Alligator là gì

      51

Bill Williams – một huyền thoại trader đã phát minh ra chỉ báo Alligator (Cá sấu) khi quan sát hành vi của loài vật này và ông nhìn thấy ngụ ý diễn biến thị trường: giấc ngủ làm thay đổi thói quen săn lùng giá cả, sau đó lại rơi vào giấc ngủ.

Bạn đang xem: Alligator là gì

Giấc ngủ cá sấu Alligator càng kéo dài, cá sấu càng đói, việc đi săn khi thức sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn, nghĩa là giá sẽ càng biến động mạnh. Quả là thú vị phải không nào? Trong bài viết này, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu thử xem chỉ báo Alligator là gì và chiến lược giao dịch cùng cá sấu Alligator như thế nào nhé.


KHUYẾN NGHỊ
Bạn nên lưu lại trang này lại (bấm Ctrl + D), vì mình sẽ cập nhật mới thường xuyênHãy like và share để nhiều người cùng biếtVà để lại bình luận bên dưới bài này, để mình kiểm tra & update mới cho nhé
Mục Lục ẩn
1 Định nghĩa chỉ báo Alligator
2 Ý nghĩa đằng sau chỉ số Cá sấu của Bill Williams
3 Cách tính Chỉ báo Alligator
4 Cách sử dụng chỉ báo Alligator
4.1 Cài đặt chỉ báo
5 Cách sử dụng Alligator trong giao dịch ngoại hối
5.1 Xác định xu hướng
5.2 Giao dịch với chỉ số AC
5.2.1 Vị thế mua
5.2.2 Vào vị thế Bán
6 Các tín hiệu chỉ số Alligator
7 Một ví dụ thực tế khác

Định nghĩa chỉ báo Alligator


*

Alligator bao gồm các thành phần sau:

1) Đường Simple Moving Average 13-ngày với cài đặt chuyển đổi là 8 (màu xanh lam)

2) Đường Simple Moving Average 8-ngày với cài đặt chuyển đổi là 5 (màu đỏ)

3) Đường Simple Moving Average 5-ngày với cài đặt chuyển đổi là 3 (màu xanh lá cây)

Các màu sắc được sử dụng để cài đặt Đường trung bình động giúp phân biệt chúng cho rõ ràng. Đây là một trong số ít các chỉ báo sử dụng chiến lược kết hợp 3 Đường trung bình động.

Ý nghĩa đằng sau chỉ số Cá sấu của Bill Williams

Bill Williams là một trader rất nổi tiếng trong thế giới Forex, thị trường tương lai và chứng khoán. Ông cũng là một nhà phân tích và đã thực hiện một số nghiên cứu sâu rộng trên thị trường. Điểm chính của Williams là thị trường không thể đoán trước. Điều này hình thành cơ sở của việc ông tạo ra các chỉ số kỹ thuật khác nhau.

Theo Williams, ông tin rằng nhiều hệ thống giao dịch thất bại vì chúng dựa vào khả năng dự đoán của các xu hướng. Ông tin rằng một hệ thống giao dịch tốt là một hệ thống có thể dự đoán sự không biết.

*

Sau khi thiết kế nhiều chỉ số giao dịch, Williams đã tạo ra chỉ số Alligator để phản ánh triết lý tương tự. Do đó, các trader không nên xem chỉ báo Alligator là một cái gì đó hoạt động tương tự như các chỉ báo khác.

Một trong những điều chính về cách tiếp cận thị trường của Williams là không làm phức tạp giao dịch. Cơ sở chính của ông là thị trường đơn giản. Nhưng để thành công, một nhà giao dịch thường có xu hướng làm phức tạp hệ thống giao dịch của họ bằng cách thêm nhiều chỉ số và do đó tạo ra một hệ thống phức tạp.

Như bạn có thể biết, phân tích kỹ thuật là tất cả về việc hiểu hành động giá trong quá khứ để dự đoán hành vi giá trong tương lai.

