Gói thầu epc là gì

      13

Trong nghành nghề phong cách thiết kế, xây dựng công trình xây dựng, thời buổi này, có tương đối nhiều các loại phù hợp đồng khác biệt được áp dụng. EPC là một trong trong các này. Vậy các bạn có biết tổng thầu EPC là gì? Có rất nhiều phép tắc làm sao về việc thực hiện hòa hợp đồng EPC mà bên thầu nên biết? Tmê mệt khảo tức thì bài viết dưới đây!

*

1. Tổng thầu EPC là gì?

EPC (viết tắt của Engineering, Procurement và Construction) Có nghĩa là xây dựng, mua sắm cùng xây đắp - một kiểu hòa hợp đồng phát hành nhưng đơn vị thầu tiến hành tổng thể những các bước tự thiết kế chuyên môn, đáp ứng vật dụng tứ, sản phẩm công nghệ cho đến thiết kế chế tạo công trình xây dựng, khuôn khổ cùng chạy phân tách bàn giao mang lại chủ đầu tư chi tiêu.

Bạn đang xem: Gói thầu epc là gì

Vậy tổng thầu EPC là gì?

Tổng thầu EPC là các chủ thể cung ứng dự án công trình EPC, Chịu trách nát nhiệm triển khai thích hợp đồng EPC - phù hợp đồng thiết kế, cung cấp lắp thêm công nghệ với xây cất gây ra công trình (theo nghị định 59/2015/NĐ-CP) 

Một đúng theo đồng tổng thầu EPC không giống cùng với thích hợp đồng tổng thầu khóa xe trao tay (Lump Sum Turn Key – LSTK). Hợp đồng “chiếc chìa khóa trao tay” (Turnkey), quanh đó những phần kiến tạo, cung ứng đồ tư, sản phẩm công nghệ, kiến thiết xây đắp công trình, công ty thầu được lựa chọn còn yêu cầu tiến hành Việc lập dự án đầu tư chi tiêu chế tạo dự án công trình.

*

Tổng thầu EPC là các công ty cung cấp dự án EPC, Chịu trách nát nhiệm thực hiện đúng theo đồng EPC

Đối cùng với Chủ đầu tư, bài toán vận dụng vẻ ngoài Hợp đồng EPC chất nhận được tận dụng được trình độ kỹ thuật cùng tay nghề thống trị trong phòng thầu Lúc thực hiện dự án/gói thầu cùng vào quy trình thực hiện, vì chỉ tất cả một mai mối Chịu đựng trách rưới nhiệm chính đề xuất Chủ đầu tư đề xuất cho ít nhân lực cùng ngân sách đến công tác làm việc cai quản dự án rộng. 

Việc cung ứng tài chính mang đến dự án/gói thầu cũng trở thành dễ dàng hơn vị vấn đề nhất thời ứng cùng thanh tân oán vốn đa số theo quá trình tiến hành hoặc theo công trình/khuôn khổ dự án công trình xong. Một phần những rủi ro nếu bao gồm trong quá trình kiến thiết, đáp ứng cùng thành lập công trình cũng sẽ được phía đơn vị thầu share cùng Chủ đầu tư; thời hạn triển khai dự án/gói thầu của phòng thầu có thể ngắn thêm một đoạn vày phía bên thầu dữ thế chủ động hơn sống toàn bộ những khâu quá trình trong quy trình tiến hành.

Về phía Nhà thầu, vấn đề tiến hành hiệ tượng Hợp đồng EPC tạo thành ĐK để đơn vị thầu tăng thêm quyền dữ thế chủ động linch hoạt trong kiến thiết và tạo, đồng thời cũng tạo ra sự hợp tác và ký kết tốt hơn với đơn vị tư vấn giám sát và đo lường của nhà đầu tư chi tiêu bên trên công trường thi công. túi tiền tiến hành dự án/gói thầu trong phòng thầu có thể giảm vày tiết kiệm chi phí được một vài khoản ngân sách bởi vì câu hỏi phối hợp các khâu công việc vào quá trình tiến hành.

 

2. Những khí cụ về tổng thầu EPC nhà thầu đề nghị biết

*

Kiểm rà soát toàn bộ các phương tiện đi lại và phương án thi công vào phạm vi công trường thi công của toàn bộ dự án công trình là 1 Một trong những chế độ của tổng thầu EPC cùng với dự án.

Điều 15 Thông tư 30/2016/TT-BXD bao gồm pháp luật về tổng thầu EPC cùng với phạm vi cục bộ dự án với các nhiệm vụ sau:

 

Quản lý phạm vi tiến hành những các bước theo kim chỉ nam của dự án công trình với theo danh mục quá trình trong hòa hợp đồng đã ký kết kết; kiểm soát tính đúng đắn, sự rất đầy đủ với cân xứng của các tư liệu điều tra khảo sát, xây dựng, tài liệu chuyên môn được áp dụng.

Kiểm rà soát tiến trình triển khai những quá trình cân xứng cùng với tiến độ phổ biến của dự án công trình và phù hợp đồng tổng thầu EPC đã ký kết kết.

Kiểm thẩm tra toàn thể những phương tiện đi lại cùng biện pháp xây dựng vào phạm vi công trường của toàn thể dự án công trình.

Bổ sung hoặc thay thế các công ty thầu phụ nhằm đảm bảo an toàn quality, túi tiền với tiến trình tiến hành các quá trình của phù hợp đồng sau thời điểm được công ty đầu tư chấp thuận;

Quản lý ngân sách tiến hành những công việc theo thích hợp đồng; kiểm soát điều hành, tkhô nóng tân oán với kiểm soát và điều chỉnh giá bán hòa hợp đồng theo thỏa thuận trong hợp đồng và quy định của quy định có liên quan.

