Ethereum classic là gì

      45

Vào mùa hè năm 2016, một sự kiện Ethereum quan trọng đã diễn ra. Đánh dấu sự hình thành của hai blockchain mới được thông qua từ việc chia tách chuỗi Ethereum.

Bạn đang xem: Ethereum classic là gì


Hai blockchain đã ra đời: Ethereum Classic (ETC) và Ethereum (ETH).

Trong bài viết này, hãy cùng tradequangngai.com.vn tìm hiểu kỹ thuật của Ethereum Classic (ETC), lịch sử hình thành và đặc điểm kỹ thuật của ETC. Đồng thời tìm hiểu tỷ giá hiện tại và cách giao dịch ETC.


Ethereum Classic (ETC) là gì?

*
Lịch sử hình thành của đồng Ethereum Classic (ETC)

Phiên bản Hard Fork thứ hai của Ethereum đã là một chủ đề gây tranh cãi, do đó chia cộng đồng Ethereum thành hai quan điểm

Quan điểm của người dùng không đồng ý với Hard Fork như sau:

Mật mã học là luật – Theo các điều khoản sử dụng của Quỹ DAO trong mọi trường hợp.Tất cả những điều xảy ra trên Blockchain là không thể truy cập và không thể chạm tới.Quyết định hoàn trả tiền cho nhà đầu tư sẽ khiến giá trị ETH giảm.Đây là một cuộc giải cứu nhà đầu tư.

Quan điểm của những người đồng ý với Hard Fork như sau:

Mật mã học là luật – Quá khó khăn tại thời điểm này, mọi người đều cần một tiếng nói thông qua sự đồng thuận hàng loạt.Tin tặc không được phép thu lợi từ việc ăn cắp, vì nó vi phạm đạo đức và cộng đồng cần can thiệp.Giá trị của ETH sẽ bị tổn hại khi nó nằm trong tay của một người như vậy.Đây không phải là một khoản cứu trợ cho việc không sử dụng tiền của cộng đồng, chỉ là một khoản hoàn lại cho nhà đầu tư.Số tiền này khá lớn và chúng ta cần phải hành độngNếu không được thực hiện ngay bây giờ, điều này sẽ tiếp tục lần thứ hai.

Sau khi quyết định Hard Fork được đưa ra, những người không đồng ý đã quyết định không nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới nhất và tiếp tục khai thác trên Blockchain không còn tồn tại này. Những người này chia thành các Blockchain riêng biệt giống hệt với Blockchain của Ethereum ở khối 1.920.000.

Giá Ethereum Classic (ETC/USD) hôm nay


Đặc điểm kỹ thuật của Ethereum Classic

Ethereum Classic hoạt động thông qua Blockchain với các hợp đồng thông minh với các điều kiện được chỉ định được hoàn thành tự động khi các giao dịch được xử lý.


Những người tham gia mạng blockchain có thể trao đổi “Classic Ether” với nhau hoặc giữ nó trong ví của họ. Với Ether, những người tham gia node cũng được thưởng khi thực hiện tính toán trong khi kiểm tra các giao dịch.

Cơ chế nội bộ của việc định giá các giao dịch, GAS, được sử dụng để ngăn chặn thư rác trong mạng và phân phối các nguồn lực tương ứng với các ưu đãi được cung cấp bởi yêu cầu.

Mối quan hệ giữa Ethereum Classic và Ethereum

Mục đích tổng thể của ETC và ETH là cho phép mọi người xây dựng và sử dụng các ứng dụng phi tập trung (dApps). Tuy nhiên, hướng của cả hai là hoàn toàn khác nhau.

ETC tập trung nhiều hơn vào bảo mật và khả năng sử dụng. Trong khi đó, ETH tập trung nhiều hơn vào hiệu suất và khả năng mở rộng.

Mối quan hệ giữa Ethereum Classic và Bitcoin

Bitcoin là ứng dụng Blockchain đầu tiên. Ethereum Classic là một nền tảng Blockchain chung để chạy nhiều loại ứng dụng hơn Bitcoin.

