Có tiền đầu tư gì

      41

Bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi sau nhiều năm tiết kiệm. Bạn lo ngại vì lãi suất ngân hàng đang giảm xuống rất đáng kể và tiền sẽ bị mất giá trị do lạm phát trong vài năm tới. Vì thế, bạn mong muốn tìm một kênh đầu tư an toàn để tiền vẫn sinh lời theo thời gian. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi: có tiền nên đầu tư gì năm 2021 hiệu quả nhất? Mời bạn đọc tham khảo.

Bạn đang xem: Có tiền đầu tư gì


Gửi tiết kiệm ngân hàng – an toàn nhất

Do ảnh hưởng của đại dịch, nhiều doanh nghiệp không còn khả năng hoạt động. Còn giới đầu tư e dè xuống tiền. Nhà nước đã giảm lãi suất ngân hàng xuống ở mức rất thấp. Chỉ còn khoảng 5,6%/năm (số liệu tháng 3/2021 ngân hàng Agribank). Chính điều này đã làm cho kênh này không còn là kênh hấp dẫn như trước nữa.

*
Trên thực tế vẫn còn nhiều người chọn gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây vẫn là kênh đầu tư tốt dành cho những người ít vốn, để tích lũy tiền dần. Và gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất.

Đầu tư gì năm 2021: Vàng – kênh truyền thống lâu đời

Năm 2020, giá vàng thế giới đột ngột tăng mạnh, đã tạo thành một cú sốc cho các nhà đầu tư. Nhiều người đổ xô đi mua vàng; làm cho giá vàng lên đỉnh điểm 2.075 USD/ounce thế giới và khoảng 62 triệu đồng/ lượng ở Việt Nam. 

*

Tính đến đầu tháng 3/2021, giá vàng thế giới giảm xuống chỉ còn 1.682 USD/ounce khoảng 47 triệu đồng/lượng vàng. Trong khi đó, giá vàng ở Việt Nam vẫn giữ mức 55 triệu đồng/lượng vàng, cao hơn giá vàng thế giới khoảng 8 triệu đồng/lượng. Chính nghịch lý này làm cho nhiều nhà đầu tư e ngại khi xuống tiền đầu tư vào kênh kim loại quý này.

Tuy nhiên, ở nước ta nhiều người vẫn chọn đầu tư vàng, đặc biệt là những người lớn tuổi có thói quen mua vàng tích trữ truyền thống lâu đời. Theo nhận định của các chuyên gia, vào năm 2021, giá vàng sẽ sớm phục hồi trở lại, do gói kích thích tiền tệ và tài khóa sẽ tác động làm lạm phát tăng lên. Những điều này, sẽ làm cho Vàng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới.

Chứng khoán – Sinh lời cao và tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất

Năm 2020, chứng kiến sự bùng nổ của thị trường tài chính, chứng khoán tại Việt Nam. Người người nhà nhà đổ xô tham gia vào đầu tư chứng khoán. Theo nhận định từ giới chuyên gia, thị trường chứng khoán trong năm 2021 sẽ tiếp tục hưởng lợi từ các chính sách thúc đẩy và các gói kích thích kinh tế tại Mỹ. Cộng với đó, một lượng lớn tiền từ tiết kiệm ngân hàng sẽ đổ vào đây. Chứng kiến thị trường chứng khoán tiếp tục lên ngôi tại Việt Nam những năm tới.

Tuy nhiên, đây chỉ là kênh đầu tư dành cho những người có kiến thức vững về tài chính và thị trường đầu tư. Còn đối với những nhà đầu tư F0 còn non trẻ, thì nên dè dặt, đừng cố gắng chạy theo hiệu ứng đám đông sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro mất trắng.

Xem thêm: Khái Niệm Snowball Là Gì ? Tướng Lăn Cầu Tuyết Khủng Nhất Lmht

*

Các chuyên gia khuyên rằng: Chỉ nên đầu tư vào cổ phiếu của những doanh nghiệp mà bạn hiểu rõ về doanh nghiệp đó. Nắm vững báo cáo tài chính và những nguồn tăng trưởng của họ. Như vậy, sẽ hạn chế được nhiều rủi ro và giúp bạn hưởng mức lợi nhuận cao.

ĐẦU TƯ GÌ SINH LỜI HIỆU QUẢ:

Đầu tư gì năm 2021: Bất động sản – Cần nhiều vốn và đầu tư dài hạn

So với các kênh đầu tư khác như vàng và chứng khoán thì bất động sản vẫn được xem là kênh đầu tư an toàn; giữa bối cảnh thị trường bất ổn như hiện nay. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản đòi hỏi nhà đầu tư phải có một số vốn lớn và lâu dài. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần biết quan sát để tìm được bất động sản tốt; có khả năng sinh lời cao trong tương lai.

Theo các chuyên gia, trong năm 2021, bất động sản sẽ phục hồi trở lại và là kênh đầu tư có tiềm năng. Tiến trình phát triển đô thị hóa sẽ tiếp thêm nguồn lực cho bất động sản hồi phục và tăng trưởng trong dài hạn. 

Trái phiếu doanh nghiệp – Cơ hội sinh lời tốt nhất cho nhà đầu tư

Trong năm 2020, thị trường trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng nhanh và mạnh mẽ. Tính đến quý 3.2020, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành là 341.000 tỷ đồng; tăng 79% so với cùng kỳ. Chị N.T. Huyền (tại quận 1, TP HCM) vừa quyết định rút tiết kiệm ngân hàng để đầu tư 300 triệu đồng để mua trái phiếu của một doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh. Chị cho biết: Lãi suất gửi tiết kiệm chỉ còn khoảng 5%/năm. Trong khi đó, đầu tư trái phiếu đem lại cho chị lợi nhuận đến 13%/năm. 

*

Do lợi nhuận cao, trái phiếu doanh nghiệp trở thành kênh đầu tư hấp dẫn; với nhiều nhà đầu tư hiện nay và thời gian sắp tới. Tuy nhiên, thị trường trái phiếu doanh nghiệp cũng tiềm ẩn rủi ro. Vì thế, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về quy mô cũng như tiềm lực phát triển của doanh nghiệp. Mục đích doanh nghiệp phát hành trái phiếu và nguồn tài sản đảm bảo… để đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

Trên đây, là một số thông tin đến bạn về đầu tư gì năm 2021. Hy vọng giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường và quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

Đầu tư trái phiếu VsetGroup an toàn vững vàng tài chính năm 2021. Các nhà đầu tư vào VsetGroup sẽ nhận được tất cả quyền lợi đảm bảo từ tập đoàn như sau:

Nhận ngay lãi suất cao đúng cam kết từ 14.3 đến 18.8 %/năm.Lãi suất được trả đúng kỳ vào tài khoản ATM của khách hàng.Hợp đồng pháp lý đầy đủ và minh bạchKhách hàng có thể rút vốn trước hạn, thủ tục giải quyết nhanh chóngĐược tặng gói bảo hiểm với tổng giá trị lên đến 230 triệu đồng.Ưu đãi 20 – 30% sử dụng dịch vụ tập đoàn Vsetgroup trên toàn quốc.

*

Công ty đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ xây dựng hệ sinh thái riêng. Và tham gia vào tất cả lĩnh vực đem lại giá trị cho xã hội. Tạo nhiều việc làm cho người lao động.