Xem thêm: Định Nghĩa Của Từ " Welfare Là Gì ? Nghĩa Của Từ Welfare Trong Tiếng Việt

Tổng thầu EPC gồm trách nát nhiệm tổ chức triển khai điều hành quản lý cục bộ vận động vào phạm vi trong cùng bên cạnh công trường nhằm mục tiêu đảm bảo tiến hành thích hợp đồng tổng thầu EPC một phương pháp bình yên, hiệu quả; Điều păn năn những đơn vị thầu phú về việc áp dụng phù hợp những công trình xây dựng hỗ trợ, những dự án công trình Giao hàng thi công nhằm tránh lãng phí; áp dụng, đảm bảo mặt phẳng cùng giữ gìn an toàn lẻ tẻ từ bỏ công trường.

Chủ rượu cồn phối phù hợp với chủ đầu tư chi tiêu vào Việc tổ chức giảng dạy cán cỗ làm chủ và người công nhân vận hành sử dụng công trình xây dựng theo đúng theo đồng đã ký kết.

3. Một số ĐK để tiếp cận với hiệ tượng Hợp đồng EPC

*

Dự án /gói thầu bao gồm yên cầu về bàn giao technology, kinh nghiệm quản lý quản lý, khai quật từ bỏ phía bên thầu thực hiện là 1 trong trong những điều kiện vận dụng EPC

Để hoàn toàn có thể áp dụng vẻ ngoài Hợp đồng EPC, các dự án/gói thầu rất cần phải giành được một vài các điều kiện sau đây:

 

Phạm vi công việc được xác minh ở mức độ chi tiết quan trọng đầy đủ để xác lập được phạm vi của đúng theo đồng EPC một bí quyết rõ ràng. Vấn đề này là rất đặc biệt do tương quan đến sự việc phân chia công việc cùng trách nhiệm yêu cầu thực hiện giữa Chủ chi tiêu và Nhà thầu. Trên thực tiễn, khi tiến hành dự án/gói thầu, bao hàm quá trình siêu nặng nề được phân định một cách ví dụ, tách biệt. lấy một ví dụ nhỏng công tác sẵn sàng công trường và mặt phẳng xây cất làm con đường giao thông vận tải vào vị trí xây đắp, làm khối hệ thống thải nước mặt phẳng, xây dựng những hạng mục công trình nhất thời... Đối cùng với hồ hết một số loại công việc này cần có sự trao đổi sâu sắc và thống tốt nhất thân Chủ đầu tư với Nhà thầu đề xác định một biện pháp linc hoạt là loại quá trình làm sao rất cần phải gửi vào hoặc chuyển ra ngoài phạm vi cùa Hợp đồng EPC là hợp lý và phải chăng.

Đã tất cả sự chuẩn bị chu đáo về làm hồ sơ tài liệu quan trọng nhằm mời thầu/chỉ định và hướng dẫn thầu EPC, trong những số đó quan trọng đề nghị làm rõ về những kinh nghiệm cụ thể của Chủ đầu tư đối với dự án/gói thầu. Những đề xuất này hay khôn xiết nhiều dạng: có thể là về hiệu suất khai thác, công suất thực hiện hoặc về thời gian tiến hành tốt trải nghiệm về ứng vốn...Các đề nghị này rất cần phải được thiết kế rõ, định tính và định lượng để lấy vào vào văn bản Tài liệu về những từng trải của công ty chi tiêu để gia công các đại lý lập Hồ sơ mời thầu hoặc chỉ định và hướng dẫn thầu EPC vào bước tiếp theo

Dự án /gói thầu có tận hưởng về bàn giao công nghệ, tay nghề làm chủ quản lý và vận hành, khai thác từ phía công ty thầu tiến hành.

Ngoài các ĐK nêu bên trên, Việc áp dụng hiệ tượng Hợp đồng EPC có thể sẽ không còn thích hợp so với một vài ngôi trường phù hợp sau đây:

Bên Chủ chi tiêu không có ĐK để dành đủ thời hạn cần thiết cho công ty thầu phân tích chi tiết những yêu cầu của bản thân mình nhằm thông qua đó công ty thầu rất có thể xác minh vừa đủ phạm vi các công việc cần được thực hiện tương tự như xác định đúng đắn những khoản chi phí cần thiết.

Các dự án/gói thầu có phần trọng lượng công tác làm việc ngầm to mà lại bên thầu lại không tồn tại ĐK để tiến hành điều tra trực tiếp tại hiện ngôi trường.

Những dự án/gói thầu nhưng mà Chủ chi tiêu mong mỏi giành quyền kiểm soát chi tiết đối với quy trình thực hiện.

Trong khi, cùng với phần đông dự án/gói thầu mà Chủ đầu tư chi tiêu ko chủ động được trong bài toán tkhô cứng toán vốn với Nhà thầu bị tiêu giảm về năng lượng tài thiết yếu thì cũng không nên áp dụng hình thức thích hợp đồng này.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Ngành Tiếp Viên Hàng Không Học Ngành Nào, Trường Nào?

Trên đấy là đa số ban bố được chúng tôi tổng đúng theo lại về khái niệm tổng thầu EPC là gì, phần đông giải pháp về Việc áp dụng hòa hợp đồng EPC như thế nào. Hy vọng các bạn sẽ gồm có kỹ năng và kiến thức có lợi để áp dụng vào vào quá trình, nhất là tuyển lựa được một tổng thầu phù hợp cùng với dự án công trình...