MẠNG NGANG HÀNG DI KAMUS INDONESIA, MẠNG NGANG HÀNG P2P

      267
*

Nếu chúng ta quyên tâm mang lại Bitcoin thích hợp với Thị Trường chi phí ảo nói bình thường, hẳn không ít lần chúng ta chạm mặt thuật ngữ peer-to-peer (mạng đồng đẳng hay mạng ngang hàng). Thực ra, peer-to-peer sẽ tất cả trường đoản cú siêu mau chóng với ví như quan sát kỹ hơn, các bạn sẽ thấy nó cực kỳ gần gụi với đời sống hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu coi peer-to-peer là gì cùng áp dụng của nó trong chi phí ảo nhé.

Bạn đang xem: Mạng ngang hàng di kamus indonesia, mạng ngang hàng p2p


Peer-to-peer là gì?

*

Peer-to-peer, tuyệt peer-to-peer network (P2P), là thuật ngữ technology chỉ mạng máy vi tính ngang hàng giỏi mạng đồng đẳng. Đối cùng với các mạng thường thì, buổi giao lưu của máy tính xách tay thường dựa trên vào một trong những sever triệu tập.

Trong khi ấy làm việc mạng Peer-to-peer, hoạt động vui chơi của mạng máy vi tính chủ yếu vẫn dựa trên băng thông của những vật dụng bé tđam mê gia chứ không cần dồn không còn vào trong 1 sever.

Trong trường hòa hợp đơn giản và dễ dàng nhất, một mạng ngang sản phẩm (P2P) được tạo ra Lúc nhị hoặc nhiều laptop được kết nối cùng chia sẻ tài liệu nhưng mà không cần thiết phải thông qua 1 máy tính xách tay đơn lẻ.

Một mạng P2P rất có thể là một kết nối Ad Hoc – công nghệ vô con đường chất nhận được những nút mạng media tin trực tiếp cùng nhau qua cỗ thu phát ko dây. Một mạng P2Phường cũng hoàn toàn có thể là 1 cơ sở hạ tầng cố định link một phần tá máy tính xách tay trong một khoanh vùng văn uống chống.

Cũng hoàn toàn có thể là 1 màng lưới với đồ sộ lớn hơn, thực hiện các giao thức với áp dụng đặc biệt quan trọng để cấu hình thiết lập quan hệ trực tiếp giữa những người dùng trên Internet.

*

Yêu cầu duy nhất nhằm một laptop tmê mẩn gia vào mạng ngang hàng là kết nối Internet và phần mềm P2P.. Các lịch trình phần mềm P2P. phổ cập bao gồm Kazaa, Limewire, BearShare, Morpheus cùng Acquisition. Các chương trình này liên kết với mạng P2P, nlỗi “Gnutella”, và có thể chấp nhận được máy tính truy vấn hàng trăm ngàn khối hệ thống khác bên trên mạng.

Sau Khi liên kết cùng với mạng, ứng dụng P2P. có thể chấp nhận được bạn tra cứu kiếm những tệp trên máy vi tính của người không giống. Những người dùng không giống trên mạng cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm kiếm tệp bên trên máy vi tính của chúng ta tuy nhiên hay chỉ số lượng giới hạn vào một thỏng mục cơ mà bạn sẽ share.

Trong Lúc mạng P2P. làm cho vấn đề share tập tin dễ dãi với dễ ợt, nó cũng dẫn đến sự sao chép ứng dụng cùng cài đặt nhạc phi pháp. Do kia, để bình yên, chúng ta nên làm tải ứng dụng cùng nhạc từ những trang web vừa lòng pháp.

Trong nền tảng gốc rễ Client – Service (nền tảng cơ bạn dạng duy nhất của Internet) – hiệu suất áp dụng giảm lúc có nhiều fan tmê man gia vào mạng. Điều này giải thích do sao mạng hay lờ đờ khi càng có tương đối nhiều người truy cập mạng cùng lúc. Không hệt như nền tảng gốc rễ Client – Service, năng suất của màng lưới peer-to-peer tăng lên lúc số tín đồ tham gia càng đông.

