Bitcoin Gold Là Gì

      76

Bitcoin Gold (BTG) – “bạn em đồ vật Ba trong gia đình Bitcoin” Ra đời sau Bitcoin Cash (BCH), BTG coin được không ít đơn vị chi tiêu review là “Vàng” đúng như tên gọi của nó.

Vậy đúng mực Bitcoin Gold là gì? Tại sao nó lại Thành lập, gồm điểm khác hoàn toàn gì không? Tạo ví lưu trữ cùng Mua chào bán đồng tiền BTG coin ở đâu? Có nên chi tiêu Bitcoin Gold không? Bài viết này tradequangngai.com.vn vẫn thuộc các bạn tìm hiểu tự A – Z về đồng coin này nhé.

Bạn đang xem: Bitcoin gold là gì

*

1. Bitcoin Gold (BTG) là gì?

Team trở nên tân tiến của đồng tiền năng lượng điện tử Bitcoin Gold mong mỏi giải quyết sự việc về khai thác thông qua sử dụng thuật toán thù Proof-of-work (PoW). PoW nhưng mà BTG chọn lựa là Equihash – một thuật tân oán được thực hiện trong mạng của Zcash, có chức năng hạn chế lại ASIC, bước cải tiến này của BTG sẽ giúp đỡ đầy đủ người sử dụng CPU cùng GPU bình tường cũng rất có thể knhì tác xuất sắc, mà lại không đề nghị tới phần đông máy đào chuyên dụng đắt đỏ.


*

2. Tại sao Bitcoin Gold lại ra đời?

Nlỗi vẫn kể sinh hoạt trên, đồng tiền Bitcoin Gold thành lập và hoạt động cùng với nhị kim chỉ nam thiết yếu, kia là:

Thứ nhất, Bitcoin Gold ý muốn biến hóa cách thức đào coin bằng câu hỏi biến chuyển mạng lưới trsống yêu cầu mạnh mẽ rộng, biến đổi thuật tân oán PoW quý phái thuật toán thù kháng ASICs.Thứ đọng hai, Bitcoin Gold ước ao đam mê thêm các công ty chi tiêu tmê say gia khối hệ thống, nhằm mục tiêu giải phóng mạng Bitcoin ngoài các tập đoàn vẫn ra mức độ “thâu tóm” màng lưới.

Ngay trường đoản cú khi gây ra sách Trắng đến Bitcoin, phát minh của Satoshi Nakamokhổng lồ là “một CPU một lá phiếu”, tuy nhiên, lý tưởng này đã bị chuyển đổi vị một nhóm các công ty khai thác Bitcoin to, với thực tiễn Bitcoin đã dần dần trnghỉ ngơi cần triệu tập. Các thợ đào ASIC đã tạo nên một ngăn cản với đông đảo thợ đào bé dại.

Mục đích của Bicoin Gold là giúp ngành công nghiệp khai quật phân cung cấp quay trở lại. cũng có thể nói, Bitcoin Gold là một fork triết lý cộng đồng tín đồ dùng nhưng mà không tồn tại sự đồng ý bỏ phiếu của các cửa hàng khai quật béo bây chừ.

3. Giải pháp mà Bitcoin Gold hướng đến là gì ?

Như đang nói trên, Bitcoin Gold (BTG) Thành lập cùng với mục đích hạn chế và khắc phục một vài khuyết điểm còn tồn dư vào blockchain Bitcoin. Khác với Bitcoin Cash, một hard fork của Bitcoin không giống reviews trước BTG không nhiều mon, hướng về giải quyết sự việc tốc độ giao dịch của BTC. BTG hướng về giải quyết và xử lý vụ việc độc quyền vào khai thác do những thứ ASIC (sản phẩm đào Bitcoin chăm dụng).

Vậy tại vì sao lại đề xuất chống ASIC? Ở thời điểm Bitcoin Gold ôm ấp phát minh, lĩnh vực đào Bitcoin hiện nay đang bị kẻ thống trị do gã vĩ đại Bitmain với các thứ ASIC. Nó khiến những người đào BTC bởi CPU, GPU cực nhọc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh lại dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn mạng bị kiểm soát điều hành vị một trong những không nhiều cá thể hoặc tổ chức triển khai biến blockchain tự phi triệu tập phát triển thành triệu tập.

