay bớt sinh sống phía bên trái của ly và tiếp nối tăng ở phía bên đề nghị của ly (2010, p. 325).

Mức tăng vừa phải của mô hình Cup và Handle sau thời điểm phá vỡ


*
 ​

Nghiên cứu vãn của Bulkowski (2005) cho biết thêm mức tăng trung bình của mô hình này sau khoản thời gian phá vỡ vạc là 34%. Bulkowski còn chỉ dẫn phương châm giá bán cho mô hình sau thời điểm phá vỡ:

Cup và Handle

Giá phá vỡ vạc + ((Giá cao nhất của 1 trong hai bên ly – Giá phải chăng độc nhất vô nhị của lòng cốc)x 50%)

Cup and Handle hòn đảo ngược

Giá phá tan vỡ – ((Chiều cao của tay cầm) x 47%)

Tâm lý giao dịch thanh toán của mô hình Cup and Handle

Tâm lý thanh toán giao dịch của quy mô này là nlỗi sau: Phần chữ “U” của ly là khu vực giá chỉ bớt vơi và đang có tác dụng nản lòng những nhà đầu cơ. Điều này thường được cho thấy bằng một sự suy giảm trọng lượng thanh toán tại phần phía bên trái của ly. Lúc giá đạt mức một nút mà lại những tổ chức và những người dân thanh toán béo thấy được giá trị, bọn họ đã bắt đầu tích lũyCP, điều này miêu tả một sự ngày càng tăng về khối lượng. Tuy nhiên, Khi giá bán chạm tới nút của đỉnh phía phía bên trái của phần cốc thì giá sinh sống kia vào vai trò là một trong những con đường phản kháng và những đơn vị giao dịch thanh toán sẽ bước đầu chốt lời. Việc chào bán này góp thêm phần tạo nên phần tay cố kỉnh của quy mô. Các bên thanh toán giao dịch lại nỗ lực cài thêm một lần tiếp nữa cùng giá chỉ lại đạt cho khu vực chống cự (mức giá môi mặt đề xuất của cốc). khi giá chỉ thừa qua con đường phản kháng thì thời gian tích lũy giá kéo dài những mon coi nhỏng sẽ xong xuôi và giá bán thường xuyên tăng. Sự phá vỡ vạc này cũng bên cạnh đó đắm đuối được sự chăm chú của rất nhiều người thanh toán theo phía khỏe mạnh cùng những người dân này đã hỗ trợ tạo thêm khối lương giao dịch thanh toán và sản xuất sức mạnh hơn nữa cho sự phá vỡ lẽ. However, if prices failed to breakout, then a solid area of resistance that has been tested three times now & has held has been established which is very bearish for the chart. Tuy nhiên, ví như giá bán không thắng cuộc trong câu hỏi phá đổ vỡ, thì xem nhỏng vùng kháng cự đã có kiểm bệnh 3 lần và được thiết lập cấu hình như là yếu tố tạo thành khả năng ưu đãi giảm giá trên biểu đồ.

Mô hình Cup và Handle hòn đảo ngược


*
 ​

Một đổi mới thể khác của quy mô Cup and Handle đó là mô hình đảo ngược. Xu hướng trước của quy mô rất có thể là Xu thế tăng hoặc Xu thế giảm. Bulkowski (2005) giải thích là cùng với mô hình Cup & Handle đảo ngược thì giá chỉ thật ra tăng trước mô hình hơn một phần thời gian. Ngày kế tiếp, giá chỉ ban đầu tăng nhẹ và thư thả tạo ra thành một đầu cong với tiếp sau giá bán lại trở xuống tạo nên thành quyết mái vòm chữ “n”. Phần tay thế là sự hồi giá hướng lên của phần môi buộc phải của cốc cùng tiếp đến hòn đảo chiều trở lại hướng tới phía mức ngân sách của phần môi trái của cốc; phần này thì gồm hình “^” và nó không tăng vọt bằng đỉnh của phần ly. Tín hiệu bán tốt kích hoạt Lúc giá chỉ thừa qua lòng của môi bên buộc phải của ly.

Xem thêm: Lưu Cường Đông - Bê Bối Hiếp Dâm Của Tỷ Phú

Tín hiệu phân phối của quy mô Cup & Handle đảo ngược


*
 ​

Theo Bulkowski (2005), nấc mức độ vừa phải sút về tối đa của quy mô này là 16%.

Biểu đồ gia dụng minch họa cho mô hình Cup and Handle


*
 ​

Biểu đồ của Gold ETF (GLD) cho biết thêm một xu hướng tăng trước lúc mở ra quy mô Cup và Handle, tiếp nối là 1 trong Xu thế giảm tạo cho phần viền trái của ly với giá lại liên tiếp tăng đàng hoàng sản xuất thành phần viền đề nghị của ly. Tiếp theo giá chỉ phá đổ vỡ xu hướng tăng của bên đề nghị cốc và đi xuống ra đời phần tay nỗ lực. Giá đảo chiều theo như hình dạng chữ “V” tăng mang lại mức giá thành cao nhất của môi đề nghị ly và khi vượt qua môi đề xuất thì giá bán tiếp tục tạo thêm.

Biểu vật minch họa đến quy mô Cup and Handle đảo chiều


*
 ​

Biểu vật dụng của Unity SPDR ETF (XLU) mang lại ta thấy một quy mô Cup & Handle đảo chiều. Sau một Xu thế sút, giá chỉ đảo chiều tạo ra thành một hình mái vòm sinh ra phần ly. Sau kia giá bán lại hồi giá chỉ trsinh hoạt lên rồi lại giảm xuống mang lại mức giá của môi cần hiện ra phần tay nạm. lúc giá chỉ liên tiếp quá qua mức giá của môi nên thì kia là một trong bộc lộ cung cấp do giá bán đang liên tiếp đi xuống.