Khi nói đến Bill Williams, đó là một cách tiếp cận trái ngược. Quan điểm phân tích kỹ thuật của Williams là xem xét hành vi hiện tại của thị trường. Đây là một trong những điều được phản ánh khéo léo trong hệ thống giao dịch của anh ấy. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến chỉ số Alligator trở nên độc đáo.

Cách tính Chỉ báo Alligator

Giá trung bình = (Đỉnh + Đáy)/2Hàm Cá sấu = SMMA (Giá trung bình, 13, 8)Răng Cá sấu = SMMA (Giá trung bình, 8, 5)Môi Cá sấu = SMMA (Giá trung bình, 5, 3)

Trong đó:

Hàm cá sấu – Alligator’s Jaw (Đường màu xanh): đường cân bằng cho khung thời gian được dùng để dựng chart (đường Smoothed Moving Average 13 giai đoạn, hướng về tương lai 8 bars);Răng Cá sấu – Alligator’s Teeth (Đường màu đỏ): đường cân bằng cho khung thời gian thấp hơn một bậc (đường Smoothed Moving Average 8 giai đoạn, hướng về tương lai 5 bars);Môi Cá sấu – Alligator’s Lips (Đường màu xanh lá): là đường cân bằng cho khung thời gian thấp hơn một bậc nữa (đường Smoothed Moving Average 5 giai đoạn, hướng về tương lai 3 bars).

Môi, Răng và Hàm của Cá sấu thể hiện sự tương tác trong các quãng thời gian khác biệt. Do các xu hướng rõ rệt chỉ xuất hiện trong khoảng 15% – 30% thời gian, các trader cần theo dõi sát sao và hạn chế chốt lệnh khi thị trường chỉ đang biến động trong thời gian ngắn.

Cách sử dụng chỉ báo Alligator

Có thể sử dụng chỉ báo Alligator theo các cách sau:

Giao dịch dựa vào sự thay đổi xu hướng của tài sản khi có sự cắt nhau giữa đường SMA màu đỏ của chỉ báo với đường SMA màu xanh.Alligator cũng có thể sử dụng kết hợp với các chỉ báo khác, đặc biệt là các chỉ báo giao động, để phát hiện sức mạnh của hành động giá mới.

Cài đặt chỉ báo

Chỉ báo này là một chỉ báo của Bill Williams. Để đính kèm nó vào biểu đồ, nhấp vào

Insert ->Indicators -> Bill Williams. Các cài đặt hiển thị ở trên là các cài đặt mặc định cho chỉ báo.

Xem thêm: Dau Tu Tai Chinh Tien So Bitcoinnect,Legalcoin,Firstcoin,Bittxcoin

*

Về hiển thị, có thể thay đổi một số giao diện của chỉ báo. Các đường trung bình động có thể dày hơn, bất kỳ trader nào cũng có thể điều chỉnh những tùy chọn này nếu cần thiết.

Khi chỉ báo Alligator đã được gắn vào biểu đồ, có thể chỉnh sửa thêm các thuộc tính của nó bằng cách mở chỉ báo trên Danh sách chỉ báo (Ctrl + I). Chỉ báo này là một chỉ báo riêng cho nền tảng MT4.

Cách sử dụng Alligator trong giao dịch ngoại hối

Chỉ số Alligator được sử dụng trong giao dịch ngoại hối như thế nào?

Xác định xu hướng

Thực tế là Alligator chứa 3 đường trung bình động không chỉ làm cho nó thích hợp để xác định xu hướng, mà còn thích hợp để sử dụng riêng lẻ một mình. Đây là một trong số ít các chỉ số có khả năng này.

Giao dịch Alligator liên quan đến việc xem xét sự giao cắt của 5 SMA (màu xanh lá cây) trên 8 SMA (màu đỏ) và sự giao cắt của cả hai đường đó trên 13 SMA (màu xanh). Nếu giao cắt xảy ra theo hướng tăng, đây được coi là tín hiệu tăng giá. Nếu sự cắt nhau xảy ra theo hướng giảm, được xem là tín hiệu giảm giá.