Phân một số loại các hệ thống mạng ngang hàng

Một hệ thống ngang hàng được bảo trì vày một màng lưới người tiêu dùng phân tán với không tồn tại cai quản trị viên trung trung khu hoặc trang bị chủ; vì chưng từng nút lưu trữ một bản sao của những tệp với từng nút ít đóng vai trò như một thiết bị khách hàng và máy chủ cho những nút ít khác. Do kia, mỗi nút ít có thể cài tệp về từ bỏ các nút ít không giống hoặc tải lên tệp cho các nút khác. Đây là vấn đề khác hoàn toàn giữa các mạng ngang sản phẩm với các khối hệ thống sản phẩm công nghệ chủ-trang bị khách truyền thống hơn, trong các số ấy những vật dụng thiết bị khách hàng cài đặt xuống những tệp xuất phát từ 1 sever triệu tập.

Trên mạng ngang sản phẩm, những lắp thêm được liên kết chia sẻ những tệp được lưu trữ bên trên ổ cứng của chúng. Sử dụng các áp dụng ứng dụng được thiết kế với để gia công trung gian mang đến bài toán chia sẻ dữ liệu, người tiêu dùng rất có thể truy vấn vấn những lắp thêm khác bên trên mạng nhằm tìm và sở hữu xuống các tệp. Lúc người tiêu dùng đã thiết lập xuống một tệp, bọn họ có thể đóng vai trò là mối cung cấp của tệp kia.

Nói giải pháp không giống, lúc một nút hoạt động như một thiết bị khách, bọn họ cài xuống những tệp từ bỏ những nút ít không giống bên trên mạng. Nhưng lúc bọn họ vận động nhỏng một máy chủ, họ là nguồn mà những nút ít không giống hoàn toàn có thể cài xuống những tệp. Tuy nhiên, bên trên thực tế, các nút rất có thể thực hiện hai tác dụng cùng một lúc (ví dụ: sở hữu xuống tệp A với sở hữu lên tệp B).

Vì mỗi nút đều có chức năng lưu trữ, truyền cùng thừa nhận tệp, mạng ngang hàng bao gồm Xu thế vận động nkhô nóng với kết quả hơn lúc cộng đồng người tiêu dùng của mình cải cách và phát triển to hơn. Hình như, phong cách thiết kế phân tán của mình làm cho cho các hệ thống P2Phường có công dụng chống lại các cuộc tiến công mạng rất cao. Không y như các quy mô truyền thống, mạng P2P không tồn tại sự lỗi lỗi tại một điểm.

Chúng tôi có thể phân loại những hệ thống ngang hàng theo ba vẻ bên ngoài phong cách thiết kế đó là mạng ngang hàng không tồn tại cấu tạo, bao gồm cấu trúc và lai.

Mạng ngang mặt hàng không tồn tại cấu trúc

Các nút ít trên mạng P2Phường không có cấu tạo ko được tổ chức theo ngẫu nhiên cấu tạo rõ ràng làm sao. Những người tmê mẩn gia giao tiếp tình cờ với nhau. Các khối hệ thống này được xem là có chức năng khỏe mạnh cản lại các các vận động tránh bỏ của người dùng (là Việc một trong những nút ít liên tiếp tđắm đuối gia cùng rời ra khỏi mạng).

Xem thêm: Trường Phái Phân Tích Kỹ Thuật Là Gì ? Phân Tích Kỹ Thuật Là Gì

Mặc mặc dù dễ thiết kế rộng, những mạng P2P không có cấu trúc có thể bắt buộc sử dụng bộ nhớ và CPU cao hơn nữa vày những truy vấn tìm kiếm tìm được gửi cho số lượng các đồng đẳng cao nhất rất có thể. Điều này còn có Xu thế khiến mạng ngập cả các truy nã vấn, quan trọng giả dụ chỉ có một trong những lượng nhỏ tuổi những nút cung cấp nội dung mong muốn.

Mạng ngang sản phẩm bao gồm cấu trúc

Các nút trên mạng P2P có một phong cách xây dựng có tổ chức triển khai, có thể chấp nhận được những nút search kiếm các tệp một phương pháp công dụng, trong cả khi nội dung không tồn tại sẵn rộng rãi. Trong hầu như các ngôi trường vừa lòng, vấn đề này dành được trải qua câu hỏi sử dụng các hàm băm cho phép tra cứu giúp đại lý dữ liệu.

Mặc mặc dù các mạng tất cả cấu tạo rất có thể hiệu quả rộng, dẫu vậy chúng thường xuyên bộc lộ cường độ tập trung cao hơn với thường yên cầu chi phí thiết lập cấu hình và gia hạn cao hơn nữa. Ngoài ra, những mạng tất cả cấu tạo kỉm trẻ trung và tràn trề sức khỏe rộng lúc phải đối mặt với tỉ lệ thành phần người tiêu dùng tách bỏ xác cao.

