Quảng Ngãi có 04 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017 (27-09-2017)
Thực hiện Chương trình khuyến công quốc gia năm 2017 do Bộ Công thương chủ trì và Cục Công Thương địa phương tổ chức thực hiện.

Sáng ngày 20-9, Bộ Công thương đã tổ chức Lễ tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017 và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại Cung Triển lãm Kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia, số 1 đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Sự kiện này nhằm khuyến khích những tổ chức, cá nhân, các cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm chất lượng cao, có tiềm năng lợi thế của vùng và quốc gia. Ngoài ra, thông qua chương trình Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu còn tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở công nghiệp nông thôn giới thiệu các sản phẩm và trao đổi với các đối tác, tạo ra mối liên kết thương mại nhằm thúc đẩy sản xuất - kinh doanh.

Có tổng cộng 102 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia được bình chọn chia theo các nhóm sản phẩm và theo khu vực. Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi có 04 sản phẩm được tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017 gồm các sản phẩm: Thịt bò khô Cẩm Thạch của Cơ sở SXCB thực phẩm Cẩm Thạch, Nha nguyên liệu (Mạch nha) của Công ty TNHH Hiệp Thông, Phân bón NPK Ngựa bay (Keyfarm) của Công ty cổ phần VCTT, và Gạch block không nung Tiến Châu của DNTN Xí nghiệp Xây dựng Tiến Châu.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ triển lãm sẽ có các hội thảo, diễn đàn trao đổi, chia sẻ nhằm đưa ra những định hướng, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao công tác thiết kế sản phẩm, cải tiến mẫu mã; tạo sự gắn kết giữa phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp nông thôn với nhu cầu của thị trường, từ đó nâng cao giá trị của hàng hóa, sản phẩm trong thời gian tới.

Dương Minh Tú