Giá cổ phiếu microsoft, msft stock price and chart — tradingview

      276
Thời gian đọc: 5 phút

Ngày 19/05 sắp tới, tập đoàn công nghệ Microsoft sẽ tiến hành chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt cho những đơn vị đầu tư. Mức phân chia cổ tức là 0.56 USD cho mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu Microsoft (NASDAQ:MSFT) vẫn bảo trì được đà tăng rất mạnh và luôn nằm vào nhóm tăng trưởng mặt hàng đầu bên trên thị trường. Trong vòng 6 mon qua, cổ phiếu này đã bảo trì được đà tăng hơn 14%.

Bạn đang xem: Giá cổ phiếu microsoft, msft stock price and chart — tradingview

*

Thông Tin Về Thương Vụ Chia Cổ Tức Của Microsoft

Tên công ty: Microsoft Corporation

Mã niêm yết: MSFT

Quốc gia: Hoa Kỳ

Lĩnh vực khiếp doanh: dịch vụ phần mềm, điện tân oán đám mây, giải trí

Cổ tức: 0.56 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời: 4.4% với tỷ lệ kí quỹ 1:20

Doanh thu tăng mạnh vượt dự đoán thù trong quý 1 2021

Ngày 27/04 vừa qua, lãnh đạo của tập đoàn Microsoft đã công bố kết quả kinh doanh 4 tháng cuối năm của năm tài khóa của bản thân, tức quý 1. Những kết quả sale được công bố đều cao hơn nhiều so với mức dự đoán thù trước đó. Điều đó tiếp tục tạo ra động lực tăng trưởng đến cổ phiếu công nghệ mặt hàng đầu nước Mỹ này. Chi tiết trong báo cáo đến thấy:

Doanh thu vào quý 1 đạt 41.7 tỷ USD, cao hơn mức 41.1 tỷ USD được dự đoán thù, tăng trưởng 19% so với thuộc kỳ năm trước.Lợi nhuận ròng rã ghi nhận đạt 15.5 tỷ USD, tăng 44% so với thuộc kỳ năm trước.Lợi nhuận trên từng cổ phiếu sau điều chỉnh đạt 1.95 USD, cao hơn mức dự đân oán trước đó là 1.78 USD.

Tình hình hoạt động

Mảng kinh doanh ghi nhận tăng trưởng mạnh nhất của tập đoàn là dịch vụ điện tân oán thông minh, vào đó nổi bật nhất là Azure. Mảng điện toán lý tưởng ghi nhận lợi nhuận tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, mang về mang lại tập đoàn hơn 14.92 tỷ USD. Trong đó dịch vụ đám mây Azure của tập đoàn ghi nhận lợi nhuận tăng đến 50%, và hiện đang chiếm 20% thị phần toàn cầu. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Azure tất cả được tiếp tục là nhờ nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp vẫn ở mức cao.

Mảng dịch vụ máy tính cá nhân của tập đoàn cũng ghi nhận tăng trưởng tốt với mức tăng 19% so với thuộc kỳ năm trước, đạt 13.0 tỷ USD. Mảng dịch này bao gồm hệ điều hành Windows, các dịch vụ chơi game với các thiết bị điện tử. Tăng trưởng mạnh nhất là doanh thu từ việc desgin game bên trên nền tảng sản phẩm công nghệ Xbox, đạt tăng trưởng đến 34%. Máy Xbox thế hệ mới của Microsoft, thuộc với Playstation 5 của đối thủ Sony, đều ghi nhận doanh số tăng trưởng bùng nổ vì chưng mọi người gồm nhu cầu giải trí tăng cao Lúc phải ở bên mùa dịch.

Mảng dịch vụ văn phòng của tập đoàn cũng ghi nhận tăng trưởng 15% và đạt doanh thu 13.6 tỷ USD. Mảng dịch vụ này bao gồm hệ sinh thái xanh Microsoft Office 365 cho doanh nghiệp cùng mang lại cá nhân, nền tảng tìm kiếm kiếm việc làm cho LinkedIn cũng như những sản phẩm Dynamics.

Xem thêm: Sitecore Là Gì Và Những Công Cụ Hỗ Trợ Quản Trị Nội Dung Cms Tốt Nhất

Tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu Microsoft

Nhìn tầm thường report tài chủ yếu mang lại thấy đại dịch đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Microsoft trong năm vừa qua, trong năm nay nhiều dự đân oán cũng đến thấy tiếp tục tăng trưởng ở một số mảng như máy tính xách tay bao gồm những thiết bị Surface xuất xắc những thiết bị Xbox Series X và S đang trở lên thiếu hụt lúc cơ mà nhu cầu đang tăng cao.

Giám đốc Tài chủ yếu của tập đoàn, bà Amy Hood đã đưa ra kỳ vọng rằng Microsoft sẽ đạt được lợi nhuận vào khoảng 43.6 tỷ USD tới 44.5 tỷ USD trong quý 4. Khoảng lệch giá mục tiêu đó tương đương với tăng trưởng 16% so với quý này, cao hơn mức 42.98 tỷ USD được dự đoán thù bởi các chuyên gia theo khảo ngay cạnh từ Refinitiv.

Tuy nhiên mức tăng trưởng kỳ vọng này là hợp lý nhờ vào các hợp đồng lớn nhưng tập đoàn vừa đạt được. Trước đó lãnh đạo của Microsoft tuyên bố rằng họ đã trúng thầu dự án xây dựng hệ thống hỗ trợ chiến đấu mang đến quân đội Mỹ trị giá đến 21.9 tỷ USD. Trước đó họ cũng đã mạnh tay chi 8.1 tỷ USD để thâu tóm studio có tác dụng game ZeniMax Media nhằm thúc đẩy doanh số ngành giải trí của mình.

Nhận định về cổ phiếu Microsoft

ms 1 - Cổ Phiếu Microsoft: Thương Vụ Chia Cổ Tức Mới Nhất

Với sự tăng trưởng ổn định như hiện ni, cổ phiếu Microsoft tiếp tục là một cổ phiếu tốt để những nhà đầu tư nắm giữ ở thời điểm hiện tại. Cổ phiếu được đánh giá là đang được định giá hợp lí và sẽ còn tiếp tục gồm đà tăng ổn định khi thị trường đang cảm thấy lạc quan lại về sự hồi phục gớm tế của nước Mỹ với trên toàn cầu.