(PDF) MS 39 BIỆN PHÁP GIA CƯỜNG CỐT THÉP CHO LỖ MỞ SÀN, THIẾT KẾ LỖ MỞ TRÊN DẦM

      437

Có những phương thức gia ráng lỗ mnghỉ ngơi trên sàn hoặc bên trên vách bê tông. Tuy nhiên, chúng tôi xin trình làng 2 phương pháp thịnh hành tốt nhất.

Bạn đang xem: (pdf) ms 39 biện pháp gia cường cốt thép cho lỗ mở sàn, thiết kế lỗ mở trên dầm


*


Gia gắng lỗ msinh hoạt bằng thép

- Mô tả pmùi hương án: Dùng bu lông nsống (hoặc bu lông hóa chất) nhằm links thép tnóng vào bề mặt bê tông sàn hoặc tường vách nhằm mục tiêu gia cố chu vi lỗ mở, cùng với mục đích làm cho tăng độ cứng đến kết cấu lúc bị sút yếu hèn vị lỗ msống.

*

- điểm lưu ý của phương pháp gia cụ này là nhiệt độ môi trường xung quanh không quá 5 ~ 60°C, nhiệt độ tương đối không thật 70% và môi trường xung quanh không có nhân tố khiến làm mòn hóa chất, ô xi hóa.

*

Gia cầm cố lỗ mở bởi tnóng sợi những bon cường độ cao (Carbon fiber - CFRP)

- Nguyên lý của phương án này là dán tnóng tua carbon cường độ cao bao quanh lỗ msống. Với năng lực Chịu đựng kéo vội 8-10 lần thép của tấm CFRP. kết phù hợp với keo dán epoxy chuyên dụng, tnóng CFRPhường bám chặt vào bê tông sàn (hoặc tường vách) có tác dụng tăng cứng và Chịu đựng cục bộ lực kéo ảnh hưởng lên chu vi lỗ msống.

Xem thêm: Mua Bán Xe Suzuki Gsx R600 Cũ Và Mới, Giá Rẻ, Chính Chủ

*

- Đặc điểm nổi bật: bởi vì tấm CFRPhường mỏng tanh bắt buộc hầu hết ko có tác dụng chuyển đổi chiều dày sàn hoặc tường bê tông bao bọc lỗ mngơi nghỉ, ko làm cho tăng kích thước và trọng lượng kết cấu. Đồng thời giải pháp này cũng tiện lợi kiểm soát điều hành chất lượng, kháng Chịu được tác động ăn mòn của môi trường xung quanh và nâng cao đáng chú ý tuổi tchúng ta của công trình xây dựng.Đây là phương thức gia cầm cố được khuyến nghị áp dụng.

Lựa lựa chọn giải pháp với kiến tạo gia nắm lỗ mở

Việc gia nạm sàn, tường váchkhối bê tông đóng một phương châm đặc trưng vào sự ổn định của kết cấu. Chọn phương thức gia vắt đúng đắn chỉ là 1 trong mở màn tốt. Bạncũng cần suy xét trong vấn đề sàng lọc đơn vị thiết kế gia ráng kết cấu chăm nghiệpđể dành được kết quả mong muốn.

Hơn nữa, chính sách bất di bất dịch củavấn đề tạo ra lỗ mnghỉ ngơi trên sàn hoặc tường vách bê tông là ko có tác dụng ảnh hưởng mang lại kết cấu thực trạng đã Chịu đựng lực thông thường. Vì vậy, cần được gia cố gắng lỗ mở thật chắc chắn là trước lúc triển khai đục, cắt bê tông sàn - tường.

*

VNT khuyến cáo: khi tạo lỗ mở,đề xuất dùng lắp thêm giảm hoặc thứ khoan rút ít lõi, tránh việc sử dụng đục để rời làm rung đụng, om kết cấu.