Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

KHỚP LỆNH LÀ GÌ, GIÁ KHỚP LỆNH ĐƯỢC XÁC ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO? CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN TÂN VIỆT (TVSI)

      402
*

Nếu như bắt đầu xem Bảng giá chỉ Chứng khoán vào mức Open đầu ngày, bên cạnh những giá bán rõ ràng số lượng các bạn thấy thì còn rất có thể cả những ký kết từ lạ như ATO (Hay ATC nghỉ ngơi cuối ngày). Đó hotline là lệnh chứng khoán cùng chúng sẽ khớp lệnh thành công xuất sắc. Nghe có vẻ như cạnh tranh gọi tuy thế vào nội dung bài viết sau đây Bitcoin Vietnam giới News đã phân tích và lý giải cho chính mình khớp lệnh là gì cùng ý nghĩa của những nhiều loại lệnh hội chứng khân oán liên quan.

Bạn đang xem: Khớp lệnh là gì, giá khớp lệnh Được xác Định như thế nào? công ty cổ phần chứng khoán tân việt (tvsi)


Khớp lệnh là gì?

Khớp lệnh vào Thị Phần chứng khân oán là bài toán tiến hành dứt văn bản thân mặt sở hữu với mặt bán trong bảng giao dịch thanh toán điện tử trực con đường. Lệnh của những công ty đầu tư được ghxay với nhau nhằm giao dịch theo mức giá thành cân xứng cùng với phép tắc ưu tiên khớp lệnh của Thị Phần.

Các các loại lệnh giao dịch

Trước khi tò mò về những các loại lệnh trong giao dịch thanh toán bệnh khoán, họ đề xuất nắm rõ hai quan niệm về khớp lệnh thời hạn cùng khớp lệnh liên tiếp.

Khớp lệnh thời hạn là cách tiến hành giao dịch được tiến hành trên đại lý so khớp các lệnh thiết lập với lệnh chào bán chứng khoán trên một thời điểm khẳng định, nhằm đưa ra mức chi phí cơ mà tại kia cân nặng giao dịch là là lớn nhất. Khớp lệnh định kỳ hay được các ssinh hoạt giao dịch thanh toán hội chứng khoán áp dụng nhằm khẳng định giá mở cửa và đóng cửa, bao hàm Lệnh giới hạn (LO) với Lệnh ATO/ ATC.Khớp lệnh liên tiếp là phương thức giao dịch được triển khai bên trên các đại lý so khớp những lệnh sở hữu và lệnh bán ngay trong khi lệnh được nhập vào hệ thống giao dịch thanh toán, bao hàm Lệnh số lượng giới hạn (LO) và Lệnh thị trường (MP).

Sau Khi tìm hiểu các tư tưởng về khớp lệnh, bọn họ đang bước vào từng một số loại lệnh một.

Lệnh số lượng giới hạn (LO)

Lệnh LO (Limit Order) là lệnh sở hữu hoặc lệnh bán hội chứng khân oán trên một mức giá thành xác minh hoặc xuất sắc hơn. Lệnh giới hạn có hiệu lực thực thi kể từ thời điểm lệnh được nhập lệ hệ thống giao dịch cho đến dịp dứt ngày giao dịch hoặc cho tới lúc lệnh bị diệt quăng quật.

Lệnh LO được áp dụng với CP được niêm yết trên cha sàn là HNX, UPCOM, HOSE cùng đồng thời hoàn toàn có thể áp dụng trong những phiên giao dịch thanh toán không giống.

Hiệu lực của lệnh LO được xem trường đoản cú thời gian lệnh được nhập vào khối hệ thống giao dịch thanh toán cho đến lúc lệnh được diệt quăng quật (hoặc khi hết thời hạn giao dịch).

Xem thêm: Dịch Vụ Công Trực Tuyến Hải Quan, Hệ Thống Dịch Vụ Công Trực Tuyến

Lệnh ATO

Lệnh ATO (At The Open) là lệnh đặt cài hoặc đặt bán bệnh khoán trên mức giá thành mở cửa. Lệnh ATO được ưu tiên trước lệnh số lượng giới hạn trong khi so khớp lệnh. Lệnh ATO được nhtràn vào khối hệ thống thanh toán vào thời gian khớp lệnh thời hạn nhằm khẳng định giá bán mở cửa và vẫn auto bị bỏ bỏ sau thời gian xác minh giá mở cửa trường hợp lệnh không được thực hiện hoặc ko được thực hiện không còn.

