Chiến Thuật Giao Dịch Đảo Chiều Trong Price Action

      277

Price action là cách thức giao dịch solo giản, dễ áp dụng và được tương đối nhiều trader ưa chuộng, nhất là trader mới. Vào đó, phương án giao dịch đảo chiều trong Price kích hoạt là giải pháp giúp trader xác nhận được thời điểm cũng giống như vị trí vào lệnh một cách hợp lý, đưa về lợi nhuận cao. Nếu khách hàng cũng đang tìm hiểu về chiến thuật giao dịch hòn đảo chiều trong Price Action, đừng bỏ qua bài viết dưới trên đây nhé!

Chiến thuật giao dịch thanh toán đảo chiều thuộc xu hướng

Theo dõi các ngưỡng hỗ trợ, phòng cự

Kháng cự, hỗ trợ là các vùng giá quan trọng trong vượt khứ, được xuất hiện khi giá đang trong tinh thần tích lũy ngang. Theo đó, tại các vùng này giá có khả năng sẽ thoái lui cùng lặp đi lặp lại về sau trước khi bắt đầu một xu hướng mới.

Bạn đang xem: Chiến thuật giao dịch đảo chiều trong Price Action

Như vậy, trader hoàn toàn có thể theo dõi ngưỡng hỗ trợ, phản kháng kết hợp với các tín hiệu hành vi giá trên các khoanh vùng giá thoái lui nhằm tìm kiếm thời cơ tham gia vào thị trường.

Ví dụ: chiến thuật giao dịch hòn đảo chiều cùng xu hướng tại ngưỡng hỗ trợ

Theo biểu trang bị USDJPY khung thời gian D1, khi thị phần đang dần dần hình thành xu hướng tăng, giá bắt đầu thoái lui và rơi vào cảnh trạng thái tích trữ ngang. Đến khi giá bán thoái lui đập vào ngưỡng hỗ trợ mạnh cho biết tín hiệu giá chỉ sẽ bật lên lại, mặt khác tại đây xuất hiện thêm mẫu nến Bullish sạc pin Bar, tài năng thị ngôi trường sẽ tiếp nối xu hướng tăng càng bạo gan mẽ. Bây giờ trader thiết lập giao dịch như sau:

 • Điểm vào lệnh: canh Buy trên giá tạm dừng hoạt động của cây nến pin sạc Bar
 • Điểm giảm lỗ (Stop loss): đặt dưới mức giá tốt nhất của sạc pin Bar, hoặc để bình an nhất chúng ta có thể đặt bên dưới ngưỡng hỗ trợ một vài ba pips (tùy theo spread từng sàn)
 • Điểm chốt lời (Take profit): để theo phần trăm R:R là 1:2, 1:3,... Tùy theo mục tiêu lợi nhuận của từng trader.

Xem thêm: Price kích hoạt là gì? Các quy mô nến phổ biến trong thanh toán Price Action

Kết phù hợp với mô hình nến pin sạc Bar

Pin bar là 1 mẫu hình nến đảo chiều có hình dáng đặc biệt, thân nến ngắn, bóng nến dài hẳn về một phía. 

Pin bar được xem là mô hình nến hòn đảo chiều hay được những trader giao dịch thanh toán price kích hoạt lựa chọn sử dụng. Theo đó, giả dụ râu nến càng lâu năm thì tín hiệu hòn đảo chiều càng xứng đáng tin cậy. Đặc biệt hơn nữa, nến sạc pin bar được sinh ra tại các vùng hỗ trợ, phản kháng thì thị trường có khả năng đảo chiều rất là mạnh mẽ. 

Ví dụ: chiến thuật giao dịch đảo chiều với nến pin sạc Bar

Biểu trang bị trên thể hiện biến động giá cặp chi phí GBPJPY bên trên khung thời hạn D1. Thị trường đang ở trong một xu thế giảm. Tuy nhiên, giá liên tục thoái lui và đập lên lại. Cùng với đó, trên vùng kháng cự, lộ diện cây nến pin bar thông báo thị trường sẽ sở hữu được xu hướng hòn đảo chiều trường đoản cú tăng lịch sự giảm. Dịp này, trader có thể thực hiện tại vào lệnh như sau: 

 • Điểm vào lệnh: canh Sell trên giá đóng cửa của cây nến pin sạc bar.
 • Điểm giảm lỗ (stop loss): để dưới mức giá bèo nhất của nến pin bar một vài ba vips (tùy theo spread từng sàn. 
 • Điểm chốt lời (take profit): đặt tùy theo phương châm lợi nhuận của trader hoặc theo tỷ lệ R:R là 1:2, 1:3,...

Kết phù hợp với mô hình nến Inside Bar

Inside Bar là quy mô gồm 2 hay các nến, cùng với cây nến đứng trước (Mother Bar) bao gồm thân to lớn vạm vỡ ôm lấy những cây nến đứng sau (Inside Bar) có thân nhỏ tuổi hơn. 