ETC

ETC là tiền điện tử được sử dụng để trả tiền cho các nhiệm vụ như cài đặt hợp đồng thông minh mới.

Xem thêm: Hệ Số Thanh Toán Hiện Hành / Current Ratio, Các Nhóm Chỉ Tiêu Thể Hiện Khả Năng Thanh Toán

GAS

GAS là một đơn vị làm sẵn để biểu thị lượng tài nguyên cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ như cài đặt hợp đồng thông minh mới.

Giao dịch ETC ở đâu?

Hiện tại, tiền điện tử Ethereum Classic đã được nhiều sàn giao dịch thêm vào, có thể kể đến một số sàn giao dịch lớn như: OKEx, Bitfinex, Huobi, Binance, Bithumb, Upbit, Bit-Z,.. Trong đó khối Số lượng giao dịch tiền ETC tại OKEx lớn nhất, bên cạnh Huobi, Bitfinex và Binance.

Nếu bạn có nhu cầu đầu tư vào ETC, tôi khuyên bạn nên chọn Huobi hoặc Binance, vì đây là 2 tầng có phí giao dịch thấp và tốc độ giao dịch siêu nhanh. Bạn có thể xem mức giá ETC mà chúng tôi cập nhật 24/7 tại đây.

Tại Việt Nam, có khá nhiều dịch vụ hỗ trợ giao dịch trực tiếp ETC đến VND, nhưng không phải không có, bạn có thể giao dịch trực tiếp trên Vicuta.com, Đây là dịch vụ khá uy tín nên bạn có thể yên tâm. .

Cách đào ETC

Như bạn đã biết, Ethereum Classic sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW). Vì vậy, anh em có thể kiếm được ETC thông qua khai thác mỏ.

Hiện nay, có hai cách khai thác ETC phổ biến: khai thác ETC một mình (solo mining) và khai thác ETC thông qua các mỏ khai thác ETC có uy tín (pool mining).

Solomining:

Bạn tải một trong những phần mềm này về máy tính để bàn: Antminer E3, Bminer, Claymore Miner, Cruxminer, Easy Miner, Phoenix Miner…Cài đặt phần mềm.Đăng ký địa chỉ ví ETC của bạn với phần mềm.Tìm IP để khai thác.

Pool mining:

Nhà đầu tư tham gia 5 mỏ khai thác lớn nhất hiện nay để tăng lợi nhuận khi khai thác ETC: Ethermine, Nanopool, MiningPoolHub, 2Miners, Beepool.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các nhóm khai thác khác như 1stPool, 2Miners, AntPool, BTC.com, BoomPool…

Cách tạo ví lưu trữ ETC

Hiện tại có rất nhiều ví có thể được lưu trữ an toàn từ ví trực tuyến đến ngoại tuyến. Bạn có thể tham khảo các ví lưu trữ sau:

Ethecore Parity: Đây là phiên bản ví Ethereum Parity dành cho tiền ảo ETC và cũng hỗ trợ ETH.Ví Ether Classic: Ví này là chi nhánh của MyEtherWallet. Nó cung cấp các tính năng tương tự.Ví Mist: Ví Mist cũng hỗ trợ Ethereum Classic. Bạn có thể tải xuống từ kho lưu trữ GitHub, được phát triển bởi nhóm Ethereum Foundation.

Tùy chọn lưu trữ tiền điện tử an toàn nhất, vì Nano S là ví lạnh của Ethereum Classic và những kẻ tấn công sẽ không thể truy cập vào các đồng tiền.

Kết luận về Ethereum Classic (ETC)

Nói một cách đơn giản, Ethereum Classic (ETC) là phiên bản thứ hai của Ethereum và hiện đang có giá trị và phát triển nhanh chóng và có tiềm năng đầu tư vào tương lai cho bất kỳ ai đam mê tiền ảo.

Đồng ETC hay bất cứ đồng coin nào đều là những sản phẩm giao dịch kèm theo rủi ro. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi giao dịch để không mắc phải những sai lầm không đáng có.

Trên đây là bài viết Ethereum Classic là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum Classic. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho độc giả. Chúc nhà đầu tư một ngày giao dịch thuận lợi.