GIAO DỊCH KHỚP LỆNH LÀ GÌ

      263

Khớp lệnh với các loại khớp lệnh là các thuật ngữ liên tục lộ diện bên trên những sàn giao dịch bệnh khân oán. Vậy khớp lệnh là gì? Hãy khám phá về thuật ngữ này cùng những nhiều loại lệnh chứng khoán thù liên quan qua bài viết cuối cùng tradequangngai.com.vn nhé!


Khớp lệnh là gì?

Khớp lệnh là Việc thực hiện thành công xuất sắc thỏa thuận thân 2 bên cài cùng chào bán bên trên bảng giá giao dịch thanh toán trực tuyến đường. Trong quá trình thanh toán giao dịch, lệnh của các bên đầu tư chi tiêu được thu xếp theo chính sách ưu tiên khớp lệnh của thị trường hội chứng khoán thù sinh sống mức giá thành cân xứng độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Giao dịch khớp lệnh là gì

Nguyên ổn tắc cơ bạn dạng vào khớp lệnh

Sau khi gọi được tư tưởng khớp lệnh là gì, bạn phải cụ được hai nguyên lý ưu tiên cơ phiên bản sau:

Ưu tiên về giá: Lệnh mua và lệnh phân phối sẽ được ưu tiên thực hiện trước với mức giá cao hơn với thấp hơn khớp ứng.Ưu tiên về thời gian: Lệnh được nhtràn vào khối hệ thống thanh toán giao dịch trước sẽ tiến hành ưu tiên triển khai trước trường hợp gần như lệnh này còn có cùng nút giá
*
Ngulặng tắc khớp lệnh (Ảnh: HSC)

Các một số loại lệnh thanh toán hội chứng khoán

Để có thể gọi được các thuật ngữ nlỗi LO, ATO, ATC, MP., PLO, điều kiện là gì thì trước tiên ta phải hiểu rõ nhì có mang về khớp lệnh chu trình với khớp lệnh liên tiếp.

Khớp lệnh chu trình là phương thức giao dịch thanh toán trên một thời điểm xác định tập hợp tổng thể lệnh tải cùng chào bán chứng khân oán với đưa ra một mức giá gồm khối lượng thanh toán lớn nhất. Loại khớp lệnh này được dùng làm xác định giá mở cửa với đóng cửa trên những sàn giao dịch thanh toán hội chứng khân oán.

Khớp lệnh tiếp tục là thủ tục thanh toán giao dịch tiếp tục được tiến hành ngay khi lệnh được nhtràn lên hệ thống thanh toán dựa vào vấn đề so khớp lệnh giao thương mua bán triệu chứng khân oán.

Lệnh LO

LO là thuật ngữ viết tắt của Limit Order vào chứng khoán, lệnh LO được có mang một biện pháp dễ dàng nắm bắt độc nhất vô nhị là lệnh số lượng giới hạn mua bán chứng khân oán nghỉ ngơi mức ngân sách đã định hoặc hoàn toàn có thể ở tại mức giá giảm hơn. Lệnh LO có mức độ ưu tiên sau lệnh ATC với ATO sống các phiên khớp lệnh thời hạn cùng khớp sau lệnh MP trên những phiên khớp lệnh tiếp tục.

Lệnh LO được áp dụng với CP được niêm yết bên trên bố sàn là HNX, UPCOM, HOUSE cùng đồng thời rất có thể sử dụng trong các phiên giao dịch thanh toán khác.

Hiệu lực của lệnh LO được xem tự thời khắc lệnh được nhập lệ khối hệ thống giao dịch thanh toán cho đến khi lệnh được hủy vứt (hoặc khi không còn thời hạn giao dịch).

Lệnh ATO

ATO là thuật ngữ viết tắt của At The Open trong hội chứng khoán, lệnh ATO được hiểu là lệnh định kì giao thương mua bán trên mức chi phí Open, Tức là lệnh này sẽ được tnhãi con giao thương mua bán tại mức giá bèo độc nhất với tối đa tương xứng, bởi vì vậy nó được ưu tiên khớp trước lệnh LO.

Khối hận lượng lệnh ATO là thắt chặt và cố định cùng với mức giá biến hóa và mức giá thành mở cửa sẽ sở hữu được khối lượng khớp lệnh lớn nhất.

