Review Truyện Ba Người Lính Ngự Lâm Của Tác Giả Alexandre Dumas

      72

Đôi khi chúng ta chẳng biết sẽ đi đâu với về đâu. Chúng ta chỉ đi bằng niềm đam mê cùng trải nghiệm, chinh phục những cảm xúc khó diễn tả, là những chuyến đi của tuổi trẻ, của tiếng gọi con tim mình. Chàng là d’Artagnan đam mê đi search cuộc sống của mình, mong mỏi muốn đạt được sở thích của bản thân “trở thành quân nhân ngự lâm” mà lại từ đó anh bị cuốn vào những cuộc phiêu lưu từ cơ hội trẻ mang lại đến lúc già. Niềm đam mê không thể chờ đợi, nên hãy thực hiện ngày Khi còn có thể. Bởi bởi vì cuộc đời là những chuyến đi, nên hãy đi để kiếm tìm lại bao gồm mình!

Trong giấc mơ có bao giờ bạn nghĩ đến những vùng đất mới lạ, có bao giờ bạn chờ đón được đặt chân lên những mảnh đất mới, không khí cùng không khí khác biệt với những điều cơ mà ở nơi bạn ở chưa bao giờ được tận hưởng. Đến với tác phẩm Ba Người Lính Ngự Lâm, thả mình vào cuộc phiêu lưu của d’Artagnan bạn sẽ được trải nghiệm hết thảy điều đó, được sống dậy một thời kỳ lịch sử được soi qua lăng kính của trí tưởng tượng mà lại thêm phần ly kỳ hồi hộp, lại dạt dào loại sôi nổi, hào hứng của tuổi trẻ. Sẽ ko phải hối tiếc lúc đến vớitruyen cuoi nganBa Người Lính Ngự Lâm.

Bạn đang xem: Review truyện ba người lính ngự lâm của tác giả alexandre dumas


*
*

Ba Người Lính Ngự Lâm là kiệt tác văn chương thế giới, với nội dung hấp dẫn là những hình ảnh nhân vật được khắc họa sinh động khiến tác phẩm gớm điển trở đề nghị cực kỳ đặc sắc.


Ba Người Lính Ngự lâm là một tiểu thuyết của công ty văn người Pháp Alexandre Dumas, là cuốn đầu tiên của bộ ba tập truyện gồm Ba Người Lính Ngự Lâm, Hai Mươi Năm Sau, Tử Tước de Bragelonne. bố Đấng mày râu lính ngự lâmlà cuốn nổi tiếng nhất cùng cũng là tốt nhất trong bộ bố, đã được dựng thành phyên ổn nhiều lần, cũng như phyên truyền hình tuyệt là phlặng hoạt hình. Đủ để thấy độ hấp dẫn của tác phẩm này.

Câu chuyện kể về những cuộc phiêu lưu của cánh mày râu quân nhân ngự lâm d’Artagnan. Là hậu duệ một chiếc dõi quý tộc đã sa giảm ở xứ Gascony. Từ năm mười tám tuổi, cánh mày râu đã rời bên đi thuộc một con ngựa để đến Paris với ý muốn ước trở thành một bộ đội ngự lâm của vua Louis XIII. Tình cờ gặp gỡ nhau ở một nơi xa lạ, đại trượng phu quý tộc tỉnh lẻ d’Artagnan kết thân cùng tía người bộ đội ngự lâm Athos, Armis, Porthos. Từ bốn con người với những tính giải pháp khác biệt: nhà quý tộc Athos mẫu mực từ trong ra ngoài; ông hộ pháp Porthos huênh hoang nhưng tốt bụng, là người ngốc nhất vào bốn người; ngài “tu viện trưởng” Aramis điệu đà như đàn bà nhưng sâu sắc chẳng kém ai, khì làm cho quân nhân thì anh thất tình và muốn làm cho mục sư, nhưng khi làm cho mục sư thì đi lăng nhăng với nhớ những cuộc đánh nhau, là người rất coi trọng tình bạn; cuối cùng là phái mạnh trẻ tuổi d’Artagnan đúng đắn cùng liều lĩnh, được khắc họa dựa bên trên hình tượng của một quân nhân ngự lâm bao gồm thật trong lịch sử. Họ kết thành một khối thống nhất nhờ tình bạn keo sơn, qua bao cuộc đụng độ với Hồng y Giáo chủ De Richelieu đầy gay cấn, hay Nữ bá tước Milady de Winter thật khó khăn, bốn phái mạnh trai luôn thể hiện lòng can đảm vô tuy vậy khi hô vang khẩu hiệu trứ danh “Một người bởi tất cả, tất cả bởi vì một người”.

