Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

CUBIC ZIRCONIA LÀ ĐÁ CZ LÀ GÌ, CÓ NÊN MUA TRANG SỨC CZ KHÔNG?

      429

80% trang sức quý được thêm đá Cubic Zirconia (CZ). Đá Cubic Zirconia còn được gọi là đá CZ tốt ECz hoặc kyên cương cứng tự tạo. Để biết chi tiết hơn về Đá Cubic Zirconia ( CZ ) là gì ? hãy thuộc Cửa Hàng chúng tôi khám phá làm việc nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cubic zirconia là Đá cz là gì, có nên mua trang sức cz không?

Đá Cubic Zirconia (CZ) là gì?

Đá Cubic Zirconia (CZ) được viết tắt là CZ, ECZ, bọn chúng còn được được hiểu với cái thương hiệu kyên ổn cưng cửng tự tạo. Lý bởi bọn chúng được Hotline điều này là dựa vào vẻ rất đẹp, công năng quang đãng học… ko chiến bại kỉm kyên ổn cương cứng tự nhiên. Chúng là những tinc thể nhân tạo được cấp dưỡng trường đoản cú Zirconium(IV)-oxid (Baddeleyit), thông qua quá trình tinc chế cùng ổn địnht trong ánh sáng cao.

Cubic Zirconia (xuất xắc còn gọi là Fianit), được cải tiến và phát triển lần trước tiên năm 1937 trên Viện Lebedev (Viện đồ dùng lý FIAN của Viện Hàn lâm Khoa học tập Nga, cho nên vì thế còn có tên là Fianit). Bởi vị độ cứng của đá 8-8,5 bên trên thang độ cứng Mohs với tinch chế, trở nên tân tiến sang 1 quá trình cấp dưỡng tiên tiến và phát triển, bọn chúng cách tân và phát triển thành mặt hàng trang sức quý rất chất lượng, nhưng với ngân sách phải chăng và bây giờ vẫn có không ít yêu cầu trong lĩnh vực công nghiệp trang sức quý.

Kết Luận, đá Cubic Zirconia là 1 trong loại đá tổng hợp với yếu tố đó là ZrO2, bột bình ổn. Số lượng của mỗi yếu tố được điều hành và kiểm soát cảnh giác để tạo ra một viên đá tổng hợp có chất lượng cao có độ tinch xảo gần bởi klặng cương cứng.

*
Đá Cubic Zirconia ( CZ ) là gì? Những điểm mạnh của đá CZ

Những ưu điểm của đá CZ

Tinch thể Zirconia thường ko màu dẫu vậy bài toán gia công với bổ sung một số trong những oxit sắt kẽm kim loại (dopant) vào bột đá trong khâu mài có thể tạo giao diện các Color.

Xem thêm: Phái Sinh Nghĩa Là Gì ? Phái Sinh Hàng Hóa Là Gì

*

Cũng nlỗi kim cương và các các loại đá các cubic zirbé cũng rất được Reviews theo tiêu chuẩn chỉnh 4C

Tiêu chuẩn 4C đã reviews đá Cubic Zirconia (CZ) dựa trên 4 yếu tố vật dụng lý: Kỹ thuật cắt ( Cut ), Khối hận lượng (Carat ), Màu sắc đẹp ( Màu sắc ),độ trong suốt (Clarity).

Kỹ thuật cắt (Cut):

Cách cắt vô cùng đặc trưng, một viên đá Cubic Zirconia chỉ download vẻ đẹp nhất hoàn hảo khi nó sự phản xạ ánh nắng các độc nhất vô nhị. Người ta tin tưởng rằng một viên đá được cắt tuyệt vời đang có tác dụng tăng giá trị mặc dù cân nặng của chúng gồm bị giảm sút 30% trong quá trình giảm. Vì vào quy trình cắt vẫn có tác dụng tăng cường độ trong cũng tương tự Color của đá Cubic Zirconia.

*

Kăn năn lượng (Carat):

Khối hận lượng của một viên đá Cubic Zirconia cũng là 1 tiêu chí nhằm xác định cực hiếm, tuy vậy không phải một viên đá bao gồm cân nặng lớn có giá trị cao hơn nữa một viên đá tất cả form size nhỏ tuổi rộng. Chúng chỉ có giá trị hơn khi đối chiếu mọi viên đá bao gồm màu sắc, độ tinc khiết cùng giải pháp giảm là đồng nhất.

*

Màu nhan sắc ( Color ): 

Màu sắc đẹp của một viên đá Cubic Zirconia sẽ tiến hành Reviews theo thang điểm tự D cho tới Z. Những viên đá Cz trực thuộc thanh hao D thường ko màu, vào sốt giống như những giọt nước và có giá trị cao nhất. Tuy nhiên, quý hiếm của không ít viên đá Cz ban đầu tăng lúc chúng bao gồm Màu sắc đạt tới ngưỡng màu sắc “fancy color”. Những viên đá màu sắc này là một trong ngoại lệ so với cái giá trị theo thang điểm D-Z vì Màu sắc này là cực kỳ quý hiếm cùng khôn xiết được hâm mộ.

*

Độ trong veo (Clarity):

Độ nhìn trong suốt của đá Cubic Zirconia được review phụ thuộc vào kết quả quan sát bên dưới kính núp 10 lần, các vết xước, màu sắc, tạp chất … toàn bộ đa số được thực hiện để nhận xét một viên đá Cubic Zirconia. Những viên đá Cubic đạt độ tinh khiết, ko lẫn tạp chất sẽ được reviews cao cùng có mức giá trị cao hơn hồ hết viên đá không giống.

*