Để xử lý vấn đề này, Bitcoin Gold ứng dụng thuật toán khai thác mới, Equihash. Thực ra trước đó Equihash đã được ứng dụng trong blockchain Zcash và đã phần nào biểu lộ được ưu điểm của nó.

Với Equihash, Bitcoin Gold phần nào vẫn thăng bằng được sự tuyên chiến và cạnh tranh vào khai thác Một trong những máy chạy bằng GPU, CPU thông thường so với các sản phẩm công nghệ ASIC.

 4. Chống ASICs là gì?

ASICs là viết tắt của Application Specific Integrated Circuits “Mạch tích hợp mang lại áp dụng thế thể”. Điểm khác của ASICs đối với CPU là nó được tạo nên chỉ để gia công 1 bài toán, tuy vậy nó thao tác đó thực sự, đích thực tốt nhất.

Việc đào Bitcoin hiện thời trọn vẹn bị chi pân hận do ASICs, đa phần thêm vào do Bitmain, Bitfury, Canaan. Điều này là vì PoW Bitcoin chỉ với giải mã SHA256 tương đối đơn giản dễ dàng và ko cần những RAM.

Mặt khác, Equihash là 1 trong hàm băm tinh vi với đòi hỏi các RAM nhằm thực hiện. Điều đó nghĩa là bài toán tiếp tế ASICs Equihash giá bán đắt hơn những trong những khi tăng thêm sức mạnh tính toán thù là ko đáng chú ý.

Một ví dụ, một CPU thường thì có thể khai quật SHA256 sinh sống khoảng tầm 5-10 MH / s. Một ASIC hoàn toàn có thể khai thác SHA256 sinh sống khoảng 5-10 TH / s, hoặc khoảng tầm 1 triệu lần thao tác từng giây đối với CPU hoàn toàn có thể. Bằng phương pháp đối chiếu, một CPU thông thường hoàn toàn có thể khai quật Equihash sống khoảng tầm 10-30 H / s, trong đó các thứ chuyên được dùng rất có thể làm cho được một số nhỏng 1000-3000 H/s, hoặc cấp 100 lần các bước mỗi giây.

5. Bitcoin Gold gồm điểm gì khác hoàn toàn đối với Bitcoin?

Bitcoin Gold là một trong những fork của Bitcoin, ngoài những điểm cơ bạn dạng tương đương cùng với Bitcoin thì nó mang trong mình một số điểm khác biệt sau:

Bitcoin Gold thực hiện thuật toán Equihash cố kỉnh vì Proof-of-work (PoW) của Bitconi, vì vậy, BTG coin sẽ tiến hành đào đa số bằng CPU.Bitcoin Gold đã đảm bảo an toàn ReplayBitcoin Gold sẽ có độ cạnh tranh đào coin biến hóa cho mỗi kân hận (Như vậy giỏi cho tất cả những người đào GPU)Bitcoin Gold tất cả quy trình pre-mine (đào trước) khoảng chừng 1% (tương tự 160.000 BTG) trước lúc công khai blockchain với số coin này sẽ được phân phạt mang đến nhóm cách tân và phát triển. Sau khi vấn đề phân phối hận này ngừng, nhóm trở nên tân tiến vẫn tung ra các BTG này nhằm người tiêu dùng có thể bắt đầu thanh toán giao dịch.

6. Liệu Bitcoin Gold fork bao gồm ảnh hưởng cho giá Bitcoin?

Tính cho tới lúc này đồng xu tiền ảo Bitcoin sẽ tất cả tới 6 phiên bản: Bitcoin CoreBitcoin ClassicBitcoin UnlimitedBitcoin XTBitcoin Cash và Bitcoin Gold, dẫu vậy giá trị của Bitcoin chắc chắn không bị sụt bớt trong bất kỳ quá trình nào.

