Etherdelta Là Gì

      48

Etherdelta là sàn giao dịch Bitcoin mới và được những người trong ngành đánh giá khá cao. Tuy nhiên, bạn đã biết chính xác Etherdelta là gì chưa? Và liệu đây có phải sàn giao dịch lừa đảo hay không? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Etherdelta là gì


Etherdelta là gì?

Etherdelta thực chất là một sàn giao dịch tiền tệ số phi tập trung, ở đó chỉ hỗ trợ mua bán Token ICO trên nền tảng Ethereum. Trong đó, sàn giao dịch phi tập trung có nghĩa là các nhà quản trị không giữ tiền của bạn, tất cả tiền được giữ thông qua các hợp đồng thông minh – Smart Contract. Chỉ bạn mới là người có thể thực hiện nạp, rút hoặc tiến hành giao dịch. Sàn Etherdelta chỉ chuyên giao dịch các đồng coin với Ethereum.

Khái quát về sàn giao dịch Etherdelta

Khi truy cập vào trang Etherdelta.com, bạn sẽ thấy hầu hết mọi thao tác từ mua bán, xem biểu đồ, giá cả, tin tức, lịch sử giao dịch, nạp/rút,… đều cùng hiển thị ở giao diện chính. Với những người mới có thể sẽ hơi khó khăn một chút, tuy nhiên nhiều người dùng có kinh nghiệm lại thích thú với điều này.

Sàn Etherdelta sử dụng 5 ngôn ngữ là: Tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp và Tây Ban Nha.

Một số người dùng tỏ ra lo ngại bởi Etherdelta không hề hiển thị các thông tin về công ty, địa chỉ cụ thể hay người sáng lập. Nếu gặp vấn đề, bạn có thể liên hệ hỗ trợ thông qua box chat trên website hoặc qua email. Ngoài ra, Etherdelta có tích hợp tính năng ví Ledger Nano S, cho phép người dùng nạp/ rút hoặc giao dịch trực tiếp.

*
Etherdelta được nhiều người dùng đánh giá tích cực

Biểu phí giao dịch trên sàn Etherdelta

Cũng như các sàn giao dịch crypto khác, Etherdelta cũng có các khoản phí bao gồm phí nạp/ rút và phí giao dịch mua/ bán. Trong đó:

Phí nạp/ rút: hoàn toàn miễn phí.Phí giao dịch mua/ bán: 0.3%.

Xem thêm: Có 1 Tỷ Nên Đầu Tư Gì Để “Tiền Đẻ Ra Tiền” Bạn Không Nên Bỏ Qua

*
Phí nạp, rút của Etherdelta hoàn toàn miễn phí

Etherdelta cho phép giao dịch các loại coin nào?

Hiện sàn Etherdelta cho phép người dùng mua bán tổng cộng 157 loại tiền ảo. Điển hình một số đồng coin có khối lượng giao dịch lớn nhất phải kể đến:

Aion (AION)Kin (KIN)Pillar (PLR)HelloGold (HGT)BLOCKv (VEE)Dragonchain (DGRN)Request Network (REQ)Veritaseum (VERI)Cobinhood (COB)ChainLink (LINK)

Ưu, nhược điểm của sàn giao dịch Etherdelta

Trước khi tiến hành các giao dịch quan trọng trên sàn Etherdelta, chúng ta cùng xét đến các ưu, nhược điểm của sàn giao dịch này.

Ưu điểm

Tiền phi tập trung: hạn chế việc bị hacker tấn công dẫn đến việc mất trắng tiền bạc.Nhiều token: gần như tất cả các token Ethereum đều được giao dịch trên sàn Etherdelta.Nhận được nhiều đánh giá tích cực từ những người dùng đã dày dặn kinh nghiệm.

Nhược điểm

Nhiều người cho rằng Etherdelta không thật sự thân thiện với người mới bắt đầu.Các giao dịch không thể thực hiện ngay lập tức, bởi đây là đặc thù của các sàn giao dịch phi tập trung.Giao dịch chỉ hỗ trợ với ETH.Hoàn toàn phụ thuộc vào mạng Ethereum.Phí giao dịch không thực sự cạnh tranh so với các sàn giao dịch thu phí 0.25%.Giao diện hơi lộn xộn, nền tảng giao dịch không được trực quan.Không có đòn bẩy giao dịch.Thanh khoản thấp.

Etherdelta có phải là sàn giao dịch lừa đảo không?

Thông thường, trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch quan trọng nào, hầu hết các khách hàng đều phải tìm hiểu kĩ xem sàn Etherdelta có lừa đảo hay không? Theo như đánh giá khách quan của cộng đồng Cryptocurrency trước đó, thì chưa có dấu hiệu nào cho thấy sàn Etherdelta có hiện tượng lừa đảo.

Tuy nhiên, nói vậy không đồng nghĩa với việc sàn Etherdelta là an toàn tuyệt đối. Tốt nhất trước khi tham gia giao dịch, bạn nên tìm hiểu kĩ các đồng coin để tránh rủi ro, vì toàn bộ các đồng coin tren sàn Etherdelta đều khá mới.

Như vậy, bài viết đã trả lời giúp bạn câu hỏi Etherdelta là gì? cùng những đánh giá khách quan về sàn giao dịch ICO trên nền tảng Ethereum. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, để bạn dễ dàng phân tích và đưa ra quyết định cho riêng mình.