George soros đánh sập đồng bảng anh

      401

Khi George Soros đặt cược 10 tỷ USD vào đồng Bảng Anh (GBP) và chiến hạ, ông ta trnghỉ ngơi bắt buộc nổi tiếng và được biết đến nhỏng “fan bọn ông tiến công sập Ngân mặt hàng Anh”. Cho dù các bạn yêu thương tuyệt ghét ông ta, thì Soros cũng đã đứng vị trí số 1 một giữa những sự kiện cuốn hút tuyệt nhất trong lịch sử giao dịch thanh toán tiền tệ.

Bạn đang xem: George soros đánh sập đồng bảng anh

*

Nước Anh dấn mình vào hình thức tỷ giá bán ăn năn đoái

Năm 1979, một ý tưởng sáng tạo của Pháp – Đức đã thiết lập cấu hình khối hệ thống chi phí tệ châu Âu (EMS) nhằm ổn định tỷ giá chỉ hối đoái, giảm mức lạm phát với chuẩn bị cho hội nhập tiền tệ. Cơ chế tỷ giá ân hận đoái (ERM), một Một trong những yếu tố thiết yếu của EMS, vẫn cho từng một số loại tiền tệ ttê mê gia vào vẻ ngoài này có một tỷ giá chỉ hối đoái trung trọng điểm so với rổ chi phí tệ được Điện thoại tư vấn là đơn vị chi phí tệ châu Âu (ECU). Những nước tđắm đuối gia (ban đầu là Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Bỉ, Đan Mạch, Ireland cùng Luxembourg), sau đó được những hiểu biết bảo trì tỷ giá chỉ của họ trong psi mê vi xấp xỉ 2,25% trên hoặc bên dưới nấc tỷ giá chỉ trung trung ương tuy vậy pmùi hương. ERM là một hệ thống hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh, cùng chín lần điều chỉnh quý hiếm chi phí tệ sẽ xẩy ra trong vòng từ thời điểm năm 1979 mang đến năm 1987. Mặc mặc dù Anh không hẳn là 1 giữa những thành viên lúc đầu, dẫu vậy ở đầu cuối Anh đã và đang tmê mẩn gia vào năm 1990 với xác suất từng đồng Bảng Anh khớp ứng cùng với 25 đồng Mác Đức (DEM) và với dải giao động +/- 6%.

Xem thêm: Hiểu Sao Cho Đúng Về Dịch Vụ Môi Giới Nhà Đất, Hợp Đồng Môi Giới Nhà Đất

*

Đến thân năm 1992, ERM có vẻ là một thành công, do hiệu ứng kỷ pháp luật sẽ làm giảm phát bên trên mọi châu Âu dưới sự chỉ đạo của Ngân sản phẩm Trung ương Đức (German Bundesbank). Tuy nhiên, sự định hình không thọ lúc những đơn vị đầu tư nước ngoài vẫn ban đầu lo lắng rằng giá trị tỷ giá chỉ cảu một số một số loại chi phí trong ERM là ko cân xứng. Sau khi thống nhất nước Đức năm 1989, đầu tư chi tiêu của chính phủ vẫn tăng cường, buộc Ngân sản phẩm Trung ương Đức nên in thêm tiền. Điều này dẫn cho lạm phát kinh tế cao cùng khiến cho Ngân sản phẩm Trung ương Đức ko có tương đối nhiều sàng lọc ko kể việc tăng lãi suất. Tuy nhiên, Việc tăng lãi vay kèm theo với mức độ nghiền đội giá lên đồng Mác Đức. Như vậy buộc các bank trung ương không giống nên tăng lãi suất vay cũng tương tự gia hạn tỷ giá bán ăn năn đoái cố định của mình. Nhận thấy rằng nền tài chính yếu kém nhẹm của Anh với Tỷ Lệ thất nghiệp cao sẽ không được cho phép cơ quan chỉ đạo của chính phủ Anh bảo trì chính sách này lâu dài hơn, George Soros đang phi vào hành vi. 