Xem thêm: 10 Cách Thoát Khỏi Nợ Nần Chồng Chất Phai Lam Sao, Nợ Nần Chồng Chất

Bên cạnh cuộc hành trình đầy hiểm nguy, gian khổ là tình thân lãng mạn đan xen. D’Artagnan tình cờ gặp được phái nữ Milady de Winter, em dâu của bá tước người Anh de Winter, cùng là một người phụ nữ đầy quyến rũ. Anh kiếm được ý trung nhân đầu tiên, tuy vậy d’Artagnan sớm mày mò ra Milady tất cả dấu ấn của một tội phạm, với cô ta chẳng phải người Anh mà là một con gián điệp. Cuộc tình chóng vánh trôi qua Khi anh lăng nhăng với cô hầu của Milady hòng lợi dụng để vạch mặt ả ta và ăn cắp được một chiếc nhẫn sapphire, Milady nổi khùng cầm dao đòi giết d’Artagnan, may mắn gắng anh chạy bay được.

Qua tác phẩm này, bạn đọc sẽ gồm hình dung về những hình tượng quân nhân ngự lâm ngày xưa, họ không phải là hero tất cả nhưng cũng chỉ là những con người bằng xương bằng thịt, tất cả đủ phẩm chất cùng sự yếu mềm của nhỏ người, có những lúc họ rất anh dũng, nhưng có những lúc họ lại có những tật xấu thật sự. Nó rất không giống với việc mô tả những hình tượng người anh hùng bây giờ, thường giỏi ca tụng họ lên tận mây xanh, nhưng ở tía nam nhi lính ngự lâm này thì hoàn toàn không giống biệt. Những người bộ đội ngự lâm cùng xuất thân từ tầng lớp quý tộc vừa phải hoặc thấp kém nhẹm, họ kết nghĩa với nhau vào một tình bạn keo dán giấy sơn và sâu sắc, cũng nhau chia ngọt sẻ bùi cùng đã tạo sự những kết quả tốt đẹp. Giữa cảnh tao loạn của nước Pháp thế kỷ XVI, vào thế giới của những ông hoàng bà chúa đầy những âm mưu, thủ đoạn, những người bạn vẫn thắm thiết cùng cả nhà cùng bước qua những cuộc phiêu lưu đầy chất nhân vật, nghĩa hiệp nhưng cũng đầy chất lãng mạn của tình thân.

Nhà văn Alexander Dumas là một đơn vị văn đại tài của văn học Pháp, tác phẩm này càng chứng tỏ văn phong điêu luyện của tác giả. Giọng văn trôi chảy, ẩn chứa nhiều cảm xúc, những đoạn hài hước ra hài hước, lãng mạn ra lãng mạn, chỉ cần đọc khoảng vài trang đầu tiên thì độc giả sẽ dễ dàng bị cuốn theo, không rời mắt khỏi được các chương truyện. Lối xây dựng hệ thống nhân vật đa dạng, mỗi một nhân vật đều có nét đậm cá tính nổi bật, khắc họa rõ ràng góp bạn đọc cảm nhận ví dụ hơn.

Đến với tác phẩm bạn đọc sẽ được mày mò cuộc phiêu lưu hết sức ly kỳ, hấp dẫn, phản ánh hiện thực của đất nước Pháp vào thế kỷ XVI. Ba Người Lính Ngự Lâm đã giành được sự hâm mộ của độc giả khắp thế giới hơn một thế kỷ nay. Một quyển sách nhất định phải đọc mang lại những ai đam mê tác phẩm tởm điển bên trên thế giới, vừa nhẹ nmặt hàng, mang tính giải trí cao nhưng lại bổ sung thêm nhiều kiến thức về văn hóa lịch sử thụ vị. Còn nhiều điều túng ẩn không giống đang ẩn sâu trong các chương truyện, chờ đợi bạn đọc tự khám phá để gồm những cảm nhận sâu sắc nhất.

Độc giả gồm thể theo dõi toàn bộ diễn biến chuyến phiêu lưu hấp dẫn này tại đây:https://thegioitruyen.com/ba-nguoi-linh-ngu-lam.4651/