Trùm lừa đảo sáng lập "mạng lưới" đa cấp liên minh tiêu dùng chính thức nhận án tù

      20

Vũ Ngọc Thuyển (SN 1976), nguyên ổn Giám đốc Cty Cổ phần đào tạo và giảng dạy mua bán trực đường Muaban24 chi nhánh TPhường. Bắc Giang, bị kết án 4 năm tù đọng. Trong Lúc hóng trúc án, Thuyển liên tục tđê mê gia chỉ đạo một Cty nhiều cung cấp mang tên Liên minc chi tiêu và sử dụng (LMTD) với tương đối nhiều không nên phạm.


Vừa tại ngoại, lại lập Cty nhiều cấp

Tháng 1/2015, TAND tỉnh giấc Bắc Giang xét xử vụ án lừa hòn đảo 170 triệu đ của chi nhánh MB24 trên Bắc Giang, tuim pphân tử Thuyển 4 năm tội nhân giam với tội danh “Sử dụng máy vi tính, mạng viễn thông, mạng mạng internet thực hiện hành vi chiếm phần chiếm tài sản”. Sau Khi bạn dạng án gồm hiệu lực thực thi hiện hành, Thuyển làm cho 1-1 kháng cáo và cho tới lúc này vụ Việc vẫn không được chỉ dẫn xét xử.

Bạn đang xem: Trùm lừa đảo sáng lập "mạng lưới" đa cấp liên minh tiêu dùng chính thức nhận án tù

Bất ngờ, rộng một tháng sau, Cục Quản lý tuyên chiến và cạnh tranh (Sở Công thương) lại cấp giấy phép mang đến Cty LMTD đất nước hình chữ S vận động cùng với trụ sngơi nghỉ chính ở địa chỉ 15 phố Đặng Thùy Trâm, TPhường. hà Nội. Cty vẫn vày Nguyễn Văn uống Chung là Chủ tịch HĐQT, Vũ Ngọc Thuyển làm Phó Chủ tịch HĐQT. Cũng vào thời hạn này, Thuyển lành mạnh và tích cực hoạt động và từng được một số trong những tờ báo, tạp chí viết bài nlỗi một nhân vật dụng điển hình nổi bật trong marketing, làm tự thiện nay.

Biết không nên phạm vẫn cấp cho phép?

Trao thay đổi với PV về việc cấp giấy phép kinh doanh đa cung cấp đến Cty LMTD, ông Nguyễn Văn Pmùi hương, Trưởng chống Quản lý thương thơm mại (Ssinh sống Công thương Bắc Giang) cho biết thêm, làm hồ sơ để Thành lập Cty LMTD Lúc nộp đến Sngơi nghỉ Công thương thơm Bắc Giang tháng 6/2013 khá vừa đủ. điều đặc biệt, hồ sơ còn bao hàm cả Giấy chứng thực dân sự do ông Trương Hồng Tư, Trưởng Công an buôn bản Quý Sơn (thị xã Lục Ngạn, Bắc Giang - địa điểm Thuyển thường xuyên trú) chứng thực Thuyển chưa hề bao gồm chi phí án, tiền sự(?). “Trên các đại lý rất đầy đủ làm hồ sơ, sách vở và giấy tờ hòa hợp lệ với nhân thân tốt của các thành viên gây dựng cần Cửa Hàng chúng tôi đã trao giấy phép sale mang lại công ty”, ông Phương thơm nói.

Liên quan lại câu hỏi cấp phép của Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) mang đến Cty LMTD, ông Phương thơm xác định, tại thời khắc soát sổ năm 2014, Cục cũng triển khai soát sổ đơn vị chức năng này với Ssinh hoạt. Tuy nhiên, chỉ bao gồm Sở Công tmùi hương Bắc Giang ra đưa ra quyết định xử pphân tử hành chính đối với đơn vị chức năng này, Cục Quản lý tuyên chiến và cạnh tranh thì không. Còn Việc Cục cấp phép Thành lập và hoạt động Cty LMTD tại thủ đô là vì thời đặc điểm đó thẩm quyền cấp phép cho những đơn vị đa cung cấp ở trong về Cục Quản lý tuyên chiến và cạnh tranh (Sở Công thương).