Mạng ngang hàng (P2P) lai

Mạng P2Phường lai kết hợp kiến trúc lắp thêm khách-máy chủ truyền thống lịch sử cùng với một số trong những tinh vi của bản vẽ xây dựng ngang mặt hàng. ví dụ như, mạng này hoàn toàn có thể kiến tạo một máy chủ trung trọng tâm nhằm tạo ra liên kết thân các máy tính xách tay đồng đẳng vào mạng.

So với nhị bản vẽ xây dựng sót lại, những mô hình lai hay miêu tả năng suất vận hành cao hơn. Chúng phối hợp được các ưu thế chính của từng cách thức, đem lại mức độ công dụng với phi tập trung đáng chú ý.

Ứng dụng P2P.. vào giao dịch Cryptocurrency

*

Mạng ngang mặt hàng có không ít ứng dụng, trong số ấy bao gồm thanh toán giao dịch Cryptocurrency P2Phường (giao dịch thanh toán phân quyền). Đây là mọi giao dịch thanh toán được quản lý độc quyền bởi vì phần mềm, có thể chấp nhận được những người tyêu thích gia vào thị phần có thể giao dịch thẳng với nhau nhưng mà không phải đến một bên trang bị ba (như ngân hàng/tổ chức triển khai tài chính).

Các đơn vị sẽ xây dựng dựng gốc rễ giao dịch Cryptocurrency P2Phường sẽ giúp người tiêu dùng tiến hành thanh toán đơn giản dễ dàng rộng, với thu phí trên mỗi lần họ tiến hành giao dịch thanh toán.

Nhờ Cryptocurrency P2Phường cơ mà hầu hết hạn bị tiêu diệt trong thanh toán giao dịch Bitcoin được thải trừ. Trong giao dịch cryptocurrency, nhu yếu thay đổi chi phí ảo thành tiền phương diện càng ngày tăng thêm, dẫn đến việc cung ứng đổi tiền ảo trường đoản cú phần lớn sàn thanh toán trực đường nhỏng BTC Trung Quốc, Kraken với Bitstamp.

Tuy nhiên, đều thanh toán giao dịch này được điều khiển và tinh chỉnh vì chưng những công ty sản phẩm công nghệ tía. Những công ty này đứng ra bảo hộ cho các thanh toán, có tác dụng trọng tài Khi bao gồm tranh ma chấp xẩy ra và thu tiền phí mang đến từng giao dịch thanh toán nhỏ dại.

Nhờ giao dịch ngang sản phẩm phân quyền P2Phường tinh chỉnh bằng ứng dụng, thị trường rất có thể loại trừ sự mãi sau của rất nhiều công ty lắp thêm bố mà vẫn hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán công dụng cùng nhau, thậm chí còn còn nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Lợi ích của P2Phường. vào thanh toán giao dịch tiền ảo

Chống triệu tập quyền giao dịch

Hay còn gọi là chống kiểm soát giao dịch. Những giao dịch thanh toán P2P đã không biến thành kiểm soát và điều hành bởi vì một phòng ban tốt tổ chức triển khai bao gồm thẩm quyền nào, tiện ích của các bạn tsi gia thanh toán được bảo toàn. Ngay cả lúc 1 thành phần của hệ thống chấm dứt hoạt động, phần còn lại vẫn không biến thành tác động.

giá thành thấp

Không đề nghị trả tiền mang lại mặt đồ vật 3 Lúc thanh toán giao dịch do khối hệ thống P2P.. được điều khiển bằng ứng dụng.

Bảo mật cao

Chính phủ chưa xuất hiện quyền áp đặt quy định về đảm bảo thông tin cá thể đối với những giao dịch thanh toán P2Phường, do thế quyền riêng rẽ bốn của rất nhiều fan tđê mê gia giao dịch vẫn được bảo mật thông tin.

An ninch cao

Mạng lưới P2P ko sở hữu coin trong những lượt giao dịch thanh toán cơ mà giúp các mặt tsay mê gia có thể thanh toán trực tiếp cùng nhau, do thế bạn sẽ không lo bị mất tiền trong quy trình thanh toán.

Tuy nhiên, thanh toán P2Phường cũng còn vĩnh cửu một số điểm yếu như thời gian giao dịch thanh toán thọ và độ tkhô nóng khoản rẻ.