Lệnh ATC

Lệnh ATC (At The Close) là lệnh đặt download hoặc đặt bán bệnh khoán thù tại mức giá thành đóng cửa. Lệnh ATC được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong lúc so khớp lệnh. Lệnh ATC được nhtràn vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh chu kỳ để xác định giá chỉ ngừng hoạt động và đã auto bị hủy vứt sau thời gian xác minh giá chỉ đóng cửa giả dụ lệnh không được thực hiện hoặc không được tiến hành hết.

Lệnh Thị trường (MP)

Lệnh MPhường là lệnh thiết lập hội chứng khân oán trên nấc giá thành tốt nhất hoặc lệnh phân phối chứng khoán tại mức giá cài đặt cao nhất hiện bao gồm trên Thị phần. Lệnh MP chỉ được áp dụng vào thời gian khớp lệnh liên tục. Lúc này, lệnh MP chưa được áp dụng bên trên TTCK VN.

Nếu cân nặng đặt lệnh của lệnh MPhường vẫn không được triển khai không còn thì lệnh MPhường sẽ tiến hành coi là lệnh cài tại nút giá cả cao hơn hoặc lệnh bán tại mức chi phí download rẻ hơn tiếp theo hiện tại tất cả bên trên Thị Phần.Nếu khối lượng đặt lệnh của lệnh MP.. vẫn còn với cần yếu tiếp tục khớp được nữa thì lệnh MPhường sẽ được gửi thành lệnh giới hạn tải tại nút đắt hơn một bước giá bán so với mức giá thanh toán giao dịch ở đầu cuối trước kia hoặc lệnh giới hạn chào bán trên nút chi phí thấp hơn một bước giá so với giá giao dịch thanh toán sau cùng trước đó.Trường hòa hợp giá thực hiện cuối cùng là giá bán è đối với lệnh MP.. mua hoặc giá chỉ sàn so với lệnh MP buôn bán thì lệnh MPhường sẽ được gửi thành lệnh giới hạn mua tại giá trần hoặc lệnh số lượng giới hạn phân phối trên giá sàn.

Nguyên tắc cơ phiên bản vào khớp lệnh

Trong mỗi phiên giao dịch, giá giao dịch của mỗi loại chứng khoán được hình thành sau khi khớp các lệnh được nhập vào hệ thống theo trình tự nguyên tắc ưu tiên sau:

Ưu tiên về mức giá:

Lệnh MUA có mức giá bán CAO hơn sẽ được ưu tiên thực hiện trước.Lệnh BÁN gồm mức giá THẤP hơn sẽ được ưu tiên thực hiện trước.

Ưu tiên về thời gian: Trường hợp những lệnh mua bán tất cả thuộc mức giá thì lệnh nào nhập trước vào hệ thống giao dịch được ưu tiên thực hiện trước.

Ưu tiên về khối lượng: Nếu cả mức giá chỉ và thời gian đều như nhau thì lệnh làm sao bao gồm khối lượng lớn hơn sẽ được ưu tiên thực hiện trước. Giá giao dịch được xác định theo nguim tắc:

Là mức giá bán thực hiện được khối lượng giao dịch lớn nhất.Nếu gồm nhiều mức giá chỉ thuộc thoả mãn khối lượng giao dịch lớn nhất thì chọn mức giá bán gần với giá chỉ tmê mệt chiếu.Nếu vẫn tất cả nhiều mức giá chỉ thoả mãn 2 nguyên ổn tắc bên trên thì mức giá bán cao nhất sẽ được chọn.

Lưu ý:

Lệnh thanh toán trên mức ngân sách khớp lệnh khẳng định giá Open của triệu chứng khân oán nhtràn vào khối hệ thống giao dịch có văn bản như lệnh số lượng giới hạn, nhưng lại không ghi mức chi phí nhưng ghi là ATO.Lệnh thanh toán tại mức chi phí khớp lệnh xác minh giá chỉ đóng cửa của bệnh khoán thù nhtràn vào hệ thống thanh toán giao dịch tất cả câu chữ nhỏng lệnh giới hạn, nhưng lại ko ghi mức chi phí mà lại ghi là ATC.Lệnh Thị trường nhtràn lên khối hệ thống thanh toán bao gồm câu chữ như lệnh giới hạn tuy vậy không ghi mức giá thành nhưng mà ghi là MPhường. Các member ko được nhập lệnh MPhường vào khối hệ thống giao dịch thanh toán khi chưa có lệnh giới hạn đối ứng đối với bệnh khoán đó.