Tại thời điểm bản thân viết bài này giá bán bitcoin vẫn chấp thuận quá nấc 5.700 USD, mức chi phí cao kỷ lục vào lịch sử hào hùng, mặc kệ mọi luật của Trung Hoa lúc tạm thời xong chuyển động những sàn thanh toán bitcoin cùng chuyển động ICO.

Ngay tiếp nối, phòng ban cơ quan chỉ đạo của chính phủ của Nước Hàn đã và đang chỉ dẫn lệnh cấm với ICO trong nước nhưng mà cũng thiết yếu ngăn cản sự phục hồi giá của Bitcoin ở thời đặc điểm đó, vày gồm sự ủng hộ của Japan, lúc giang sơn này cấp giấy phép cho 11 sàn giao dịch Bitcoin với xác nhận đổi mới Thị Trường giao dịch thanh toán bitcoin lớn nhất trên quả đât.

Theo đánh giá và nhận định của những Chuyên Viên thì đồng Bitcoin Gold sẽ sở hữu ảnh hưởng hết sức không nhiều cho cực hiếm của Bitcoin.

7. Sngơi nghỉ hữu Bitcoin Gold như vậy nào?

quý khách có thể tải BTG qua rất nhiều cách sau:

Sử dụng Paypal: Trước hết bạn phải cài BTC cùng với Paypal, chuyển đổi BTC quý phái BTG bởi dịch vụ bên trên những sàn thanh toán giao dịch như Binance, Okex,..Tiền mặt: Với biện pháp này các bạn cũng cần tải BTC bởi chi phí khía cạnh tiếp đến trải qua dịch vụ Changelly hoặc Binance nhằm chuyển sang trọng BTG.Qua BTC: Bạn hoàn toàn có thể thuận lợi giao dịch rời BTC thành BTG bên trên bất kỳ sàn thanh toán giao dịch như thế nào cung cấp đồng Bitcoin Gold.Qua Skrill: Hình thức này chỉ vận dụng mang lại phần nhiều công dân châu Âu, BitPandomain authority được cho phép tải BTG trực tiếp cùng với Skrill.

8. Làm sao nhằm cảm nhận Bitcoin Gold miễn phí?

Nhỏng tôi đã trình bày sống trên nếu như bạn đang nắm giữ Bitcoin thì vẫn nhận được số lượng Bitcoin Gold tương tứng. Để cảm nhận Bitcoin Gold miễn phí, nếu bạn vẫn trữ Bitcoin trên ví Coinbaseblockchain.info hay bất cứ ví của sàn giao dịch thanh toán như thế nào (Bittrex, poloniex,..) thì hãy chuyên nó sang ví nơi bắt đầu download bên trên trang chủ hoặc ví TrezorLedger Nano SJaxxExodus hoặc ví giấy tất cả giữ lại khóa cá thể của khách hàng.

Sau lúc chuyển thì việc của người sử dụng là ngóng tới ngày phân chia bóc tách Bitcoin (hard fork bitcoin) là bạn sẽ nhận ra BTG coin trong ví của chính bản thân mình.

Trường hòa hợp chúng ta không nhảy số Bitcoin của bản thân mình sang Jaxx, Exodus, Trezor, Ledger Nano S giỏi ví bao gồm của Bitcoin nhưng trữ trên các sàn như bittrex giỏi poloniex thì vẫn đang còn thời cơ nhận thấy giả dụ các sàn này được cho phép dấn.

ví dụ như nhỏng ngôi trường hợp của Bitcoin Cash trước đây, sau khoản thời gian phân tách tách bóc ko thọ thì 2 sàn này cũng đã cho những người sử dụng của họ nhận Bitcoin Cash miễn chi phí tương ứng số lượng Bitcoin hiện tại gồm.

Tuy nhiên, đầy đủ người xem xét rằng đề xuất giữ Bitcoin trước thời điểm ngày 25/10 new tất cả thể thừa nhận Bitcoin Gold miễn phí – chính là ngày diễn ra sự kiện chia tách, ngày mà BTG được tạo nên, còn vào tháng 11 chỉ với thời khắc mà lại những nhà phát triển đang tạo Bitcoin Gold bên trên Thị trường tiền tệ số mà lại thôi.

