CHỈ SỐ PPI LÀ GÌ

      42

Chỉ số PPI là gì? Tất tần tật về chỉ số PPI

Có nhiều người trong lĩnh vực thiết kế và in ấn đều thường hay nghe đến thuật ngữ PPI. Đây là chỉ số rất cần thiết và quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu và biết rõ. Vậy bạn đã biết chỉ số PPI là gì chưa? Hãy cùng với Vi Tính TTC tìm hiểu chi tiết về chỉ số này ngay bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Chỉ số ppi là gì


 Đôi nét về chỉ số PPI là gì?

Bạn đang băn khoăn không biết chỉ số PPI là gì? PPI (Pixels Per Inch) là thông số được dùng để định lượng số lượng pixel (ảnh) tìm trên một inch mặt vuông. Mật độ điểm pixel càng dày thì hình ảnh sẽ càng trông sắc nét và mịn hơn. Đồng thời mật độ điểm pixel càng thấp thì chất lượng của hình ảnh sẽ càng xấu, nhòe, vỡ nét.

Xem thêm: Cách Xác Định Vị Trí Pokemon Cực Nhanh, Find Pokemon Near Vietnam


*
*
*
*

Những người trong lĩnh vực in ấn, thiết kế thì cần chọn màn có chỉ số PPI cao


Màn hình LCD 17 inch có độ phân giải 1280 x 1024 còn màn hình CRT 18 inch mới có thể đạt được độ phân giải này. Điều này có thể nói, màn hình CRT không cho chỉ số PPI cao như LCD cho nên các cơ sở in đều dùng màn hình LCD. Hình ảnh hiển thị trên những màn hình truyền thông khác nhau đều có độ phân giải trước hình ảnh trên màn hình LCD.


Bên cạnh đó, màn hình LCD có chất lượng hiển thị cao bởi mỗi điểm của màn hình sẽ duy trì độ sáng. Đồng thời màu sắc của hình ảnh sau khi nhận tín hiệu và liên tục phát ánh sáng. Do đó, không gây nên tình trạng nhấp nháy, hình ảnh không rõ nét làm cho bạn bị mỏi mắt.

Lời kết

Chỉ số PPI cần thiết và quan trọng dùng để chỉ độ phân giải của hình ảnh. Do đó, những người trong lĩnh vực in ấn và thiết kế cần phải hiểu rõ về chỉ số này. Với những chia sẻ về chỉ số PPI là gì mong rằng giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về PPI. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ tới Vi Tính TTC để được tư vấn hỗ trợ ngay lập tức một cách chu đáo, kỹ lưỡng hơn theo thông tin sau: