Chung kết đường lên đỉnh olympia năm 2019

      13
(PL)- “Em vô địch rồi, chị ơi!” - giờ hét của em Trần Thế Trung (Trường trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) gửi cho người chị quá nắm của chính bản thân mình ngay lúc giành được mẫu vòng nguyệt quế.

Ngày 15-9, bình thường kết cuộc thi Đường Tột Đỉnh Olympia 2019 đang tìm được chủ nhân dòng vòng nguyệt quế. Đó là em Trần Thế Trung (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) cùng với tổng điểm giành được là 245. Trong khoảng thời gian ngắn đăng quang, Trung sẽ chia sẻ câu chuyện cảm rượu cồn về tín đồ chị vượt cụ của chính mình, cũng đó là tín đồ đóng góp thêm phần đem lại thành công cho em ngày từ bây giờ, khiến cho hàng ngàn fan xúc hễ.

Bạn đang xem: Chung kết đường lên đỉnh olympia năm 2019

Chàng trai Nghệ An đăng vương Olympia 2019

lúc trận thông thường kết ban đầu diễn ra, ít nhiều tín đồ hồi vỏ hộp dự đân oán ai sẽ là người chủ sở hữu của dòng vòng nguyệt quế trong năm này.

Tại phần tranh tài Khởi cồn, Trần Thế Trung vấn đáp vô cùng xuất nhan sắc với 10/12 câu trả lời đúng với giành được 100 điểm, vươn lên địa điểm thứ nhất sau phần tranh tài này. Tuy nhiên, tại phần thi Vượt chướng ngại thiết bị, Nguyễn Hải Đăng (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) lại nkhô nóng tay, quyết đoán thù giành được 60 điểm, đưa em lên địa chỉ đứng vị trí số 1 sau hai phần tranh tài là 1đôi mươi điểm.

Kết quả sau cha phần tranh tài Khởi cồn, Vượt vật cản đồ vật, Tăng tốc, thí sinch Nguyễn Hải Đăng vẫn tạm bợ đứng vị trí số 1 cùng với số điểm 2đôi mươi, theo gần cạnh nút ít là Trần Thế Trung với 200 điểm, Trần Nam Thắng (Trường trung học phổ thông chăm Nguyễn Du, Đắk Lắk) với 180 điểm và cuối cùng là Nguyễn Bá Vinh (Trường THPT siêng Lý Tự Trọng, Cần Thơ) với 150 điểm.

Sang đến phần tranh tài Về đích, màn đột phá, đuổi xua đuổi, giật điểm ra mắt rất là kịch tính. Csản phẩm trai Trần Thế Trung của trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An sẽ vươn lên giành số điểm tối đa - 245 điểm, vươn lên là người chủ của cái vòng nguyệt quế kèm theo số chi phí ttận hưởng 35.000 USD.

Chia sẻ nkhô hanh sau tích tắc đăng vương, Thế Trung ko kìm nổi xúc đụng, vừa nói vừa khóc: “Điều đầu tiên, em ao ước dành riêng loại vòng nguyệt quế này cho chị của em. Người đã truyền cảm giác, mong ước thi Olympia từ Khi em còn khôn cùng nhỏ tuổi. Em mong muốn chị ở 1 vị trí giỏi đẹp hơn sẽ theo dõi trận thông thường kết, cám ơn chị trong veo thời hạn qua đã tiếp lửa cho em. Điều vật dụng nhị em xin giành cho phụ huynh, dành cho bên ngôi trường cùng cám ơn phần lớn bạn đang khích lệ em nhìn trong suốt thời gian qua”.

Đến phía trên, cảm hứng vào cánh mày râu trai Nghệ An nlỗi dâng trào, Trung hét to giữa ngôi trường cù S14: “Em vô địch rồi. Em vô địch rồi!”.

*
Trần Thế Trung chụp ảnh lưu niệm cùng cha mẹ sau khoản thời gian giành chiến thắng. Ảnh: AN HIỀN

“Em đi thi Olympia đi, chị tin em chiến thắng”

Chia sẻ tiếp về mẩu truyện còn vẫn dang dsống, bà mẹ của Thế Trung - bà Nguyễn Thị Tuất (hiện tại công tác làm việc trên Ssống GD&ĐT tỉnh giấc Nghệ An) cho thấy Trung đến cùng với cuộc thi Đường Tột Đỉnh Olympia cũng nhờ vào từ bỏ lời động viên của chị ấy.

Chị của Trung sinh vào năm 1993, cũng là 1 trong tín đồ rất toàn vẹn, học tốt, từng làm lớp trưởng lớp chuyên hóa của trung học phổ thông chăm của Trường ĐH Vinch. Chị vẫn truyền mang lại Trung mê man Olympia trường đoản cú Khi còn tương đối nhỏ. Đến mùa Olympia sản phẩm 15, khi nhì người mẹ sẽ coi cùng mọi người trong nhà thì tình cờ chị tảo thanh lịch nói cùng với Trung: “Trung ơi, em đi thi Olympia đi, chị tin là em đã chiến thắng”.

Xem thêm: Tổng Công Ty Dệt May Hà Nội, Hsm: Tổng Công Ty Cổ Phần Dệt May Hà Nội


Sau này, trong quá trình học tập chị cũng liên tục dạy dỗ với triết lý mang đến em. Trung nhận thấy xúc cảm và những kỹ năng tự người chị của bản thân. Không may mang lại Trung là chị mất thừa mau chóng. Lúc chính là vào năm năm 2016, chị vừa giỏi nghiệp Trường ĐH Kinch tế quốc dân, đã trong nhà hóng đi làm việc thì không may bị tai nạn ngoài ý muốn giao thông.

“Đó không chỉ là là tổn thất lớn của gia đình mà lại còn khiến cho mang lại Trung có những lúc tưởng nlỗi gục xẻ. Trước lúc chị mệnh chung, Trung sẽ tất cả lời hứa cùng với chị nếu đi thi Olympia, em nên với vòng nguyệt quế về cho chị. Bây tiếng lời hứa hẹn ấy sẽ triển khai được. Vì lý cho nên vì thế cần phiên bản thân Trung và gia đình hết sức xúc cồn. Bây tiếng em đang giành được vòng nguyệt quế của Đường Tột Đỉnh Olympia 2019 để dành riêng khuyến mãi ngay mang đến chị của mình” - bà bầu Trung nghẹn ngào.

Nhờ vậy Trung có rất nhiều các thành tích vào tiếp thu kiến thức nlỗi giành quán quân vào Toán tuổi thơ cấp cho tỉnh giấc, tin học trẻ cấp cho tỉnh giấc, huy cmùi hương bạc giờ đồng hồ Anh cả nước, giải khuyến nghị Olympia tiếng Anh toàn nước năm 2018, giải quán quân học viên tốt tỉnh môn vật dụng lý...

Chia sẻ về hồ hết dự định sau khi thành công cuộc thi, Trung cho biết: “Trong thời hạn tiếp đây, em mong muốn năm học sản phẩm 12 của em chấm dứt thiệt là thuận buồm xuôi gió và hoàn thành đời học viên của chính mình bằng một hiệu quả thiệt giỏi làm việc kỳ thi trung học phổ thông non sông. Với suất học tập bổng du học mà lại chương trình trao mang lại, em đã cố gắng học hỏi và chia sẻ tinch hoa của các nước bạn cùng mang đến tạo ra tổ quốc toàn quốc thật giàu đẹp”.


Thí sinh trước tiên của Nghệ An giành vòng nguyệt quế Olympia

Qua thành công lần này, Trần Thế Trung đã trở thành thí sinh thứ nhất của Trường trung học phổ thông Phan Bội Châu nói riêng tương tự như của Nghệ An nói thông thường giành được vòng nguyệt quế chung kết Olympia.

Xem thêm: Tải Ebook Lời Thú Tội Của Một Sát Thủ Kinh Tế Pdf Của Tác Giả John Perkins

“Em mong muốn qua thắng lợi này đang là một đòn kích bẩy để các bạn Trường Phan (Phan Bội Châu - PV) cố gắng, tiếp tục gửi hình hình ảnh Trường Phan lên rất nhiều chiến trường. Trường Phan xưa nay sẽ nhiều người biết đến với truyền thống cuội nguồn về học sinh tốt giang sơn, quốc tế cùng nay em ý muốn xuất hiện thêm một sảnh nghịch mới của Trường Phan, đó là các sảnh chơi trí tuệ bên trên cả nước” - Thế Trung chia sẻ.

Với danh hiệu cửa hàng quân, quanh đó vòng nguyệt quế vinch quang đãng, Trần Thế Trung đã nhận được được phần thưởng trọn trị giá chỉ 35.000 USD với quắp kỷ niệm. Các thí sinh xếp máy hai là Nguyễn Hải Đăng với vật dụng bố là Nguyễn Bá Vinh, Đoàn Nam Thắng thứu tự giành số chi phí thưởng trọn là trăng tròn triệu đ cùng 10 triệu VND.