Cục viễn thám quốc gia

      12
Bộ TN&MT: Trao Quyết định chỉ định ông Phạm Tân Tuyến duy trì chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán cỗ. Rà rà danh mục truất phế liệu nhập vào. Thủ tướng mạo thị tiếp giáp hoạt động, thao tác cùng với Formosa tỉnh Hà Tĩnh. Quản lý nhập khẩu truất phế liệu và áp dụng truất phế liệu làm nguyên vật liệu tiếp tế.
Cục Viễn thám Quốc gia: 40 năm gây ra với phát triển

Sáng 15/12, trên TP Hà Nội, Cục Viễn thám giang sơn trang trọng tổ chức Lễ lưu niệm 40 năm kiến thiết cùng phát triển (1980 - 2020). Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành tới dự với tuyên bố trên buổi lễ.

Bạn đang xem: Cục viễn thám quốc gia


*

Thđọng trưởng Bộ TN&MT Lê CTrần Ngọc Thành phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và hoạt động Cục Viễn thám quốc gia

Tmê mẩn dự sự kiện bao gồm những bằng hữu nguyên ổn chỉ đạo Cục Viễn thám quốc gia; lãnh đạo các đơn vị chức năng trực ở trong Bộ TN&MT; đại diện thay mặt Vnạp năng lượng chống nhà nước, những Sở, ngành, cơ quan, tổ chức, Tập đoàn, các chủ thể nước ngoài; cán bộ, viên chức, người lao cồn đang về hưu qua những thời kỳ cùng toàn bộ cán bộ của Cục.

Những chiến thắng rất nổi bật vào 40 năm qua

Tại sự kiện, ông Nguyễn Quốc Khánh, Cục trưởng Cục Viễn thám tổ quốc đang ôn lại đa số lưu niệm của đoạn đường 40 năm tạo ra và trở nên tân tiến - chặng đường lâu năm với việc đổi khác to về tầm vóc cũng giống như vị trí của Cục trong nghề tài nguyên và môi trường xung quanh.

Trong trong cả 40 năm qua, Cục Viễn thám Quốc gia đã chiếm hữu được nhiều các kết quả đáng biểu dương. Ngay trường đoản cú trong thời gian khó khăn tuyệt nhất của non sông, vào tiến trình bị cấm vận, Trung tâm Viễn thám đã áp dụng thành công technology cao vào vào trong thực tiễn, góp thêm phần cách tân và phát triển kinh tế tài chính làng hội cùng đảm bảo bình an quốc chống. Viễn thám, lúc đầu, chỉ được vận dụng đến công tác update phiên bản thứ địa hình, hiện nay đã được vận dụng rộng rãi đến các ngành cùng nghành vào cả nước. Cộng đồng vận dụng công nghệ viễn thám từ TW mang lại địa pmùi hương đã hình thành và ngày dần trở nên tân tiến.

*

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia tuyên bố trên buổi lễ

Với sự cách tân và phát triển ko chấm dứt của viễn thám, năm 2013, Cục Viễn thám Quốc gia đang bằng lòng được Thành lập và hoạt động và đổi thay một nghành thống trị nhà nước trực  trực thuộc Sở TN&MT. Các văn uống bạn dạng quy phạm pháp dụng cụ về viễn thám đang với đang rất được ban hành; hạ tầng viễn thám ngày càng cải cách và phát triển có vệ tinch viễn thám, trạm thuế đường bộ dấn dữ liệu ảnh viễn thám, cơ sở dữ liệu viễn thám; báo cáo trích xuất tự dữ liệu viễn thám được sử dụng rộng rãi mang lại các ngành, nghành nghề dịch vụ từ TW mang lại địa phương thơm.

Trong khi, những dự án công trình, trách nhiệm chuyên môn đều sở hữu chất lượng xuất sắc, có chân thành và ý nghĩa to mập vào việc quản lý tài nguyên ổn vạn vật thiên nhiên với đảm bảo môi trường thiên nhiên và được Bộ Tài nguim cùng Môi ngôi trường nhận xét cao. điều đặc biệt, kết quả dự án công trình “Giám sát tài nguyên môi trường thiên nhiên đại dương, hải đảo bằng technology viễn thám được bình chọn là sự việc kiện trông rất nổi bật năm năm trước của Bộ Tài nguyên ổn và Môi trường.

“Nhân lúc này có thể chấp nhận được tôi thổ lộ lòng hàm ân chân tình với thâm thúy đối với sự quyên tâm với chỉ huy liền kề sao của các đồng minh chỉ đạo Bộ, ngulặng chỉ huy Sở, các đồng chí nguyên ổn chỉ đạo Cục qua những thời kỳ, các cán bộ, công chức, viên chức với fan lao đụng của Cục. Những thành quả này mà Cục đã đạt được là việc cố gắng tìm mọi cách, sự hy sinh gian khổ của nhiều vắt hệ cán bộ, bạn lao cồn đã có lần nhiều năm đồng cam cùng khổ trên từng bước con đường tạo và phát triển của ngành, họ tôn vinch, ghi ghi nhớ lao động, đóng góp, công hiến to phệ của các nắm hệ thân phụ, anh.

