CÁCH KIỂM TRA BẠC THẬT

      38

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bạc bị làm giả, bạc không chỉ là đồ trang sức mà còn giúp người đeo tránh gió, tốt cho sức khỏe. Để mua được sản phẩm đẹp chuẩn chất lượng không phải là dễ vì không phải ai cũng nắm rõ những cách để phân biệt bạc thật hay giả mà phải nhờ đến kiểm định bạc. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài cách để kiểm định bạc thật hay giả.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra bạc thật

*

Bạc được xem là kim loại quý đứng sau vàng, bạc mềm dẻo, dễ uốn nắn, được chế tác thành những sản phẩm làm đồ trang sức. Vì bạc khá mềm và dẻo,khó chế tác nên các người thợ kim hoàn phải pha thêm các kim loại khác để tăng thêm độ cứng. Một món đồ bạc có chất lượng cao phải đảm bảo được 90 đến 95% bạc thật.


*

Kiểm định Lắc Tay Bạc

Cách đơn giản đầu tiên để kiểm tra bạc thật hay giả đó là sau một thời gian sử dụng bạc bị xỉn màu, hãy mang chúng đến tiệm vàng bạc để làm sáng, nếu sau khi làm sáng sản phẩm vẫn giữ nguyên màu đen xỉn đó là bạc có chứa nhiều kim loại khác không chất lượng, còn nếu sản phẩm đã sáng bóng lại thì đó là bạc thật. Hoặc bạn có thể sử dụng cách đơn giản hơn đó là hơ qua lửa, nếu bạc là giả sẽ chuyển màu sang đen và không thể đánh bóng được còn nếu bạc bị đen nhưng lau qua thì trở lại bình thường nghĩa là bạc thật.

*

Cách thứ hai chúng tôi muốn giới thiệu đó là sử dụng nam châm khá tiện lợi và nhanh chóng. Nếu đặt miếng bạc của bạn cạnh nam châm mà bị hút có nghĩa bạc bị pha rất nhiều các kim loại khác như đồng, sắt… còn bạc thật không mang từ tính nên không bị nam châm hút.

Xem thêm: Michael Jordan'S 2007 Mercedes Slr Mclaren 722 Edition For Sale

*

Đối với những người làm lâu năm trong nghành vàng bạc thì chỉ cần cầm miếng bạc lên là biết đó là thật hay giả. Nhưng bạn có thể kiểm tra trọng lượng của bạc để nhận biết thật hay giả.

Bạn cũng có thể thử bạc bằng axit nitric bằng cách cho vài giọt axit đó lên miếng bạc, nếu xuất hiện màu xanh lá nghĩa là miếng bạc giả bị pha tạp nhiều, còn miếng bạc có màu kem thì đó là bạc thật.

*

Cuối cùng là cách đơn giản nhất không phải dùng thử nghiệm nào đó là kiểm tra bằng con dấu. Ở các cửa hàng lớn uy tín cá sản phẩm đều có con dấu chứng nhận cụ thể. Với những sản phẩm bạc đạt chuẩn thì con dấu sẽ đánh số 925 và bạn chỉ cần đến cửa hàng uy tín chọn mua một sản phẩm có đánh số là có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

*