Xem thêm: Cách Mua Bán Bitcoin Như Thế Nào Để Có, Just A Moment

9. Đội ngũ cải cách và phát triển của dự án Bitcoin Gold

Dự án Bitcoin Gold được ra đời bởi Jaông xã Liao – Giám đốc điều hành quản lý của người tiêu dùng LightningAsic chăm hỗ trợ các sản phẩm đào Coin trên Hồng Kông, ông lần đầu tiên trình làng phát minh về BTG vào vào đầu tháng 7/2017, với một bạn lốt thương hiệu có biệt danh là “h4x3rotab”, cùng nhiều nhà trở nên tân tiến tình nguyện tham gia hỗ trợ Bitcoin Gold.

*

10. Cách đào BTG coin

Bất cđọng ai cũng rất có thể khai thác BTG bằng card hình ảnh. Bitcoin Gold sử dụng Equihash-BTG, còn gọi là Equihash (144.5) hoặc Zhash. Phiên bản Equihash này áp dụng những bộ nhớ hơn sản phẩm ASIC, và chạy giỏi bên trên nhiều card thiết bị họa!

Quy trình thiết lập để đào Bitcoin Gold (BTG) rất có thể được nắm gọn qua các bước cơ phiên bản sau:

Bước 1: Cài đặt thông số kỹ thuật lắp thêm đào BTG coin của chính bản thân mình.

Cách 2: Chọn pool đào BTG coin phù hợp

Pool đào là khu vực sẽ phân phối, điều phối kết nối thứ đào tương tự như chuyển BTG coin các bạn đào được vào ví trữ.

Bước 3: Thiết lập thứ đào.

Sau khi bạn vẫn chuẩn bị xong thứ sử dụng để đào BTG coin chúng ta cần thiết lập hầu như ứng dụng quan trọng ngơi nghỉ Cách 1. Thiết lập phần mềm cùng thêm pool đào ngừng là bạn đã có thể ban đầu tiến hành đào Bitcoin Gold (BTG).

11. Tính bảo mật thông tin của mạng Bitcoin Gold

Có một điểm mình thích nói tới khi nhắc tới tài năng đầu tư BTG coin đó chính là tính bảo mật của mạng Bitcoin Gold. Kể từ bỏ Lúc reviews vào nửa thời điểm cuối năm 2017 tới nay Bitcoin Gold vẫn gấp đôi bị tấn công 51%. Cũng vì chính vì sự ráng này mà BTG đã bị xóa niêm yết ở một số ít sàn thanh toán.

Lần đầu tiên Bitcoin Gold bị tiến công 51% là trong tháng 5/2018 và hacker đã sở hữu giành được 388,000 BTG trị giá khoảng 18 triệu USD. Và vừa mới đây, trong thời điểm tháng 1/2020 Bitcoin Gold lại 1 đợt nữa bị tấn công 51% nhưng lần này thiệt sợ khối lượng nhẹ hơn so với năm 2018.

Việc một mạng blockchain bị tấn công 51% đang ảnh hưởng nhiều cho tới tâm lý của những bên đầu tư. Nó khiến cho những công ty đầu tư giảm tinh thần vào dự án công trình. Bởi vào không gian chi phí năng lượng điện tử, sự cụ bảo mật tác động khôn cùng bạo gan cùng nó như 1 loại tua nhức nhối hận khiến giá bán biến động theo chiều hướng xấu.

12. Tỷ giá chỉ của đồng xu tiền ảo Bitcoin Gold hiện tại tại

Tại thời gian mình viết bài bác này, giá bán 1 BTG = $26,27 USD cùng với tổng kinh phí hoá thị trường là $454.701.611 USD với xếp thứ hạng 21 trên CoinMarketCap. Đồng tiền hiện đại số BTG hiện tại đang có 17.308.336 BTG coin lưu lại hành bên trên Thị trường, tổng cung là 17.408.336 BTG. Quý khách hàng rất có thể xem Tỷ giá Bitcoin Gold coin được Cửa Hàng chúng tôi cập nhật theo thời hạn thực 24/7 nhằm gắng được dịch chuyển giá của đồng tiền ảo này nhé.