Giao dịch với chỉ số AC

Kết hợp các chỉ số của Bill Williams khi giao dịch để phù hợp với thực tiễn, Alligator cũng có thể được kết hợp với chỉ báo AC như dưới đây. Bản chất của việc kết hợp cả hai là để có được sức mạnh tìm kiếm xu hướng của một chỉ báo trung bình động (Alligator) với sức mạnh của một chỉ báo dao động (Accelerator-Decelerator).

Vị thế mua

Một vị thế Mua điển hình được thiết lập khi đường SMA màu đỏ của Alligator vượt qua SMA màu xanh khi các thanh chỉ báo AC có màu xanh lá cây. Để không bị nhận tín hiệu trễ, màu của các thanh chỉ báo AC được tính đến bất cứ nơi nào các thanh được đặt: các thanh không phải được đặt phía trên đường zero. Vào lệnh mua khi chỉ báo AC chuyển sang màu xanh. Sau khi các tín hiệu đã được căn chỉnh, cho phép giá thoái lui một chút để bật ra khỏi SMA màu đỏ. Đây là điểm để vào vị thế Mua.

*

Vào vị thế Bán

Các thông số vào vị thế Bán như sau:

Các thanh chỉ báo AC màu đỏ, không phân biệt vị trí đối với đường zero.SMA màu đỏ của Alligator cắt xuống bên dưới SMA màu xanh, theo sau là nến bật ra khỏi SMA màu đỏ theo hướng đi xuống.

Vị thế Bán được thực hiện khi giá vượt ra khỏi SMA đỏ.

*

Có nhiều cách để sử dụng chỉ báo Alligator. Bạn có thể tự khám phá ra cách giao dịch với chỉ báo này cho riêng mình. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hành trên tài khoản demo trước khi sử dụng chỉ báo để giao dịch tiền thật. Và hãy nhớ quản trị rủi ro thật tốt.

Các tín hiệu chỉ số Alligator

Khi Hàm, Răng và Môi Cá sấu Alligator đóng lại hoặc đan xen vào nhau, nghĩa là Cá sấu thị trường đang trong một giấc ngủ. Giấc ngủ này càng kéo dài, Cá sấu – thị trường càng đói. Đây không phả là khoảng thời gian khôn ngoan để thực hiện các hoạt động giao dịch.

Hãy nhớ, sau khi thức giấc, điều đầu tiên mà Cá sấu làm là há miệng và ngáp. Đến khi ngửi được mùi thịt tươi, Cá sấu sẽ bắt đầu chuyến đi săn của mình. Chính thời điểm này là vô cùng thích hợp để bạn bắt đầu tiến hành giao dịch trên thị trường.

Nếu hàm cá sấu mở lên trên: thị trường có xu hướng đi lên => tín hiệu mạnh để chọn mua (Call Option).Nếu hàm cá sấu mở từ trên xuống dưới: thị trường có xu hướng đi xuống => tín hiệu để bán (Put Option).Khi cơn đói được thỏa mãn, cá sấu Alligator sẽ bắt đầu mất đi hứng thú với “thức ăn” => Lúc này các đường chỉ báo sẽ lại đan vào nhau => dấu hiệu kết thúc giao dịch, trader nên chờ đợi tín hiệu tiếp theo.

Hy vọng những kiến thức về chỉ số Alligator trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tìm ra xu hướng tiếp theo khi phân tích coin, từ đó thu về lợi nhuận trong chiến dịch trade coin của mình. Chúc bạn thành công khi giao dịch trong thị trường tiền điện tử!

Một ví dụ thực tế khác

*

Nếu 3 đường chồng chéo nhau như thế này, tức là cá sấu đang ngủ.3 đường được sắp xếp theo thứ tự: đường xanh dương cao nhất, sau đó đến đỏ và cuối cùng là xanh lá, xác nhận xu hướng giảm. Lúc này chúng ta chỉ SELL và SELL.Chờ xuất hiện thế nến đảo chiều, ở đây là thế inside bar. Vào lệnh SELL!

Một lưu ý nhỏ: nếu 3 đường này trở nên lộn xộn, tức là thị trường đã kết thúc xu hướng, lúc đó chúng ta không nên vào lệnh hoặc đã vào lệnh thì chốt ngay đi nhé.