đầu tư chứng khoán quốc tế

      13

Đầu tư chứng khân oán quốc tế đang nổi lên như một hình thức đầu tư tài bao gồm được quảng cáo rầm rộ trên những mạng làng hội. Tôi đã được tiếp cận với rất nhiều công ty đầu tư nhỏ lẻ, mới bước chân vào thị trường bị lôi kéo, dụ dỗ đầu tư chứng khân oán quốc tế để rồi Cháy tài khoản
Cháy tài khoản giao dịch Forex là một thuật ngữ được các công ty đầu tư Việt Nam sáng tạo. Cháy tài khoản giao dịch là tình trạng các bên đầu tư sử dụng thừa hạn mức Leverage (đòn bẩy) để giao dịch với Khối lượng lớn (Big Lot Size) dẫn tới tài khoản bị Stop Out và không hề vốn để giao dịch.

Bạn đang xem: đầu tư chứng khoán quốc tế

Chi tiết
" href="https://www.tradequangngai.com.vn/glossary/chay-tai-khoan/">cháy tài khoản hàng trăm nngây ngô USD.

Vậy sự thật về đầu tư chứng khân oán quốc tế là gì? Nhà đầu tư lúc mua những mã chứng khoán thù Hoa Kỳ, Châu Âu thông qua nền tảng giao dịch MetaTrader 5 liệu gồm nắm giữ chứng khân oán cơ sở tuyệt chỉ là chiêu thức lừa đảo tài thiết yếu 4.0 mới?

Tôi sẽ chia sẻ với những bạn những góc khuất phía đằng sau trò lừa đảo đầu tư chứng khân oán quốc tế đang nổi lên thời gian gần đây.


NỘI DUNG CHÍNH

CFDs – Contract For DiffirenceĐầu tư chứng khoán thù quốc tế bị đánh tráo khái niệm thế nào?Trò lừa đảo Chứng khoán thù quốc tế

Đầu tư chứng khân oán quốc tế là gì?


Đầu tư chứng khoán quốc tế bên trên các nền tảng giao dịch MetaTrader 4, MT5, Trading Station, Ninja Trader, Ctrader về bản chất là một hình thức giao dịch chênh lệch tỷ giá (CFDs – Contract for diffirence) dựa trên sự biến động về giá chỉ những loại cổ phiếu được niêm yết bên trên các sàn chứng khoán thù của Anh, Pháp, Đức, Hoa Kỳ như NYSE, NAQDAS, AMEX… Nhà đầu tư lúc mua những mã cổ phiếu trên các Broker có thể chấp nhận được giao dịch CFDs dựa bên trên thị trường chứng khân oán được trả cổ tức giống như đang giao dịch chứng khân oán cơ sở.

CFDs – Contract For Diffirence

CFDs – Giao dịch chênh lệch giá là gì?

Giao dịch chênh lệch tỷ giá bán – Contract For Diffirence viết tắt là CFDs là một hình thức giao dịch dựa bên trên biến động giá của các loại tài sản như Cổ phiếu, Tiền tệ, Lúa mì, Cà phê, Bông, Vàng, bạc, dầu mỏ….


*
Nhà đầu tư bị dụ dỗ đầu tư chứng khoán thù quốc tế với đại bại lỗ mặt hàng trăm ndở người usd


Bất cứ thứ gì được niêm yết và bao gồm biến động về giá bán đều có thể được những sàn giao dịch cung cấp những phương pháp giao dịch bên trên nền tảng MetaTrader 4 hoặc MT5… Thông qua hình thức giao dịch chênh lệch tỷ giá chỉ.

Hình minc hoạ phía trên là tài khoản thật của một công ty đầu tư bị dụ dỗ đầu tư chứng khoán quốc tế với mua 700 cổ phiếu Pfizer với sau đó cung cấp 700 cổ phiếu Pfizer để cân nặng lệnh nếu ko sẽ bị tụt mức kỹ quỹ và cháy tài khoản.

Ví dụ:

Nhà đầu tư đặt cài 10 cổ phiếu Apple mã AAPL bên trên nền tảng MetaTrader 5 với giá $110 mỗi cổ phiếu.

Nhà đầu tư bao gồm lợi nhuận Khi giá chỉ cổ phiếu Apple tăng

Nhà đầu tư lose lỗ lúc giá bán cổ phiếu Apple giảm.