Inside Bar được xem như là mô hình “hai mang” đặc thù vì vừa cung cấp tín hiệu đảo chiều, vừa chỉ dẫn tín hiệu tiếp diễn xu phía trước đó, mặc dù nhiên, tín hiệu tiếp nối sẽ trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn.

Ví dụ giải pháp giao dịch đảo chiều với nến Inside Bar

 

Theo biểu vật GBPJPY khung thời gian D1, thị trường đang vào một xu thế tăng, dẫu vậy giá liên tục thoái lui đập vào ngưỡng hỗ trợ và nhảy lên lại. Đồng thời trên ngưỡng cung cấp xuất hiện mô hình nến Inside Bar đoán trước về sự tiếp nối xu hướng tăng trước đó. Lúc này, trader thực hiện vào lệnh như sau:

 • Điểm vào lệnh: canh Buy trên giá đóng cửa của nến phá vỡ mother bar.

  Xem thêm: Cách Chuyển Btc Từ Remitano Sang Binance Huobi Bittrex Huobi Okex

 • Điểm giảm lỗ (stop loss): để dưới mức giá thấp nhất của nến mother bar hoặc bên dưới ngưỡng cung ứng một vài pips (tùy theo spread từng sàn).
 • Điểm chốt lời (take profit): để tùy theo phương châm lợi nhuận của trader hoặc theo xác suất R:R là 1:2, 1:3,...

Xem thêm: mô hình nến Fakey là gì? phương pháp giao dịch kết quả với mô hình nến Fakey

Chiến thuật giao dịch đảo chiều ngược xu hướng

Theo gớm nghiệm của các nhà giao dịch hành động giá mang lại rằng, giải pháp giao dịch hòn đảo chiều ngược xu thế (hay đảo chiều xu thế chính) tất cả phần cải thiện hơn so với giao dịch thanh toán đảo chiều cùng xu hướng. Nhưng mà nó vẫn được áp dụng một cách tác dụng nhờ tất cả sự phối hợp của những tín hiệu hòn đảo chiều cùng với ngưỡng hỗ trợ, kháng cự. 

Với chiến thuật này, điều bạn phải làm là quan sát biểu đồ, khẳng định được ngưỡng hỗ trợ, kháng cự mạnh khỏe và tra cứu kiếm các tín hiệu hòn đảo chiều ngược với xu hướng. Theo đó, nếu như tại vùng hỗ trợ, kháng cự có xuất hiện các quy mô nến Fakey, pin Bar thì đó là tín hiệu tiềm năng cho sự đảo chiều xu thế chính sắp diễn ra. 

Tham khảo đầy đủ ví dụ thực tế sau đây để làm rõ hơn nhé!

Dựa vào ngưỡng hỗ trợ, phòng cự

Biểu trang bị EURUSD tại form D1, bạn có thể nhìn thấy một ngưỡng kháng cự vô cùng mạnh đang rất được hình thành, giá bán thử đi demo lại rất nhiều lần. Khi giá bán thoái lui về vùng phản kháng lần máy 6, mở ra thêm quy mô nến Inside Bar, càng cho thấy xác suất đảo chiều càng cao. Trader thực hiện vào lệnh theo phương án sau:

 • Điểm vào lệnh: canh Sell nấc giá ngừng hoạt động của cây nến phá vỡ mô hình Inside Bar.
 • Điểm cắt lỗ (Stop loss): tại vùng chống cự hoặc trên mức giá cao nhất của cây nến Mother Bar một vài ba pip.
 • Điểm chốt lời (Take profit): theo tỷ lệ R:R là 1:2 hoặc 1:3,... Tùy vào phương châm lợi nhuận ở trong phòng đầu tư. 

Các mô hình nến hòn đảo chiều (Pin Bar, Fakey)

Biểu đồ vật EURUSD tại size D1, tại ngưỡng kháng cự dạn dĩ hình thành mô hình nến sạc Bar. Sự phối kết hợp của 2 nguyên tố này cho biết xác suất hòn đảo chiều xu thế chính càng mạnh bạo mẽ. Trader tiến hành vào lệnh theo phương án sau:

 • Điểm vào lệnh: canh Sell tại mức giá tạm dừng hoạt động của cây nến sạc pin Bar.
 • Điểm cắt lỗ (Stop loss): trên vùng kháng cự hoặc trên mức giá tối đa của cây nến sạc Bar.
 • Điểm chốt lời (Take profit): theo xác suất R:R là 1:2 hoặc 1:3,... Tùy vào mục tiêu lợi nhuận của nhà đầu tư. 

Lời kết

Giao dịch hòn đảo chiều là phương án giao dịch sở hữu lại công dụng cao và được rất nhiều trader giao dịch hành động giá sử dụng. Thông qua việc kết hợp các ngưỡng hỗ trợ, phòng cự, các mô hình nến góp trader khẳng định xu hướng, vị trí và thời gian vào lệnh bao gồm xác. Mong muốn với những kiến thức mà nội dung bài viết chia sẻ thật sự có ích với bạn, nếu như có ngẫu nhiên thắc mắc như thế nào đừng e dè để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé! Chúc chúng ta thành công!