Kim tự tháp tiếp thu kiến thức

      221
*
Notes


*

*

*
Trung Trần Pmùi hương pháp Đăng 4 năm trước
*

Sự cải cách và phát triển của quy mô Kim tự tháp học hành (Learning pyramid) trong số những năm 1960 - được thông dụng rộng rãi vày Viện NTL sống Bethel, Maine vẫn đã cho thấy phương pháp mà lại trái đất sẽ học ra làm sao.

Bạn đang xem: Kim tự tháp tiếp thu kiến thức

lúc phân tích, người ta nhận thấy rằng bé bạn sẽ ghi ghi nhớ được

5% rất nhiều gì chúng ta học được thông qua huấn luyện và giảng dạy (chẳng hạn sinh hoạt ngôi trường Đại học giỏi Cao đẳng).

10% rất nhiều gì chúng ta học được từ văn uống phiên bản (chẳng hạn xem sách, báo).

20% đều gì chúng ta học được thông qua phần nhiều hình hình họa minch họa (chẳng hạn như các ứng dụng tốt video).

30% đều gì chúng ta học tập được trải qua hiện đồ vật rao bán, triển lãm.

50% số đông gì bọn họ học tập được trải qua trao đổi đội.

75% số đông gì họ học được thông qua thực hành thực tế.

90% những gì chúng ta học tập được trường hợp áp dụng ngay lập tức chớp nhoáng kỹ năng đó.

Vậy thì, bọn họ yêu cầu học thay nào để sở hữu được tác dụng cao nhất?

Sách vnghỉ ngơi, các bài xích giảng trên lớp, video clip... đều là mọi cách thức học hành không tồn tại sự địa chỉ với công dụng là 80 - 95% kỹ năng bước vào tai này mà lại lại rơi rụng sống tai cơ.

Xem thêm: Bàn Về Khái Niệm “Người Tiêu Dùng Là Gì ? Hành Vi Người Tiêu Dùng Là Gì

Vấn đề sinh hoạt đây là vậy do bắt ép não bộ phải ghi ghi nhớ công bố qua đông đảo cách thức bị động điều này thì bọn họ bắt buộc triệu tập thời hạn, tích điện cùng nguồn lực vào những phương thức mang tính chất thực hành thực tế nhiều hơn, đưa về kết quả cao hơn vào một khoảng thời hạn ngắn lại.

Điều này có nghĩa là

– Nếu bạn có nhu cầu học tập nước ngoài ngữ thì bạn cần triệu tập thủ thỉ với người bạn dạng địa với dấn ý kiến tức thì mau lẹ trường đoản cú phía họ chũm vì học trên những ứng dụng di động.

– Nếu bạn có nhu cầu duy trì dáng vẻ thì hãy luyện tập trực tiếp với các huấn luyện viên thể hình cố gắng bởi vì coi những đoạn Clip gợi ý trên YouTube.

– Nếu bạn muốn học tập lối chơi một nhạc cầm cố mới thì hãy học tập từ những cô giáo âm nhạc.

Như vậy đã dẫn cho vụ việc như sau

Thời gian giỏi chi phí bạc?

Đã không ít lần chúng ta được nghe ai đó nói: “Tôi không tồn tại thời hạn để triển khai việc X này…” đề xuất không?

Trong toàn bộ đông đảo sản phẩm nhưng mà tạo nên hóa sẽ ban Tặng Ngay đến nhỏ tín đồ thì thời gian là vật dụng vô tư duy nhất. Bất nói bạn là ai, ở đâu trên trái đất này, nỗ lực nhiều ra làm sao thì chúng ta cũng chỉ tất cả 24 giờ từng ngày mà thôi. Khác với tiền tài, từng phút ít đầy đủ là độc nhất với khi nó trôi qua, bạn cấp thiết lấy lại được.Quý Khách hoàn toàn có thể trì hoãn, nhưng thời hạn thì không - Benjamin Franklin

“Quý Khách hoàn toàn có thể trì hoãn, tuy thế thời hạn thì không” – Benjamin Franklin

Vậy trường hợp tất cả bọn họ hầu như chỉ bao gồm 24 giờ hằng ngày đồng nhất thì cần lý giải núm làm sao về sự việc thành công của rất nhiều đại gia trẻ tuổi cũng bắt đầu từ bỏ nhì bàn tay trắng hay 1 sinh viên học tập toàn thời gian sinh hoạt trường vẫn rất có thể thành thạo một ngữ điệu khác kế bên giờ đồng hồ mẹ đẻ chỉ trong 3 tháng rưỡi? Đó là vì bọn họ đã biết phương pháp về tối ưu hóa công suất vắt vì chỉ tính kết quả.

Nếu chúng ta còn thấy cực nhọc đọc về kết luận trên thì hãy tham khảo ví dụ sau đây

Chẳng hạn, một anh A dành riêng 1 tiếng đồng hồ đeo tay nhằm học ngoại ngữ với ghi lưu giữ được 90% lượng kiến thức anh ta hấp thu được. Ngược lại, anh B dành riêng 9 giờ đồng hồ để học còn chỉ ghi ghi nhớ được 10% số đông gì đã học. Chỉ bắt buộc có tác dụng một phnghiền tính dễ dàng và đơn giản, họ cũng hoàn toàn có thể thấy rằng, tuy nhiên anh B dành riêng rộng anh A 9 lần thời lượng học tập tuy thế lượng kiến thức ghi nhớ được thì chỉ tương đương.

Khoan hãy bàn về các con số trên nhưng hãy cùng rút ra bài học kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Cách để có thêm các thời hạn rộng chưa hẳn là cố gắng cho mọi ích lợi bé dại mà hãy chạy theo những tác dụng to hơn. Thay bởi dành riêng thời hạn coi những đoạn phim bên trên YouTube, bạn cũng có thể lựa lựa chọn một phương pháp học tập công dụng tuyệt nhất ngay từ trên đầu. Hoặc liên tiếp biến đổi các cách thực hiện sửa chữa thay thế miễn mức giá chũm bởi phải đầu tư chi tiêu vào một giải pháp tốn kém nhẹm thời hạn, sức lực lao động cùng may mắn tài lộc.

Thời gian là hữu hạn, bạn nên tập trung đa số thời gian để vận dụng cách thức đưa về hiệu quả tối đa và nói ko với các thứ còn lại

Khả năng ghi lưu giữ nhiều kiến thức trong thời đại lượng thông báo không ít và thừa “nhiễu” là một trong năng lực khôn cùng đặc biệt khiến cho bạn tiện lợi giành được bất kể phương châm nào một giải pháp lập cập. Bằng bí quyết học ghi nhớ nhiều lên tiếng hằng ngày, bạn sẽ chỉ phải để dành ra chút xíu thời hạn nhằm ôn lại phần lớn kiến thức cũ và có không ít thời hạn hơn để học dòng mới.

Tất cả họ đầy đủ vẫn mất dần đi thời hạn còn sót lại của bản thân với ngày lúc này chính là dịp nhưng mà bạn tươi trẻ với sung sức nhất trong veo quãng đời còn lại. Câu hỏi đề ra là: Quý khách hàng đã sử dụng quỹ thời gian kia ra làm sao là tốt nhấtt