“Tất cả đa số sách vở và giấy tờ tương quan tới việc cách xử lý Cty LMTD, Ssống Công thương thơm Bắc Giang đa số gửi cho Cục Quản lý tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh. Thậm chí, khi Sở gồm công vnạp năng lượng đề nghị Cục Quản lý tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh giải pháp xử lý Cty LMTD thì lãnh đạo Cục còn có vnạp năng lượng bạn dạng thử dùng Sở Công tmùi hương Bắc Giang cđọng xử trí theo luật pháp. Bởi vậy, cần yếu nói là Cục lừng chừng gì về hầu như sai phạm của Cty này trước lúc cấp phép được” - ông Phương thơm nói.

Xem thêm: So Sánh Cổ Phiếu Và Chứng Chỉ Quỹ Là Gì? Phân Biệt Chứng Chỉ Quỹ Và Cổ Phiếu

PV contact cùng với Cục Quản lý đối đầu và cạnh tranh (Bộ Công thương) để triển khai rõ phần lớn nghi vấn trên, song thay mặt đại diện đơn vị này cáo bận, không xếp được định kỳ hẹn.

Cty LMTD sale gì?Bà Nguyễn Thị Hoa, người công nhân đang nghỉ hưu (CG cầu giấy, Hà Nội) vốn là tkhô cứng niên xung phong bắt buộc ko lập mái ấm gia đình. Năm năm trước, bà được nhân viên của Cty LMTD PR rằng, chỉ việc sở hữu một mã sản phẩm thì 6 tháng sau vẫn nhận thấy lãi xịn lên tới mức 200%. Nhân viên Cty sẽ gửi bà Hoa cho một trong những buổi hội thảo trên phố Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội).

Tại đây, bà Hoa tận mắt chứng kiến hàng chục con người dìm hàng tỷ đồng với mọi tnóng vé du lịch nước ngoài. Phía bên dưới là hàng trăm bạn gào khóc, vỗ tay. Viễn cảnh phong phú mau lẹ được vẽ ra khiến bà Hoa tin tưởng cùng kêu gọi toàn thể số tiền tiết kiệm chi phí, tiền lương hưu của chính mình để sở hữ 40 mã sản phẩm cùng với số chi phí 495 triệu đ. Thế nhưng lại cho đến bây giờ, bà Hoa không hề nhận được bất cứ đồng xu tiền lãi nào.

Xem thêm: Hệ Thống Nhà Hàng Golden Gate Group Tuyển Dụng: Careers, The Golden Spoon

Bà Hoa trình làng đến PV sản phẩm lô thực phđộ ẩm tác dụng mà LMTD đã bán cho bà. Toàn bộ là hầu như thực phđộ ẩm tính năng nlỗi nhân sâm, thực phđộ ẩm ngã gan thậm chí còn cả thực phđộ ẩm tăng tốc sinch lý thanh nữ. Với âm mưu được những nhân viên cấp dưới LMTD giới thiệu là chỉ cần mua hàng đã nhận ra chi phí lãi chđọng không phải liên tiếp đi dỗ dành người khác vào hệ thống của bản thân mình nên bà Hoa cũng như nhiều người dân không giống tưởng rằng mình đang gửi tiết kiệm chđọng không hẳn kinh doanh nhiều cấp…


Liên quan lại bài toán cấp giấy phép của Cục Quản lý tuyên chiến đối đầu (Bộ Công thương) cho Cty LMTD, ông Phương khẳng định, tại thời điểm đánh giá năm năm trước, Cục cũng soát sổ đơn vị này với Slàm việc. Tuy nhiên, chỉ có Ssống Công tmùi hương Bắc Giang ra ra quyết định xử pphân tử hành bao gồm so với đơn vị này, Cục Quản lý đối đầu và cạnh tranh thì ko.