Sáu con sư tử bị đầu độc chết trong vườn quốc gia uganda

      56

Ngày 20-3, một quan tiền chức bảo tồn cho biết, sáu con sư tử được tìm thấy đang bị tiêu diệt và xác bịcắt xẻotrongvụ nghi bị đầu độc trên một trong số những khu dã ngoại công viên tổ quốc nổi tiếng độc nhất vô nhị của Uganda.

Bạn đang xem: Sáu con sư tử bị đầu độc chết trong vườn quốc gia uganda


Lũ kên kên rỉa xác cũng trở nên bị tiêu diệt vẫn hỗ trợ mối manh về vụ đầu độc này.

Trong một tuim tía, Cơ quan tiền Động vật dụng hoang dã Uganda (UWA) cho thấy thêm, xác các nhỏ mèo mập đã được tìm thấy vào tối 19-3 vào Công viên Quốc gia Queen Elizabeth. "Hầu hết những bộ phận cơ thể của chúng bị đem đi", tuim bố cho thấy.

UWA cho thấy chúng ta khôn xiết đau đớn trước vụ câu hỏi rùng rợn này và "cấp thiết loại bỏ đấy là nàn mua sắm bất hợp pháp động vật hoang dã hoang dã".

Phát hiện này hoàn toàn có thể tác động tiêu cực mang đến nghành phượt vốn là nguồn thu ngoại tệ hàng đầu mang đến Ugandomain authority. Du lịch thiên nhiên mang đến nguồn thu 1,6 tỷ USD hàng năm đến nền tài chính nước này.

Đây không phải là lần đầu tiên sư tử bị thịt trên công viên tổ quốc khét tiếng duy nhất quốc gia. Vào năm 2018, một bầy sư tử bao gồm 11 nhỏ,trong các số ấy tất cả 8 sư tử bé, được phân phát hiện nay đang bị tiêu diệt, nguim nhân được cho là đã biết thành đầu độc.

Sau kia, sự nghi ngại đổ vào lên những người dân nông dân. Họ từ chối mình liên quan mang đến vụ đầu độc, tuy nhiên cũng thổ lộ sự thuyệt vọng trước sự động vật hoang dã hoang dã làm thịt bị tiêu diệt gia súc và có tác dụng hư vụ mùa của mình.


Một nhỏ sư tử đực thư giãn bên trên cây cỏ trong Công viên tổ quốc Queen Elizabeth sinh sống Ugandomain authority. Ảnh: CFP.

Vào tháng 5-2010, năm bé sư tử đã bị làm thịt trong một vụ bài toán tương tự.

Một bài bác báo năm 2013 về con số sư tử sẽ suy bớt nghỉ ngơi nước này cho biết, số lượng sư tửsẽ tụt giảm mạnh vào phần đầu thế kỷ, hầu hết là vì bị nông dânđầu độc để trả đũa Việc con vật bịăn làm thịt.

Xem thêm: Mitsubishi Outlander 2018: Mua Bán Xe Outlander 2018 Giá Rẻ 05/2021

Để khuyến khích nông dân sống gần những quần thể bảo đảm cùng khu dã ngoại công viên bảo đảm an toàn những loài động vật hoang dã hoang dã đang ngày dần dễ dẫn đến tổn định thương thơm, cơ quan ban ngành Ugandomain authority phân chia mang đến nông dân 20% chi phí thu được trường đoản cú phân phối vé vào cổng tại những vườn nước nhà.

UWA cho biết thêm, kế hoạch share lợi nhuận góp bức tốc sinch kế của xã hội địa phương cùng góp duy trì các khu bảo tồn.

loại sư tử dễ dẫn đến tổn thương


Một bé sư tử đực trên cành cây trong Công viên quốc gia Queen Elizabeth ngơi nghỉ Ugandomain authority. Ảnh: CFP

Theo các nhóm bảo tồn động vật hoang dại, nạn sắm sửa phạm pháp động vật hoang dại, những kẻ săn cắp với số đông kẻ đi săn uống chiến lợi phđộ ẩm đang đóng góp thêm phần vào sự mất tích của sư tử trên lục địa châu Phi. Việc mất môi trường xung quanh sinh sống, biến hóa khí hậu cùng hành làng mạc quy định thảnh thơi về sắm sửa vừa lòng pháp là rất nhiều ngulặng nhân dẫn đến số lượng sư tử giảm sút.

Đến ni, còn khoảng chừng trăng tròn.000 con sư tử vẫn tồn tại sinh sống vào tự nhiên và thoải mái của châu Phi; trong khi đó, một cố gắng kỷ trước chchâu âu này có 200.000 bé sư tử.

Sư tử hiện nay được liệt kê là loài "dễ dẫn đến tổn định thương" trong "list đỏ" các loại bị đe dọa giỏi chủng vị Liên minc Bảo tồn Thiên nhiên nước ngoài (IUCN) biên soạn.

Công viên non sông Queen Elizabeth tự hào tất cả các đồng cỏ, hồ nước mồm núi lửa và rừng rậm, bên cạnh đó là khu vực sinh sinh sống của khoảng chừng 600 loại chyên ổn cùng 95 loài động vật hoang dã bao gồm vú, bao hàm voi, kia giác và báo. Đây cũng là 1 trong những khu vực bảo tồn sư tử, và hầu như bé mèo mập là 1 trong Một trong những điểm thu bán chạy du ngoạn lớn số 1.

Công viên này lừng danh là chỗ gồm con số sư tử leo cây những nhất, cùng khác nước ngoài rất có thể phát hiện tổng thể đàn sư tử bên trên cây. Những bé sư tử bị xẻo làm thịt bắt đầu bị vạc hiện tại lần này được hiểu bao gồm Điểm lưu ý leo cây đặc biệt quan trọng này.

Theo tổ chức triển khai phi lợi nhuận WildAid, năm 2017, một cuộc khảo sát số lượng sư tử của Uganda đếm được 493 nhỏ. Gần một ít trong các này sinh sống trong Công viên Quốc gia Queen Elizabeth.

Một team khảo sát đangcùng rất những bên bảo đảm với cảnh sát tiến hànhđiều tra cuộc tấn công tàn tệ mới nhất này so với động vật hoang dại của châu Phi.