Xem thêm: "Per Capita Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Gdp Gdp Bình Quân Đầu Người (Gdp Per Capita) Là Gì

Tiếp sau truyền thống của các ráng hệ cha anh, cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức cùng fan lao động Cục Viễn thám nước nhà vẫn liên tiếp đẩy mạnh không chỉ có vậy niềm tin kết hợp, dữ thế chủ động, sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ giỏi các trọng trách được giao, đóng góp phần thành lập cùng trở nên tân tiến ứng dụng viễn thám trong số nghành nghề dịch vụ của cuộc sống buôn bản hội, đưa chuyên môn áp dụng technology viễn thám của toàn nước ngang khoảng với những nước vào khoanh vùng, các nước đang phát triển trên trái đất.” - Ông Nguyễn Quốc Khánh share.

*

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ đọng trưởng Lê CÔng Trần Ngọc Thành vẫn trao Tặng Huân chương Lao đụng hạng Ba mang lại ông Lê Minh, nguim Giám đốc Trung tâm Viễn thám quốc gia

Phát triển nghệ viễn thám trở thành một trong các trụ cột chính của hệ thống quan trắc, tính toán tài nguim vạn vật thiên nhiên cùng môi trường

Phát biểu trên Lễ kỷ niệm, đại diện thay mặt Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Sở TN&MT, Thứ đọng trưởng Lê CÔng Trần Ngọc Thành chúc mừng, biểu dương, đánh giá cao phần đông góp phần đặc trưng cho việc nghiệp thành lập, cách tân và phát triển và bảo vệ giang sơn của các rứa hệ cán bộ, công nhân, viên chức Cục Viễn thám non sông trong suốt đoạn đường 40 năm qua.

Thứ trưởng nhận định rằng, tuy vậy trong 40 năm xây đắp và cách tân và phát triển, Cục Viễn thám đất nước đã đạt được nhiều các thành tích hết sức đáng khuyến khích, đã có được Đảng và Nhà nước tặng ngay thưởng trọn các thương hiệu cao tay nhằm ghi nhận những góp sức của Cục trong việc làm xây dựng, đảm bảo an toàn nước nhà. Tuy nhiên, Cục Viễn thám vẫn đối mặt với nhiều thử thách đó là đề nghị trở nên tân tiến nước nhà cùng xu gắng cải cách và phát triển nhỏng vũ bão của khoa học, kỹ thuật, công nghệ đưa ra những trọng trách new đến hoạt động của nghành nghề dịch vụ viễn thám giữa những năm tới.

Để đã có được đầy đủ chiến thắng lớn to hơn nữa vào thời hạn tới, toàn thể cán bộ nhân viên cấp dưới Cục Viễn thám đất nước bắt buộc câu kết, phát huy trí tuệ tập thể, cố gắng nỗ lực thực hiện những nhiệm vụ đặc trưng như: Tiếp tục rà soát, triển khai xong khối hệ thống văn uống phiên bản quy phi pháp mức sử dụng, phép tắc, chính sách trực thuộc nghành viễn thám; upgrade hạ tầng viễn thám đảm bảo nhu cầu tài liệu viễn thám cho những cơ sở Trung ương, địa phương thơm với cộng đồng ứng dụng công nghệ viễn thám; cách tân và phát triển nghệ viễn thám trở nên một trong các lao động chính của khối hệ thống quan liêu trắc, đo lường tài nguim thiên nhiên với môi trường; cải cách và phát triển cộng đồng áp dụng technology viễn thám rộng rãi trên cả nước; đồng thời tăng mạnh nghiên cứu kỹ thuật, hợp tác và ký kết thế giới về viễn thám, desgin lĩnh vực viễn thám tiếp cận với trình độ của Quanh Vùng với trên quả đât.

Thđọng trưởng tin tưởng rằng cùng với truyền thống lịch sử cần mẫn, năng rượu cồn, sáng tạo với sự hòa hợp, độc nhất trí của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và tín đồ lao động nhìn trong suốt 40 năm qua, Cục Viễn thám Quốc gia sẽ đẩy mạnh truyền thống lịch sử vinh quang của mình, cố gắng quá qua gần như khó khăn, ngừng xuất sắc hầu như nhiệm vụ được giao trong quy trình tiến độ cho tới, tiếp tục đóng góp thêm phần to lớn hơn nữa vào chế tạo, thay đổi, tiến bộ hóa ngành tài nguim với môi trường thiên nhiên.

Xem thêm: Chức Năng Của Kho Bạc Nhà Nước Cấp Tỉnh, Những Quy Định Pháp Luật Liên Quan

*

Thứ trưởng Lê Công Thành trao tặng những phần thưởng trọn cao niên cho những cá thể của Cục Viễn thám quốc gia

Cũng tại buổi lễ, quá ủy quyền của Chủ tịch nước, Thđọng trưởng Lê Công Thành sẽ trao Tặng Ngay Huân cmùi hương Lao động hạng Ba cho ông Lê Minc, nguyên ổn Giám đốc Trung trung ương Viễn thám tổ quốc bởi đang gồm kết quả xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xuất bản nhà nghĩa xóm hội cùng bảo vệ Tổ quốc; trao khuyến mãi Bằng khen của Bộ trưởng Sở TN&MT, Danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành TN&MT cho các cá nhân của Cục Viễn thám nước nhà.