Soros đỏ đen cản lại kỹ năng thành công xuất sắc của Việc tsi mê gia vào ERM của Anh

Nhà quản lý quỹ phòng hộ Quantum về cơ phiên bản đang ý muốn đỏ đen rằng đồng Bảng Anh (GBP) đã mất giá bán vì chưng Anh đang phá giá đồng xu tiền hoặc rời ra khỏi ERM. Nhờ đào thải dần các phương án kiểm soát vốn của EMS trong những năm hệ thống này còn vận động, những đơn vị đầu tư chi tiêu nước ngoài sẽ có tương đối nhiều tự do thoải mái rộng lúc nào không còn để tận dụng sự mất cân đối Thị Phần, vị vậy Soros vẫn tùy chỉnh cấu hình các vị rứa buôn bán đồng GBPhường. và các vị ráng sở hữu đồng DEM bằng phương pháp vay mượn đồng GBPhường. và đầu tư chi tiêu vào những gia tài bằng đồng nguyên khối DEM. Ông đã và đang áp dụng không ít những phù hợp đồng quyền chọn với thích hợp đồng sau này. Tổng cộng, những vị thế của ông đã sở hữu một khoảng tầm to đùng 10 tỷ USD. Soros không phải là người duy nhất; các bên đầu tư chi tiêu khác sẽ sớm làm theo. Mọi bạn mọi chào bán đồng GBP., gây áp lực nặng nề giảm ngay rất cao so với đồng tiền này. 

*
George Seros – Người bầy ông tấn công sập Ngân hàng Anh

Lúc trước, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã cố gắng bảo vệ tỷ giá chỉ thắt chặt và cố định bằng cách cài đặt 15 tỷ GBP bởi gia sản dự trữ lớn, nhưng những biện pháp can thiệp dung hòa (trong số đó lượng tiền các đại lý được duy trì thắt chặt và cố định nhờ vào các can thiệp Thị phần mở) đã bị tinh giảm về tính công dụng. Đồng Bảng Anh đã giao dịch thanh toán vào chứng trạng nguy hại vày gần với tầm tốt tốt nhất của biên độ tỷ giá chỉ cố định và thắt chặt. Vào ngày 16 tháng 9 năm 1992, một ngày cơ mà trong tương lai được Điện thoại tư vấn là Ngày vật dụng Tư đen tối, ngân hàng đã thông báo tăng lãi suất 2% (10% lên 12%) trong cố gắng nỗ lực để can dự mức độ thu hút của đồng GBP.. Vài giờ đồng hồ sau, chúng ta vẫn hứa tăng lãi vay lên 15%, cơ mà các đơn vị đầu tư chi tiêu nước ngoài nlỗi Soros không trở nên lung lay, vị hiểu được khoản lợi nhuận kếch xù đã sẽ sinh hoạt ngay gần bên kia. Các đơn vị thanh toán liên tiếp bán khống đồng GBPhường. với số lượng lớn với Ngân sản phẩm Trung ương Anh (BoE) đang liên tục tải vào, lúc 7 giờ đồng hồ buổi tối cùng ngày, Thủ tướng tá Norman Lamont thông tin rằng Anh vẫn rời ra khỏi ERM và lãi vay vẫn trsinh sống về nấc lúc đầu là 10%. Ngày lắp thêm Tư bất minh lếu láo loàn vẫn ghi lại sự mở màn của sự mất giá quyết liệt so với đồng Bảng Anh (GBP).

Liệu sự trở về của chính sách thả nổi là vì cuộc tấn công đồng GBP.. vị Soros đứng vị trí số 1 xuất xắc bởi phân tích cơ bạn dạng đơn giản dễ dàng vẫn còn được bàn cãi cho tới ngày lúc này. Tuy nhiên, điều chắc chắn là là việc mất giá bán của đồng GBPhường cùng với ngay sát 15% so với đồng DEM và 25% đối với đồng USD trong năm tuần tiếp theo đã dẫn mang đến khoảng chừng lợi nhuận lớn mập mang đến Soros với các đơn vị thanh toán giao dịch khác. Trong vòng 1 tháng, quỹ Quantum vẫn kiếm tìm kiếm được khoảng chừng 2 tỷ USD bằng phương pháp cung cấp đồng DEM tăng đắt hơn cùng mua lại đồng GBPhường mất giá bán.

“Người lũ ông tấn công sập Ngân mặt hàng Anh” đã cho biết rằng những bank TW vẫn hoàn toàn có thể dễ dẫn đến thiệt hại trước những cuộc tiến công đầu tư mạnh.