Accounts payable là gì

      20

Accounts payable là gì? Tài khoản phải trả gồm liên quan trực tiếp đến công dụng kinh doanh của bạn. Một số lên tiếng với kỹ năng và kiến thức cơ mà bạn cần biết về nó. 
Bạn đang xem: Accounts payable là gì

*

Accounts payable là gì


Mục lục

3. Sự biệt lập thân tài khoản buộc phải trả với các khoản khác4. Các ĐK phương thức đo lường và thống kê vào Account Payable 5. Tổng kết:

1. Accounts payable là gì?

Accounts payable giỏi tài khoản cần trả là một trong những trong số mục của bảng bằng phẳng kế toán thù. Khoản mục này bên trong phần nợ của bạn. 

Với phần Accounts payable nó là phần cần trả của người tiêu dùng cho những đơn vị cung ứng, những công ty nợ. Các số tiền nợ này bắt buộc được vào một khoảng chừng thời hạn nhất định nhằm tránh cách biệt marketing. 

Ví dụ: đơn vị kể các khoản thanh hao tân oán nợ thời gian ngắn cho các công ty hỗ trợ.Các khoản bắt buộc trả cơ bản là ngắn hạn đưa từ công ty này thanh lịch công ty không giống. 


*

Tài khoản phải trả – Accounts payable


2. Cách ghi thông tin tài khoản đề nghị trả vào kế toán 

Để ghi tài khoản Accounts payable, kế toán thù ghi tất cả vào Accounts payable đề xuất trả khi ai kia nhận hóa đối kháng. Sau Lúc ai đó tkhô giòn toán, kế toán thù ghi mặt nợ của tài khoản 

Ví dụ minch họa:

Cửa Hàng chúng tôi tradequangngai.com.vn, cảm nhận hóa đối chọi 500 triệu VND mang đến vật dụng vào vnạp năng lượng phòng. khi thành phần kế tân oán nhận thấy hóa đơn, nó đã ghi tài số tiền nợ 500 triệu đồng vào thông tin tài khoản Accounts payable. Điều đó tức là các bạn đưa ra 500 triệu đồng để sở hữ vật dụng trong văn uống chống thao tác. Nhìn vào tác dụng ghi chép của kế toán, đầy đủ người vẫn phát âm là doanh nghiệp đang nợ bên cung ứng vnạp năng lượng phòng phẩm là 500 triệu VND. Sau Lúc công ty tkhô nóng toán thù không còn số tiền kia bởi séc thì ghi vào bên có. Chứng tỏ là đơn vị vẫn tkhô giòn toán thù khoản cần trả trong ngắn hạn đến bên hỗ trợ. 
Xem thêm: Cách Tính Sản Lượng Hòa Vốn Trong Sản Xuất, Điểm Hoà Vốn Của Doanh Nghiệp Là Gì

*

Accounts payable là gì


3. Sự biệt lập giữa tài khoản đề nghị trả với những khoản khác

Tài khoản đề nghị trả với khoản nợ dài 

Nợ lâu năm là các khoản cơ mà công ty bắt buộc trả mang đến nhà cung ứng hay đơn vị chức năng tổ chức triển khai cho vay, vào thời gian dài. Các Accounts payable là các số tiền nợ thời gian ngắn. 

Các số tiền nợ sale thời gian ngắn là những khoản nlỗi chi phí chi phí lương, thuế doanh nghiệp lớn, những khoản vay ngắn hạn khác. 

Còn khoản nợ lâu năm thường xuyên là các khoản thuê, lợi ích hưu trí, các ghi chú cá thể đề xuất trả và hàng loạt các số tiền nợ khác. 

Tài khoản Accounts payable cùng tài khoản đề nghị trả thương thơm mại 


*

tài khoản yêu cầu trả


Tài khoản nên trả tmùi hương mại, tài khoản Accounts payable rất có thể hoán thay đổi cho nhau. Tuy nhiên, những thông tin tài khoản yêu cầu trả thương mại là đông đảo số tiền nợ mà lại đơn vị nợ những công ty cung cấp hàng hóa. Tài khoản Accounts payable bao hàm tất cả các khoản cùng nhiệm vụ nợ thời gian ngắn. 

Ví dụ: một cửa hàng nợ tài chánh một doanh nghiệp hỗ trợ sản phẩm & hàng hóa, trong số kia bao gồm một số mặt hàng là một trong những phần sản phẩm tồn kho. Trong khi đó, cửa hàng nợ chi phí của công ty thay thế sửa chữa siêu thị, phải tkhô giòn toán thù trong 2 tháng. Khoản mục này cho vô khoản mục Accounts payable. 

Sự đối lập thông tin tài khoản Accounts payable với tài khoản buộc phải thu

Tài khoản Accounts payable là tài khoản cơ mà doanh nghiệp lớn đề xuất trả cho các đơn vị hỗ trợ. 

Tài khoản nên thu là thông tin tài khoản các chủ thể giỏi doanh nghiệp lớn không giống đã nợ chúng ta, bạn cần phải thu khoản mục này. 

4. Các điều kiện phương thức đo lường vào Account Payable 

Thời gian 

Thời gian là những nhân tố ra quyết định các cách làm đo lường và thống kê cùng trình diễn report tài bao gồm. Dựa theo thời gian ghi công nợ nlỗi quý, ngày, mon,…công nợ theo thời gian quá khứ đọng, ngày ghi hóa solo, ngày tkhô hanh tân oán các khoản nợ,…
Xem thêm: Ngựa Sắt Thống Nhất ' Ở Hà Nội Gây Sốt, Ông Bà Anh (Acoustic Version)

*

thời hạn vào kế toán


Các tài khoản đề xuất theo dõi

Thông thường toàn bộ những khoản Accounts payable gần như đề nghị theo dõi và quan sát. Tuy nhiên, đặc biệt là các tài khoản gần mang đến hạn tkhô hanh toán thù rất cần được lưu ý rộng. Nếu đủng đỉnh thanh khô toán, đặc biệt với ngân hàng thì lãi suất tạo thêm. 

Các nhà cung cấp

Mỗi doanh nghiệp hay có không ít nhà cung ứng không giống nhau. Nên phân phân thành những Quanh Vùng giỏi theo cường độ để quản lý tiện lợi hơn. 

Kênh tải hàng 

Khách sản phẩm mua sắm và chọn lựa theo 2 kênh đó là kênh truyền thống lâu đời, kênh online. 

Khu vực địa lý 

Mỗi quý khách hay bên hỗ trợ bắt buộc chia theo khu vực địa lý nhằm dễ ợt kiểm soát điều hành hơn.Hoặc bắt buộc phân chia theo nhân viên cấp dưới thống trị thẳng người sử dụng không giống. 

Mỗi phương pháp đều phải có ưu nhược điểm, yêu cầu sàng lọc theo ĐK như thế nào để thống trị thông tin tài khoản Accounts payable. 

5. Tổng kết:

Hy vọng đầy đủ thông tin tradequangngai.com.vn đưa tin về Accounts payable là gì, khiến cho bạn hiểu rõ rộng về Accounts payable. Chúc các bạn thành công trong kinh doanh!!