*

 13. Tạo ví lưu trữ đồng BTG coin chỗ nào bình an nhất?

Lúc Này, đồng xu tiền Bitcoin Gold đang gồm phiên bạn dạng ví thừa nhận đầy đủ node là Bitcoin Gold core, gồm sẵn cho những hệ điều hành Windows, Mac OS cùng Linux. Hình như, đội trở nên tân tiến cũng tạo thành một nền tảng gốc rễ ví trên máy vi tính khối lượng nhẹ hơn, dễ thực hiện hơn là ElectrumG. quý khách hoàn toàn có thể cài đặt về để thực hiện theo link mặt dưới:

Bitcoin Gold CoreElectrumG

Ngoài ra, còn không hề ít dịch vụ ví của bên thứ bố đáng tin tưởng cung ứng tàng trữ BTG coin như:

Ledger Nano S và Trezor: Đây là nhị các loại ví rét khôn xiết bình an và bảo mật.Coinomi: Một một số loại ví trên điện thoại cũng khá thuận lợi và an ninh.Exodus: Nền tảng ví uy tín trên laptop cung cấp tương đối nhiều đồng coin, trong các số đó bao gồm BTG.

Quý khách hàng có thể chế tác ví Bitcoin Gold trên một trong số nền tảng nhắc trên, theo mình thì bạn cũng có thể sử dụng Coinomi (nếu sử dụng bên trên điện thoại) hoặc Exodus (nếu cần sử dụng trên sản phẩm công nghệ tính) vô cùng bình an, còn Ledger và Trezor thì sẽ mất một khoản tiền để sở hữ, lại ko tiện nghi bởi Coinongươi tuyệt Exodus.

Bài viết sau bản thân đang khuyên bảo các bạn cách tạo ra ví BTG Coin bên trên laptop với 1 trong các nhị căn cơ ví bằng lòng của Bitcoin Gold trên, chúng ta lưu giữ theo dõi tradequangngai.com.vn nhằm cập nhật nhé.

14. Mua buôn bán đồng BTG coin trên đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng chi phí ảo Bitcoin Gold là 1 coin khôn xiết phổ biến nền được tương đối nhiều sàn giao dịch thanh toán to, nhỏ tuổi niêm yết, bạn cũng có thể giao thương BTG coin tại VN bằng VNĐ qua một số chợ mua bán trung gian, tuy nhiên, bản thân ko thường xuyên áp dụng vì tính an ninh cũng giống như Chi phí. Dưới đây mình đã liệt kê các sàn thế giới đang cung ứng giao thương mua bán BTG:

HitBTCBinanceBitfinexBithumb
SistemkoinOKExVebitcoinUpbit
ExmoBitinkaIndodaxP2PB2B
BitibuInstant BitexC2CXHuobi
OvisExratesYoBitGate.io
KoineksCEX.IOAltcoin TraderCoinone
KorbitBitBayKucoinTrade Satoshi
QuadrigaCXDSXBraziliexBitsane
Crex24BitMarketBleutradeSouthXchange
Negocie CoinsBitlishCoinnestBitFlip
ZebpayGraviexBITBOX

Trong đó, sàn HitBTC và Binance hiện là nhì sàn đang có trọng lượng giao dịch đồng BTG lớn nhất, bạn cũng có thể mua bán BTG bên trên nhị sàn này rất ok.

15. Cách giao thương mua bán Bitcoin Gold bởi VNĐ

Bây Giờ có khá nhiều sàn cung ứng thanh toán giao dịch chi phí năng lượng điện tử bằng VND, nhưng mà riêng cài đặt Bitcoin Gold uy tín thì bản thân thấy tốt nhất hiện nay đó là sàn Bitmoon.

Ưu điểm Bitmoon chính là giá tiền phải chăng, thanh khoản cao, cung ứng cực các coin cùng rất có thể trữ coin ngay lập tức bên trên sàn. Bên cạnh đó, Bitmoon vẫn vận động kha khá thọ với cường độ đáng tin tưởng được đảm bảo.

Bitmoon có tính tkhô hanh khoản cao với đáng tin tưởng phải bản thân có niềm tin rằng cùng với nhu yếu giao dịch cơ bạn dạng, cash out ra VND thì Bitmoon là đang đầy đủ áp ứng.

