Etherscan là gì, etherscan token tracker

      234

Mọi người nhớ về technology Blockchain với công năng nổi bật: CÔNG KHAI và MINH BẠCH, chính là dựa vào khả năng “rà soát” được đọc tin fan gửi, fan nhấn, con số coin vào giao dịch thanh toán rồi ngày giờ giao dịch với các thông báo không giống nữa. Những các bước và những giao dịch này đều sử dụng một “bảo bối” sở hữu tên Blockchain Explorer. Và một Một trong những chế độ Blockchain Explorer sở hữu được tin tưởng của người tiêu dùng độc nhất chính là Etherscan. Vậy Etherscan là gì và lại có tác dụng vượt trội như vậy? Hãy thuộc tradequangngai.com.vn tò mò về Etherscan một cách chi tiết tốt nhất nhé!


*
- Puchin Pyêu thích
inTlỗi Viện
0
Share on FacebookShare on TwitterShare on Telegram

Etherscan là gì?

Etherscan (Etherscan.io) được sử dụng cho Blockchain Ethereum và được tạo ra vị CEO là ông Matthew Tan vào thân năm năm năm ngoái. Etherscan được dùng với mục đích kiểm tra những thông báo trên căn cơ của Ethereum về các báo cáo của những thanh toán giao dịch ETH hoặc thông báo về các blochồng, smart contact… không chỉ có vậy Etherscan còn được sử dụng theo dõi phần lớn giao dịch thanh toán làm việc những gốc rễ phi triệu tập dựa vào nền tảng gốc rễ Ethereum.

Bạn đang xem: Etherscan là gì, etherscan token tracker

Website bao gồm thức: https://etherscan.io/

Đội ngũ trở nên tân tiến của Etherscan bao gồm rộng 10 người hiện nay đang sống với làm việc sinh sống Malaysia.

*

Tính năng chính của Etherscan

Kiểm tra giao dịch ETH với token bên trên Etherscan

trong những ban bố sau hoàn toàn có thể sẽ cung cấp bạn soát sổ giao dịch bên trên mạng Ethereum tuyệt gửi nhấn ETH hoặc những các loại token ERC20:

Txhash xuất xắc TXID: mã giao dịch thanh toán, là 1 trong dãy số cùng kí từ quan trọng được sản xuất riêng biệt cho từng giao dịchSender Address: can hệ ví RTH của người gửiReceiver Address: shop ví ETH của tín đồ nhận

lúc đã chiếm lĩnh 1 trong những 3 đọc tin bên trên, chúng ta nhập thúc đẩy hoặc Txhash vào size tìm kiếm bên trên góc phải hình ảnh Etherscan và trường hợp đúng theo lệ thì Etherscan đã hiển thị gần như lên tiếng có tương quan mang đến thanh toán. Có 2 biện pháp đọc báo cáo này:

Đọc trường đoản cú thúc đẩy ví ETH

quý khách có thể cảm nhận một trong những biết tin cơ bạn dạng sau tại từng ví:

*

Balance: tài khoản ETH của ví kia (Chưa có mức giá trị token)Ether Value: cực hiếm quy đổi trường đoản cú ETH → USDTransactions: tổng lượng giao dịch đang tiến hành (đơn vị chức năng là txns)Token Balances: quý giá những token vào ví

Muốn xem cụ thể thông tin thanh toán, chúng ta kéo xuống phía dưới, nó bao hàm 2 tab Transactions là những giao dịch thanh toán ETH với Token Transfers là các thanh toán của token, từng tab sẽ có các thông tin:

TxHash: đây là mã thanh toán giao dịch, mỗi giao dịch thanh toán chỉ có tuyệt nhất 1 mã dùng để so sánh cùng với bên chào bán hoặc bên sở hữu lúc gồm giao dịch.Block : khối hận mà trên trên đây giao dịch sẽ tiến hành xử líAge: tuổi khối hận xuất xắc nói cách khác là thời điểm triển khai giao dịchFrom: là liên quan của ví gửi đi trong giao dịch kia. Nếu ví vẫn xem trên Etherscan là fan gửi thì hệ trọng ví đó cũng là liên hệ ở cột From này.OUT/IN: OUT là giao dịch thanh toán gửi đi từ bỏ ví này, IN là giao dịch thanh toán ví này là người nhậnTo: tác động ví nhận ra vào thanh toán. Nếu ví của chúng ta vẫn là fan dìm thì xúc tiến này sẽ nằm tại vị trí cột nàyValue: giá trị của giao dịchTxFree: nút tổn phí tín đồ gửi đề nghị trả cho 1 giao dịchToken (chỉ bên trên tab Token Transfer): mã và chuẩn token của giao dịch

Đối với Việc kiểm soát thanh toán ETH bằng cách coi liên tưởng ví thì thấy lúc thanh toán xuất hiện trên danh sách Transactions, bạn đã có thể an tâm bởi vì giao dịch đã có triển khai rồi đó.

