Dây Cáp Mạng Là Gì? Các Loại Dây Cáp Mạng Có Trên Thị Trường

      50

 

Đi kèm với sự phát triển của công nghệ là mạng lưới mạng internet rộng khắp, sản xuất sự kết nối không những trong nước mà còn trên toàn nuốm giới. Từ kia dẫn đến yêu cầu sử dụng những thiết bị mạng cũng tăng cao. Trong đó, dây cáp mạng là trong những yếu tố được đặc biệt quan tâm. Vậy hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu dây cáp mạng là gì và có những loại cáp sạc mạng nào trên thị phần nhé.

Bạn đang xem: Dây cáp mạng là gì? Các loại dây cáp mạng có trên thị trường

  1. Dây cáp mạng là gì?

Sự phát triển của internet ngày càng cao, bên cạnh việc thực hiện mạng internet không dây kết nối thông qua sóng vô tuyến, thì mạng bao gồm dây giao tiếp thông qua dây mạng cũng càng ngày càng được quan tâm.

Dây cáp mạng là 1 loại dây nhỏ, có tính năng giúp kết nối các thiết bị và đảm bảo được tính bình ổn trong quá trình truy cập. Làm từ kim loại hay đúng theo kim, tất cả dạng xoắn và được phân thành nhiều loại khác nhau. Nhưng thông dụng nhất là cáp đồng và cáp quang. Được phủ bọc bên quanh đó bởi một tờ vỏ cao su thiên nhiên để tránh tình trạng dẫn điện, giúp đảm bảo an toàn cho fan sử dụng.

  1. Công dụng của dây cáp sạc mạng

Được thực hiện nhiều trong lĩnh vực technology thông tin, có trọng trách truyền dẫn tín hiệu kết nối các máy vi tính với nhau, tạo thành một mạng lưới trả chỉnh.

  • Dây cáp thông minh còn khiến cho kết nối mạng tới những thiết bị điện thoại, máy tính. Giúp quy trình truy cập nhanh và đạt tác dụng cao.
  • Được kiến tạo vô cùng nhỏ gọn, tiện lợi cho việc dịch chuyển và gắn thêm đặt. Ngân sách chi tiêu hợp lý, đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều.
  1. Một số nhiều loại dây cáp mạng đang được chọn sử dụng hiện nay.

Thực tế, có nhiều loại dây cáp sạc mạng không giống nhau, để đáp ứng mục đích sử dụng của tín đồ dùng. Tuy nhiên, có một số loại được sử dụng phổ biến trên thị phần hiện nay: 

Cáp mạng cat 5

Với ngân sách chi tiêu rẻ độc nhất vô nhị trên thị trường, cáp mạng CAT5 được sử dụng rất thịnh hành với tốc độ truyền về tối đa 100 Mbps.

Dây cáp này bạn sẽ thấy gồm hoặc không có lớp quấn kim loại, kháng nhiễu 8 gai cáp, trước lúc có lớp vỏ cao su đặc phủ bên ngoài. Bên trong, lõi cáp có rất nhiều sợi bện, giúp quá trình truyền cài ổn định.

Xem thêm: Inn Là Gì - Nghĩa Của Từ Inn

Cáp mạng CAT5E 

Tuy bao gồm cấu  tạo giống hệt như Cat5, tuy thế CAT5E được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao và khắt khe. Qua đó khiến cho CAT5E điển hình và công dụng sử dụng cũng giỏi hơn cáp mạng CAT5 hết sức nhiều. 

Được nhiều người dân tin sử dụng bởi tốc độ truy cập nâng cao hơn và chi phí không có sự chênh lệch quá nhiều với các loại dây sạc mạng khác. Tốc độ truyền sở hữu hơn 1000 Mbps và giảm nhiễu trong lúc truy cập.

Cáp mạng CAT6

Tốc độ truyền sở hữu xa và ổn định. CAT6 có cấu tạo chữ thập thuộc với những vỏ nhựa được thiết kế dày. Điều đó tạo cho lớp vỏ có tác dụng chống nhiễu buổi tối đa, chịu được sự hà khắc của môi trường xung quanh bên ngoài.

Vì lẽ đó, nó có giá cả rất cao và nhiều khi người sử dụng không khai quật hết sức mạnh của nó. Vì thế nó không được không ít người dùng lựa chọn.

Dây cáp mạng Cat6A

Lớp vỏ bọc dày dặn hơn so với các loại cáp sạc khác, được thiết kế bằng vật liệu bằng nhựa hoặc giáp. Tiêu giảm được độ nhiễu và ảnh hưởng của môi trường tương tự như bên ngoài.

Tốc độ truyền tải lên đến 10 Gigabit /giây trong khoảng cách khoảng 100m và đường truyền 500MHz. Được gạn lọc sử dụng, khi đòi hỏi băng thông lớn. Sử dụng cat6A, thiết bị mạng hoàn toàn có thể chịu đựng được ảnh hưởng tác động của môi trường xung quanh. 

Ít gặp sự núm và bền hơn những loại dây mạng khác. Bớt thiểu được chi phí, cũng như tiết kiệm được thời gian cho câu hỏi sửa chữa. Tuy nhiên, ngân sách chi tiêu CAT6A cao hơn nữa so với những loại cáp khác.

Lõi cấu tạo chữ thập, phía bên ngoài được phủ quanh vỏ nhựa. Đảm bảo bình yên trước môi trường xung quanh và tín đồ sử dụng.

Cáp xoắn đôi

Thường bởi đồng, bên phía trong có nhị dây dẫn được xoắn lại cùng với nhau. Được sử dụng trong các mạng tài liệu có kết nối ngắn, trung bình. Nên chi phí thấp hơn các một số loại cáp khác.

Qua đây, chúng ta cũng có thể thấy dây cáp sạc mạng gồm vai trò không nhỏ tuổi trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay nay. Hy vọng rằng, cùng với những chia sẻ này của Thiết bị viễn thông,  có thể giúp bạn hiểu rộng về sạc cáp mạng và một vài loại dây thông dụng của nó hiện nay.