16. Sàn giao thương BTG coin đáng tin tưởng của quốc tế

Ưu điểm của toàn bộ những sàn quốc tế là hầu hết cung ứng những một số loại coins, không chỉ có thế cũng cung ứng các vẻ ngoài thanh toán khác như Margin, Futures.

Với hồ hết các bạn nào vẫn thanh toán các và kinh nghiệm hoàn toàn có thể thực hiện và thanh toán liên tục bên trên phần đông nước ngoài.

Bên bên dưới là tên sàn và bảng so sánh nút phí tổn giao dịch thanh toán để chúng ta tìm hiểu thêm.

Nếu ước ao khám phá về sàn làm sao chúng ta có thể bấm chuột tên sàn kia làm việc bảng, sẽ sở hữu bài viết chỉ dẫn chi tiết sàn đó.

Sàn giao dịchPhí giao dịch
Houbi0.070-0.200%
Okex0.060 – 0.150%
Bitfinex0-0.2%
Binance0.015-0.100%

Mặc dù sàn nước ngoài hữu ích cụ về volume giao dịch cũng tương tự tính thanh hao khoản cao nhưng điểm yếu là các bạn quan yếu giao dịch được bởi VND. Đa số số đông giao dịch giao thương mua bán BTG coin của bạn mọi thực hiện đồng USDT hoặc là BTC để giao dịch thanh toán.

17. Có yêu cầu đầu tư đồng xu tiền Bitcoin Gold không?

Vào thời gian xảy ra hard fork, Bitcoin Gold là cái tên được đông đảo các bên đầu tư chi tiêu vào xã hội tiền điện tử quan tâm, phần đông các fork của Bitcoin hầu như gây được sự chú ý với dễ dàng và đơn giản một điều nữa là nó “miễn phí”, giá chỉ BTG sẽ gồm thời gian đạt 474 USD, Có nghĩa là gấp khoảng chừng 18 lần hiện giờ.

Xét về mặt ý tưởng phát minh thì BTG là một coin cực tốt, suốt thời gian cụ thể, cộng đồng khá phệ, chỉ có điều Team phát triển không công khai toàn bộ, đó cũng là điều khiến cho nhiều bên đầu tư chi tiêu suy xét.

Gần đây, vụ việc sàn Bittrex – một sàn thanh toán giao dịch coin lớn trên Hoa Kỳ, thông tin bỏ niêm yết đồng Bitcoin Gold đang khiến giá trị của BTG sút đáng chú ý, lý do được biết Bitcoin Gold bị tấn công 51% và có tác dụng tác động cho tới khối hệ thống, Bittrex vẫn thừa nhận demenu BTG vào ngày 14/09 vừa rồi.

Với cá nhân mình thì BTG vẫn là một đồng tiền “tương đối ổn” để đầu tư chi tiêu, sự việc Bittrex xóa sổ BTG ko có tác dụng ảnh hưởng không ít đến hệ sinh thái, hơn thế nữa, Bittrex chưa hẳn sàn tất cả tính thanh khô khoản BTG lớn số 1. Trên trên đây chỉ cần chủ kiến đánh giá chủ quan của bản thân, bạn cũng có thể coi phía trên nhằm xem thêm, không nên coi nó là một trong lời khuim đầu tư, việc gồm đề xuất chi tiêu Bitcoin Gold xuất xắc không vẫn là ra quyết định của khách hàng nhé.

18. Tìm gọi thêm lên tiếng về đồng coin BTC

Website chính thức: https://bitcoingold.org/Whitepaper: https://github.com/BTCGPU/BTCGPU/wiki/Technical-SpecChủ đề Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2284289.0Cheông xã giao dịch: https://explorer.bitcoingold.org/insight/Telegram: https://t.me/BitcoinGoldHQTwitter: https://twitter.com/bitcoingoldFacebook: https://www.facebook.com/bitcoingoldofficial/Reddit: https://www.reddit.com/r/BitcoinGoldHQDiscord: https://discord.gg/HmVUU6SBlog: https://medium.com/