Đọc từ bỏ TxHash

Khi vào được TxHash, các bạn sẽ đạt được phần đa biết tin sau:

TxReceipt Status: chứng trạng giao dịch. Lúc thấy hiển thị “Success” nghĩa là thanh toán thành công.Bloông chồng Height: số đồ vật trường đoản cú của khối cất giao dịch, đi kèm là lượng block sẽ xác nhận (confirmation) đến thanh toán giao dịch. Một thanh toán giao dịch được tiến hành Khi gồm tối thiểu 1 bloông xã confirmation, nếu như số bloông chồng confirmation vẫn là số 0 thì chúng ta xác định giao dịch vẫn sẽ trong tâm trạng đợi nhé và thanh toán giao dịch đợi vẫn teo thể bị bỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Trung Quốc Mới Nhất

TimeStamp: là thời gian triển khai giao dịchFrom: cửa hàng ví gửi điTo: địa chỉ ví nhậnValue: quý giá thanh toán tính theo ETH và quy đổi qua USDActual Tx Cost/Fee: phí tổn giao dịch

*

Bạn có thể chắc chắn là thanh toán giao dịch thành công chỉ khi nào sản phẩm “TxReceipt Status” hiển thị “Success” hay cần có tối thiểu 1 Bloông xã confirmation

Kiểm tra Smart Contract bên trên Etherscan

Bạn sẽ có được phần đa đọc tin nhỏng sau đây Khi vào thương hiệu của một token nào tại cột token vào tab Token Transfer:

*

Total Supply: tổng lượng token được phát hành theo dụng cụ của smart contractPrice: giá bán thị trường hiện thời của tokenHolders: tổng lượng ví đang giữ 1 token cùng sự lôi kéo với tiềm năng của token kia càng phệ thì số lượng ví càng lớnTransfers: tổng cộng giao dịch của 1 token cùng lượng người mua càng bự thì số thanh toán giao dịch càng nhiềuContract: giống như nhỏng địa chỉ ví, nó là can hệ độc nhất của contractDecimals: số thập phân tối đa mà 1 token hỗ trợ

Kiểm tra số dư Token ERC trong ví ETH

Bạn rất có thể tiến hành kiểm soát số dưu trong ví với lượng to các các loại token ERC Khi truy vấn vào trang lên tiếng của ví của người tiêu dùng. Bạn hoàn toàn có thể xem số dư vào ví xuất xắc tổng giá trị những token ERC hiện tại từng nào vào mục Token Balancces.

Trong ngôi trường vừa lòng token bạn nhận được đưa bên dưới dạng smart contract mà lại chưa phải như giao dịch thanh toán thường thì thì giải pháp sẽ không tác dụng.

Theo dõi sàn thanh toán giao dịch phi tập trung cùng với Etherscan

Tính năng theo dõi và quan sát sàn giao dịch phi tập trung (Decentralized Exxchange_DEX) cho phép chúng ta quan sát và theo dõi hầu như các cuộc thanh toán bên trên sàn phi tập trungtương tự như những lệnh ngóng trên sổ lệnh.

DEX Tracker: theo dõi tất cả những lệnh vừa mới được khớp bên trên sànDEX Pie Chart: thống kê so sánh cân nặng giao dịch thanh toán giữa các sànDEX Order Books: giá bán ngoài đầu của những token chuyển động trên sàn phi tập trung

Theo dõi những ví ETH

Kiểm tra số dư thông tin tài khoản mỗi ngày so với vấn đề airdrop cùng cai quản lí các ví cùng một thời điểm khôn xiết tốn thời hạn. Do kia, tính năng chất nhận được người tiêu dùng theo dõi các ví ETH cùng lúc phối hợp bản lĩnh thông tin qua email lúc có giao dịch thanh toán bắt đầu mang đến những lợi thế với ứng dụng cho những người dùng Lúc tất cả Etherscan. Nhưng tính năng này chỉ hỗ trợ quan sát và theo dõi hầu như token đã có lên sàn giao dịch thanh toán cùng có mức giá trị còn đông đảo token new ra thì ko được những thống kê.

Muốn bổ sung cập nhật thêm ảnh hưởng quan sát và theo dõi, chúng ta vào My Account→ Watch List → Add New Address.

*

Description: nhập can dự ETH và thương hiệu nhấn diệnE-Mail Notification: tác dụng thông báo

Các thông tin tài khoản thêm vào tuyệt những token cơ mà tài khoản đó hiện gồm sẽ tiến hành hiển thị vào list làm chủ của công ty.

Nhấp vào “EDIT” ở địa chỉ của ví để kiểm soát và điều chỉnh thông báo

Notify on Incoming và Outgoing Txns: thông báo cho tất cả giao dịch thanh toán dìm và gửiNotify on Incoming Txns Only: chỉ gửi thông tin mang đến giao dịch thanh toán nhậnNotify on Outgoing Txns Only: chỉ gửi thông báo đến thanh toán gửiAlse Traông chồng ERCđôi mươi Token Transfer: dìm thông tin cả của token ERC20

tradequangngai.com.vn hi vọng nội dung bài viết hoàn toàn có thể giúp ích cho mình, nếu như thấy tuyệt hãy tóm tắt cũng đồng đội với người thân trong gia đình của bản thân nhé. Nếu có bất kể vướng mắc tuyệt góp ý về nội dung bài viết, vui miệng vướng lại dấn xét, tradequangngai.com.vn sẽ bình luận các bạn sớm nhất rất có thể. Cảm ơn chúng ta sẽ quyên tâm bài viết của tradequangngai.com.vn!