Nếu giá cổ phiếu Apple tăng từ $110 lên $115 mỗi cổ phiếu nhà đầu tư sẽ gồm lợi nhuận $5/cổ phiếu. Tổng lợi nhuận mang đến 10 cổ phiếu đã download trước đó là $50

Nếu giá bán cổ phiếu Apple giảm từ $110 xuống $105 mỗi cổ phiếu công ty đầu tư sẽ thất bại lỗ $5/cổ phiếu. Tổng lose lỗ đến 10 cổ phiếu đã sở hữu trước đó là $50

Ký quỹ vào giao dịch CFDs

Để quyến rũ thêm các đơn vị đầu tư nhỏ lẻ, những Broker đã cung cấp đòn bẩy rất lớn để công ty đầu tư có thể tyêu thích gia giao dịch chứng khân oán quốc tế với số tiền cực kỳ nhỏ.

Ví dụ:

Tôi dự đinh đầu tư Cổ phiếu AAPL của Apple.

Xem thêm: Nhà Tạo Lập Thị Trường Là Gì ? Nhà Tạo Lập Thị Trường (Market Maker) Là Ai

Khối lượng dự kiến mua: 100 cổ phiếu

Giá thị trường: $110/cổ phiếu.

Trường hợp 1: Không sử dụng đòn bẩy

Nếu không sử dụng đòn bẩy, Broker sẽ yêu thương cầu công ty đầu tư bao gồm đủ tiền để cam kết quỹ đến mỗi cổ phiếu Apple dự định mua là $110.

Với khối lượng dự kiến cài 100 cổ phiếu, bên đầu tư sẽ phải nạp vào tài khoản 100 cổ phiếu x $110 = $11.000 (khoảng 264.000.000VND)

Với yêu thương cầu ký quỹ lớn như thế này chắc chắn những đơn vị đầu tư nhỏ lẻ sẽ bỏ chạy.

Trường hợp 2: Sử dụng đòn bẩy

khi sử dụng đòn bẩy, Broker sẽ đến bạn lựa chọn những mức đòn bẩy.

Mức đòn bẩy 1:1 công ty đầu tư sẽ phải ký kết quỹ $110 mỗi cổ phiếu Apple dự định mua

Mức đòn bẩy 1:2 núm vị phải ký kết quỹ $110 mỗi cổ phiếu, giờ đây đơn vị đầu tư chỉ phải cam kết quỹ $55 mỗi cổ phiếu Apple dự định tải.

Mức đòn bẩy 1:100 số tiền cam kết quỹ sẽ giảm xuống 100 lần. Thay vày phải ký kết quỹ $110 mỗi cổ phiếu, giờ đây công ty đầu tư chỉ cần ký quỹ $110/100 = $1,1 mỗi cổ phiếu Apple dự định mua.

Một bé số quá khủng khiếp.

Từ việc phải ký quỹ $11.000 đến 100 cổ phiếu Apple nhưng mà Tôi dự định download, với đòn bẩy 1:100, Tôi chỉ phải ký kết quỹ $1,1 x 100 = $110 (khoảng 2.640.000vnđ)

Với mức ký quỹ này thì đến bà chào bán rau xanh, bán cá không tính chợ cũng tất cả thể đầu tư chứng khoán thù quốc tế.

Cháy tài khoản vì đầu tư chứng khoán quốc tế

Đòn bẩy càng lớn thì rủi ro càng lớn.

Tiếp tục với ví dụ mà Tôi đề cập phía trên.

Xem thêm: Hạch Toán Xuất Hóa Đơn Trả Lại Hàng Bán Trả Lại, Cách Viết Hóa Đơn Hàng Bán Trả Lại

Chỉ với $110 – 2.640.000 VNĐ, nhà đầu tư đã có thể nắm giữ tới 100 cổ phiếu Apple.

Câu hỏi đặt ra là: Nhà đầu tư bao gồm nguy cơ đại bại lỗ toàn bộ số tiền đã đầu tư không? Và bao lâu thì đại bại lỗ toàn bộ?

Câu hỏi thứ nhất: Nhà đầu tư bao gồm nguy cơ thua kém lỗ toàn bộ số tiền đã đầu tư không?