Thông báo kế hoạch tổ chức phiên chợ hàng Việt về hải đảo huyện Lý Sơn năm 2019. (19-12-2018)

Thực hiện chương trình Xúc tiến thương mại năm 2019, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (thuộc Sở Công Thương Quảng Ngãi) dự kiến tổ chức phiên chợ hàng Việt về hải đảo huyện Lý Sơn vào dịp trước Tết Nguyên Đán 2019 và trân trọng thông báo đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với nội dung cụ thể như sau:

1. Mục tiêu:

- Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo Thông báo số 264-TB/TW ngày 31/7/2009 của Bộ Chính trị.

- Giới thiệu với người dân vùng hải đảo các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, phong phú về chủng loại, đảm bảo về chất lượng, có giá cả hợp lý phù hợp với thu nhập của người dân, đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội, góp phần bình ổn thị trường trước Tết Nguyên Đán 2019.

- Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất tiếp cận với thị trường hải đảo và hiểu nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng; đồng thời quảng bá thương hiệu, mở rộng kênh phân phối, tăng thị phần, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng.

2. Nội dung các phiên chợ:

STT

Đơn vị chủ trì

Tên Phiên chợ

Thời gian

dự kiến

Địa điểm

1

Trung Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Ngãi

Tổ chức phiên chợ hàng Việt về hải đảo tại huyện Lý Sơn

Từ ngày

18-20/01/2019

( Quý I )

Huyện

Lý Sơn

3. Quy mô: 10-15 doanh nghiệp/phiên chợ, tham gia với khoảng 30 gian hàng tiêu chuẩn (9m2).

4. Ngành hàng tham gia: Sản phẩm là hàng Việt Nam do các doanh nghiệp Quảng Ngãi và các doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố gồm: các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống; hàng tiểu thủ công nghiệp và các sản phẩm đặc trưng của địa phương…

5. Đối tượng tham gia:Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.

6. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia: Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có xuất xứ Việt Nam và được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường.

7. Chi phí: Nhà nước hỗ trợ 100%các khoản chi phí như: Tuyên truyền, quảng bá, giàn dựng gian hàng, trang trí chung, chi phí vận chuyển, các chi phí dịch vụ như điện, nước, vệ sinh, an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ. Mỗi doanh nghiệp không quá 02 gian hàng, phù hợp với khối lượng hàng hoá bán & trưng bày quảng bá.

8. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia phiên chợ:

- Trưng bày và bán các sản phẩm hàng hóa do Việt Nam sản xuất đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng được phép lưu thông trên thị trường. Niêm yết giá bán và bán các sản phẩm hàng hóa có giá bằng hoặc thấp hơn giá của sản phẩm hàng hóa cùng loại trên trên thị trường tại thời điểm hiện tại.

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia phiên chợ, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức.

- Sau khi kết thúc mỗi phiên chợ, trong vòng 03 ngày các doanh nghiệp tham gia phiên chợ phải gửi báo cáo kết quả.

9. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (photo).

- Bản đăng ký tham gia phiên chợ (theo mẫu).

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Ngãi thông báo đến các doanh nghiệp được biết để đăng ký tham gia./.

 

Để biết thêm thông tin đề nghị quí doanh nghiệp liên hệ:

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Ngãi

Địa chỉ: Số 06 Lê Văn Sỹ - TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255. 3837330, Fax: 0255. 3712128.

Email: 1976vanso@gmail.com -  Webiste: tradequangngai.com.vn)