Cách làm máy lạnh, quạt điều hòa tự chế tránh cái nóng oi bức mùa hè

      48

Khí hậu lạnh lẽo của ngày hè đang trở thành nỗi ám ảnh của khá nhiều người, ảnh hưởng cho sinc hoạt hằng ngày của mỗi chúng ta. Chiếc quạt điện thông thường không có khả năng đáp ứng nhu cầu yêu cầu có tác dụng non của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với 1 vài cách đổi khác cùng quạt năng lượng điện, các bạn sẽ có không khí lạnh ngắt, thông nháng không tưởng đấy.

Bạn đang xem: Cách làm máy lạnh, quạt điều hòa tự chế tránh cái nóng oi bức mùa hè

Tự chế quạt điện thành quạt xịt sương

Cách từ chế quạt năng lượng điện thành quạt xịt sương tương đối dễ dàng. Vật liệu bạn cần mang đến tiến trình này là chiếc quạt điện sẵn bao gồm ở nhà với nhị mẫu chai vật liệu bằng nhựa, có thể là một số loại chai nhỏ dại đựng nước ngọt, cùng một không nhiều dây kẽm.

Đầu tiên, bạn dùng dao rọc giấy giảm gần đứt phần đáy của cnhị nhựa. Tiếp theo, bạn đục nhiều lỗ tròn tại đoạn thân cnhì nhựa. Sau kia, chúng ta luồn dây kẽm qua nhị lỗ tròn bất cứ ngay gần lòng cnhị rồi buộc vào trong 1 mặt thanh hao chắn phía đằng sau quạt năng lượng điện, lưu ý cho phần mồm cnhị phía xuống khu đất. quý khách hàng làm tương tự như điều đó cùng với cnhị còn lại. Cuối thuộc, bạn mang lại đá lạnh vào đầy 2 cnhì tự phần đáy đã trở nên giảm ngay gần đứt thuở đầu. Bây tiếng, bạn chỉ cần bật quạt lên cùng tận thưởng không khí mát lạnh lẽo nlỗi đã cần sử dụng quạt phun sương.

*

Tự chế quạt năng lượng điện thành quạt phun sương.

Quạt năng lượng điện và thau nước đá giúp chế tạo ra khí ẩm vào phòng

Cách chống nóng đơn giản độc nhất với quạt năng lượng điện mà ai ai cũng hoàn toàn có thể triển khai được là cần sử dụng quạt điện cùng một thau nước đá tạo thành không khí độ ẩm trong phòng. Thứ nhất, chúng ta sẵn sàng một thau nước và một phiến đá vừa phải, tiếp đến nhằm trước quạt theo hướng các bạn nằm, rồi nhảy quạt đến quạt thổi tương đối nước ra là được. Bởi vậy, bạn sẽ cảm giác căn phòng lạnh giá rộng.

*

Quạt điện cùng một thau nước đá bé dại sẽ giúp đỡ có tác dụng căn chống các bạn lạnh ngắt hơn.

Chế quạt năng lượng điện thành quạt điều hòa

Với một không nhiều luật dễ tìm, bạn có thể biến chuyển cái quạt năng lượng điện đối chọi điệu bên bản thân thành dòng quạt cân bằng mát lạnh lẽo. Vật liệu bắt buộc sẵn sàng đến quá trình này là một trong đoạn ống đồng phi 6 lâu năm 3m, 1 mô tơ điện một chiều 6V, 1 giắt USB, 1 thùng xốp, 1 đoạn ống nhựa PVC dẻo phi 6 lâu năm 150centimet, 10 mẫu dây rút, 1 miếng nhôm hoặc thép mỏng mảnh, 1 loại nắp chai khổng lồ, 2 nút ít chai nhỏ tuổi làm đường ống hút với đẩy trang bị bơm, 1 miếng nhựa nhỏ dại dùng để làm trùm kín vùng bơm. Hình như, các bạn sẵn sàng thêm dao rọc giấy, kéo, keo nến.

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng miếng nhôm, vẽ chia thành 8 phần hồ hết nhau, tiếp nối bổ thành hình cánh quạt thiết bị bơm, rồi đục 1 lỗ trên trọng điểm miếng nhôm và cần sử dụng keo dán giấy nến cố định và thắt chặt cánh quạt gió.

Xem thêm: Quy Mô Nền Kinh Tế Hoa Kỳ - 10 Điều Giúp Bạn Hiểu Hơn Về Nền Kinh Tế Hoa Kỳ

Bước 2: quý khách đục 1 lỗ sống chính giữa nắp cnhị nhằm đính mô tơ lên nắp chai, cần sử dụng keo nến cố định và thắt chặt mô tơ vào nắp cnhì. Tiếp theo, chúng ta đục 1 lỗ bên thành nắp cnhị để đính con đường nước ra cho vật dụng bơm.

Cách 3: Quý khách hàng cắt miếng vật liệu nhựa tất cả form size vừa cùng với lòng nắp chai đục 1 lỗ trên trung ương nhằm mục tiêu làm con đường hút nước, sử dụng keo dán nến cố định và thắt chặt vào nắp cnhì.

Bước 4: quý khách nối 2 dây đỏ và Black của dây USB vào 2 rất của mô tơ. vì thế, chúng ta sẽ triển khai ngừng cái máy bơm nước.

Bước 5: quý khách hàng quấn ống đồng thành các hình tròn trụ đồng trọng tâm rồi đính thêm lên quạt. Quý khách hàng cắt đoạn ống nhựa dẻo phi 6 thành 2 đoạn khoảng tầm 70 centimet cùng nối vào nhì đầu của ống đồng.

Bước 6: quý khách mang lại đá với một lượng nước vào hộp xốp nhằm nước hoàn toàn có thể chạy 1 vòng qua ống đồng về thùng xốp. quý khách hàng nối ống vật liệu nhựa vào đầu nước ra của máy bơm cùng cắn đầu USB vào pin sạc dự trữ, bạn có thể sử dụng sạc Smartphone gồm cổng USB nhằm thiết bị bơm hoạt động.

*

Chế chế tạo quạt ổn định đơn giản và dễ dàng trường đoản cú quạt điện.

Chống rét bởi "bong bóng vỏ chăn" với quạt điện

Đây là thứ hạng chống nóng mớ lạ và độc đáo được các bạn ttốt sáng chế. Vật liệu bắt buộc sẵn sàng đến quy trình cách nhiệt này là một chiếc quạt năng lượng điện có sẵn trong nhà các bạn cùng một dòng vỏ chnạp năng lượng. Sau đó, các bạn nhảy quạt mang lại gió thổi vào vào vỏ chăn. Gió giúp vỏ chăn uống căng phù lên cùng bạn đưa vào không gian bên trong vỏ chăn uống nhằm tận thưởng bầu không khí đuối giá buốt.