Xem thêm: Phương Pháp Quản Lý Vốn Forex, Quản Lý Vốn: Định Nghĩa & Tầm Quan Trọng Của Nó

Hiệu lực của lệnh ATO sẽ tiến hành tính vào thời gian mlàm việc phiên khớp lệnh chu trình Open sinh sống khung giờ 9-9h15 với mục đích xác minh giá chỉ Open đến lúc lệnh không còn thời gian Open (vào hai trường hợp Lúc lệnh không phù hợp hay không khớp hết).

Lệnh ATC

ATC là thuật ngữ viết tắt của At The Cthua thảm trong triệu chứng khân oán, tựa như cùng với lệnh ATO mà lại lệnh ATC là lệnh mua bán tại mức giá thành ngừng hoạt động, được vận dụng với CP được niêm yết trên nhị sàn HNX với HOSE.

Hiệu lực của lệnh ATC sẽ được tính vào thời hạn sinh hoạt phiên khớp lệnh định kì ngừng hoạt động nghỉ ngơi mốc giờ 2h30-2h45.

Lệnh MP

Lệnh MP là thuật viết tắt của lệnh Thị trường trong triệu chứng khân oán, là lệnh sở hữu hoặc chào bán bệnh khoán thù trên mức giá rẻ duy nhất hay cao nhất tương xứng bên trên Thị trường.

Lệnh MP.. được thực hiện trong dịp giao dịch thanh toán khớp lệnh liên tiếp với trong thời điểm hiện nay lệnh này không được vận dụng trên Thị trường chứng khoán thù tại VN.

Lưu ý:

Lệnh MPhường còn cân nặng mà lại thiết yếu khớp nữa sẽ được gửi thành lệnh số lượng giới hạn LO sinh sống mức giá mua hoặc phân phối cao hơn nữa hoặc tốt hơn tương xứng so với tầm giao dịch giao thương mua bán ở đầu cuối trước đó.Lệnh MP ở trong nhà đầu tư chi tiêu quốc tế sẽ bị bỏ sau khoản thời gian khi khớp một phần nhưng phần còn lại cạn roomGiá triển khai với lệnh MPhường ở đầu cuối là giá bán trằn xuất xắc giá bán sàn sẽ được đưa thành lệnh LO mua trên giá bán trằn hay giá chỉ sàn

Lệnh điều kiện

Lệnh ĐK được hiểu dễ dàng là lệnh giới hạn được gia hạn vào thời gian hóng lệnh khớp hoặc quý khách hàng đặt lệnh cơ mà chưa được khớp thì hết thời hạn.

Hiệu lực duy trì lệnh giới hạn được tính vào ngày thanh toán và được auto gửi lên sàn khi:

Lệnh được khớp phần nào đó với phần còn sót lại liên tục còn hiệu lực hiện hành.Giá cổ phiếu ở trong vòng è cổ và sàn vào ngàyĐáp ứng đầy đủ những điều kiện về khối lượng, sức mua,

Lệnh PLO

Lệnh PLO là thuật ngữ viết tắt của Post Limit Order, PLO được gọi là lệnh giới hạn giao thương mua bán hội chứng khoán sau thời điểm chấm dứt phiên khớp lệnh định kỳ tạm dừng hoạt động.

Lưu ý:

Trong phiên giao dịch thanh toán sau giờ đồng hồ lệnh PLO new được nhập vào hệ thống, lệnh sẽ tiến hành khớp ngay sau đó nếu bao gồm lệnh đối ứng ngóng sẵn trên khối hệ thống với giá thanh toán giao dịch là giá chỉ tạm dừng hoạt động.Lệnh PLO không được phép sửa tốt bỏ cùng sẽ không còn được nhập vào hệ thống nếu không xác minh giá tốt khớp lệnh vào phiên khớp lệnh tiếp tục tốt phiên khớp lệnh định kỳ tạm dừng hoạt động.

Trên đây là bài viết Khớp lệnh là gì? Các loại lệnh bệnh khoán thù thanh toán LO, ATO, ATC, MPhường, PLO, ĐK là gì? tradequangngai.com.vn hy vọng đã hỗ trợ một lượng thông tin bổ ích cho đều nhiều người đang khám phá với tất cả ý định chi tiêu vào triệu chứng khoán. Chúc chúng ta thành công.